Học tiếng Trung online miễn phí Bài 6

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Lớp học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu cơ bản

0
2105
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 6 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 6 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
5/5 - (10 bình chọn)

Học tiếng Trung online miễn phí học tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 6 hôm nay chúng ta sẽ học sang một chủ đề tiếng Trung giao tiếp mới, đó chính là Bạn là ai và tôi học tiếng Trung Quốc, chủ đề tiếng Trung giao tiếp này cực kỳ thông dụng trong quá trình các bạn mở rộng mối quan hệ làm ăn với các đối tác doanh nhân Trung Quốc.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 2 phiên bản mới

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 6 từ hôm nay trở đi chúng ta sẽ bắt đầu luyện tập chuyên sâu kỹ năng nghe nói tiếng Trung giao tiếp theo các chủ đề giao tiếp tiếng Trung thông dụng nhất.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tiếp với các bạn một bộ giáo trình học tiếng Trung online miễn phí hiện nay đang QUÁ HOT mà mình cũng không thể ngờ tới, thậm chí bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí này nổi trội hơn cả bộ giáo trình tự học tiếng Trung online phiên bản cách đây 3 năm. Đây chính là bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản mới.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản mới

Tiếp theo sự thành công của bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản mới, Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ tiếp tục chia sẻ miễn phí thêm với các bạn học viên trực tuyến bộ video bài giảng mới nhất vừa mới được khởi chiếu hôm qua với một lượng lớn comment kinh khủng khiếp, like share điên đảo làm ngập tràn mục inbox của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Đó chính là bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 1 đang làm đảo lộn hết thương trường giảng dạy tiếng Trung online khiến cho không biết bao nhiêu trung tâm tiếng Trung khác bị phá sản và rất nhiều đại lý bán khóa học tiếng Trung online cũng đang điêu đứng bên bờ vực bị sụp đổ chỉ vì thầy Nguyễn Minh Vũ – kẻ đã gây ra sự nổi loạn giữa các trung tâm tiếng Trung với nhau, kẻ đã khơi mào các chiến dịch chạy quảng cáo bán khóa học tiếng Trung online trên google & facebook, kẻ đã làm mất đi biết bao nhiêu miếng cơm manh áo & cần câu cơm của rất nhiều trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam – một nhân vật hết sức nguy hiểm & quá nguy hiểm.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Còn đây nữa nè các bạn ơi, nhiều video học tiếng Trung online miễn phí quá nè trời. Thầy Nguyễn Minh Vũ đúng là thiên tài, chúng ta hãy dành tặng thầy Vũ 1 triệu like nhé.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản

Thầy Vũ quá siêu, quá khủng khiếp, hiếm một người nào có thể làm được như thầy Vũ.

Bên cạnh những video bài giảng ở trên ra, chúng ta còn rất nhiều các bài giảng khác của thầy Nguyễn Minh Vũ mà chưa chắc bạn đã khám phá hết, bởi vì số lượng video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ hiện nay đã lên tới con số hơn 30,000 video bài giảng khác nhau, một con số quá khủng khiếp mà chưa một trung tâm tiếng Trung nào có thể làm được.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

Trong nội dung bài giảng ngày hôm nay, lớp chúng ta sẽ chuyển sang phương pháp học tiếng Trung mới, đó là chia ra theo các nhóm nhỏ với nhau để luyện tập phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Một bạn chuyên đặt câu hỏi và bạn còn lại thì chuyên trả lời sau đó thì hoán chuyển vị trí cho nhau.

Bài 6 quyển 1 giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Chào các bạn học viên thân mến!
Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chủ đề tiếp theo của giáo trình Hán ngữ phiên bản mới. Chủ đề hôm nay là“我学习汉语”(tôi học tiếng Trung). Chúng ta cùng nhau theo dõi đoạn hội thoại:

1. 我学习汉语

麦克:请问,你贵姓?
Màikè : qǐng wèn , nǐ guìxìng?xin hỏi, bạn họ gì?

张东:我行张。
Zhāng dōng: wǒ xìng Zhāng. tôi họ Trương

麦克:你叫什么名字?
Màikè : nǐ jiào shénme míngzi? bạn tên gì?

张东:我叫张东。
Zhāngdōng: wǒ jiào Zhāngdōng. tôi tên Trương Đông.

麦克:你是哪儿国人?
Màikè: nǐ shì nǎr guó rén ? bạn là người nước nào?

张东:我是中国人,你是哪儿国人?
Zhāngdōng: wǒ shì Zhōngguó rén, nǐ shì nǎr guó rén? tôi là người Trung Quốc, bạn là nười nước nào?

麦克:我是美国人。
Màikè: wǒ shì Měiguó rén. Tôi là người Mỹ

张东:你学习什么?
Zhāngdōng: nǐ xué xí shénme? bạn học gì?

麦克:我学习汉语。
Màikè : wǒ xué xí Hànyǔ .tôi học tiếng Trung

张东:汉语难吗?
Zhāngdōng : Hànyǔ nán ma ? tiếng Trung khó không?

麦克:汉字很难,发音不太难。
Màikè: Hànzì hěn nán , fāyīn bù tài nán. chữ viết rất khó, phát âm không khó lắm.

2. 这是什么书?

A:这是什么?
Zhè shì shénme ? đây là gì?

B:这是书。
Zhè shì shū . đây là sách.

A: 这是什么书?
Zhè shì shénme shū . đây là sách gì?

B:这是中文书。
Zhè shì Zhōngwén shū . đây là sách tiếng Trung.

A:这是谁的书?
Zhè shì shuí de shū ? đây là sách của ai?

B:这是老师的书。
Zhè shì lǎoshī de shū . đây là sách của thầy.

A: 那是什么?
Nà shì shénme ? kia là gì?

B:那是杂志。
Nà shì zázhì . kia là tạp chí.

A:那是什么杂志?
Nà shì shénme zázhì ? kia là tạp chí gì?

B:那是英文杂志。
Nà shì Yīngwén zázhì . kia là tạp chí tiếng Anh.

A:那是谁的杂志?
Nà shì shuí de zázhì ? kia là tạp chí của ai?

B: 那是我朋友的杂志。
Nà shì wǒ péngyou de zázhì.kia là tạp chí của bạn tôi.

1. Tên của người Trung Quốc có 2 phần, phaanfhoj và phần tên. Phần họ đứng trước, tên đứng sau. Họ đa số là 1 chữ, một số ít họ có 2 chữ. Tên có thể có 1 chữ hoặc 2 chữ. Ví dụ:

  • 姓名
  • 张东
  • 田芳
  • 张红
  • 王伟国
  • 张丽英
  • 黄明强

2. Trong tiếng Trung, một từ có 2 âm tiết hoặc đa âm tiết thì sẽ có 1 từ được đọc nhấn mạnh hơn. Từ đó gọi là từ trọng âm. Thường những từ trọng âm là những từ đứng sau. Ví dụ:

  • Hànyǔ fāyīn yīngyǔ
  • Xīngqī dàxué wénhuà

Có một số từ trọng âm sẽ nằm ở âm tiết thứ nhất. Ví dụ:

Míngzi dàifu xuésheng

Sau những bài học là những bài tập về phát âm, đọc hiểu, ngữ pháp và luyện viết. Các bạn cố gắng luyện tập để cũng cố và nâng cao kiến thức của bản thân. Chúc các bạn học tiếng Trung vui và hiệu quả.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm vấn đề học tiếng Trung quá khó, từ giờ trở đi bạn sẽ lúc nào cũng cảm thấy học tiếng Trung online miễn phí cùng thầy Vũ sẽ vô cùng thú vị.