Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tài liệu học tiếng Trung online cơ bản tự học tiếng Trung free

0
2558
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc, Lớp học tiếng Trung online cơ bản
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc, Lớp học tiếng Trung online cơ bản
5/5 - (11 bình chọn)

Học tiếng Trung online miễn phí học tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7 cùng giảng viên chuyên gia dạy tiếng Trung giao tiếp & luyện thi HSK siêu nhất tại Việt Nam – Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – nhân vật đình đám nhất năm Mậu Tuất 2018 với vô số những lời phát ngôn làm chấn động dư luận.

Hôm nay trong video bài giảng Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7 chúng ta sẽ học tiếng Trung giao tiếp với chủ đề là Bạn ăn gì, đây chính là chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất hiện nay. Các bạn làm việc liên quan đến tiếng Trung thì phần lớn là doanh nhân, thương nhân, tiểu thương, chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty, nhân viên đặt hàng tiếng Trung, nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Trung .v.v. thì vấn đề mời đối tác Trung Quốc đi ăn hoặc đối tác Trung Quốc hẹn bạn đi ăn khi bạn sang Trung Quốc tìm hiểu thị trường thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn vốn từ vựng tiếng Trung về chủ đề ăn uống.

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7 sẽ cung cấp cho chúng ta những từ vựng tiếng Trung liên quan đến vấn đề này, ví dụ như tên gọi các món ăn, cách hỏi người Trung Quốc muốn dùng món gì, cách chọn món trong menu nhà hàng Trung Quốc, cách gọi nhân viên phục vụ, cách đặt bàn ăn nhà hàng khách sạn .v.v. Tuy chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt nhưng khi chúng ta đối diện với tình huống thực tế thì không có nhiều thời gian để nghĩ ngợi từ này từ kia mà phải bật lại nhanh bằng phản xạ tiếng Trung giao tiếp mà chúng ta được luyện tập hàng ngày ở trên lớp.

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 7 sẽ là nền tảng và bước đệm quan trọng để chúng ta tiếp tục học nâng cao lên bài số 8 trong chương trình tiếp theo. Do đó, bạn nào còn chưa ôn tập lại bài cũ từ bài 1 đến bài 6 thì hãy nhanh chóng xem lại bài cũ nhé.

Bài 7 quyển 1 giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Chào các bạn học viên thân mến!

Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chủ đề tiếp theo của giáo trình Hán ngữ phiên bản mới. Chủ đề hôm nay là“你吃什么?”(bạn ăn gì?). Chúng ta cùng nhau đến với đoạn hội thoại nhé:

麦克:中午你去哪儿吃饭?
Màikè : zhōngwǔ nǐ qù nǎr chī fàn ? buổi trưa bạn đi đâu ăn cơm?

玛丽:我去食堂。
Mǎlì : wǒ qù shítáng. Tôi đi nhà ăn

麦克:你吃什么?
Màikè : nǐ chī shénme ? bạn ăn gì?

玛丽:我吃馒头。
Mǎlì : wǒ chī mántou. Tôi ăn màn thầu.

麦克:你要几个?
Màikè : nǐ yào jǐ ge ? bạn muốn mấy cái?

玛丽:一个,你吃吗?
Mǎlì : yí gè , ní chī ma ? 1 cái, bạn ăn không?

麦克:不吃,我吃米饭。你喝什么?
Màikè : bú chī , wǒ chī mǐfàn , nǐ hē shénme ? không ăn, tôi ăn cơm, bạn uống gì?

玛丽:我要一碗鸡蛋汤,你喝吗?
Mǎlì : wǒ yào yì wǎn jìdàn tàng, nǐ hē ma ? tôi muốn một bát canh trứng gà. Bạn uống không?

麦克:不喝,我喝啤酒。
Màikè : bù hē , wǒ hē píjiǔ . không uống, tôi uống bia.

玛丽:这些是什么?
Mǎlì :zhèxiē shì shénme ? những cái này là gì?

麦克:这是饺子,这是包子,那是面条。
Màikè : zhè shì jiǎozi , zhè shì bāozi , nà shì miàntiáo . đây là bánh chẻo, đây là bánh bao, kia là mì.

1. Biến âm của “一”
Số từ 一vốn là thanh 1, khi đứng 1 mình, khi là số từ hoặc kí hiệu thì giữ nguyên đọc thanh nhất. Cách đọc của 一 dựa theo âm đứng sau nó, nếu đứng sau 一là một thanh 1, 2, 3 thì 一sẽ được đọc là thanh 4. Còn khi đứng sau 一là một thanh 4 thì 一sẽ được đọc là thanh 2. Ví dụ:

 • Yìbān yìyuán yì běn yí gè
 • Yì shí yì nián yì diǎn yí jiàn

Vậy là sau chủ đề ngày hôm nay các bạn đã học được tên một số món ăn của người Trung Quốc, còn học thêm được cách đọc của 一 nữa chứ. Sau những bài học là những bài tập về phát âm, đọc hiểu, ngữ pháp và luyện viết.

Các bạn cố gắng luyện tập để cũng cố và nâng cao kiến thức của bản thân. ở bài này chúng ta còn có một đoạn văn ngắn để kiểm tra kiến thức của các bạn. Các bạn cùng đọc với mình nhé:

中午我去食堂吃饭。这是馒头,这是包子,那是面条,这些是饺子。我吃馒头,喝鸡蛋汤,麦克不吃馒头,不喝鸡蛋汤。他吃米饭,喝啤酒。

Chúc các bạn học tiếng Trung vui và hiệu quả.

Bạn nào muốn nhảy cóc học luôn sang quyển 2 giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới thì có thể xem trước luôn ở ngay video bên dưới nhé.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 2 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới là một bộ giáo trình tự học tiếng Trung cơ bản dành cho những bạn nào đã học hết 15 bài quyển giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới.

Sau sự thành công liên tiếp vang dội từ bộ giáo trình hán ngữ 1&2, rất nhiều học viên trực tuyến và cả những người khác đều viết thư ngỏ lời mong muốn thầy Nguyễn Minh Vũ tiếp tục biên soạn ra bộ giáo trình bài giảng Hán ngữ 3 phiên bản mới. Để đáp lại những lời cảm ơn chân thành và những lời khen tặng từ phía khán giả và các bạn độc giả yêu thích chương trình khóa học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, thầy Nguyễn Minh Vũ tiếp tục làm thêm bộ video bài giảng giáo trình hán ngữ 3 phiên bản mới và làm lại toàn bộ 30 video bài giảng khóa học tiếng Trung online giáo trình hán ngữ 1 và hán ngữ 2 phiên bản mới.

Thầy Nguyễn Minh Vũ không những share miễn phí các video bài giảng trên trong bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online phiên bản trả phí, thầy Vũ còn chia sẻ miễn phí nốt cả bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online Skype cực kỳ hay vừa mới được khởi chiếu cách đây 1 tuần.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype là những tâm huyết và sự hăng say tận tình làm việc của thầy Nguyễn Minh Vũ. Thầy Vũ liên tục cố gắng hết mình để cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời nhất chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản mới

Bên dưới là bài giảng đầu tiên được làm lại bởi Giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ – người đã sáng lập ra trung tâm tiếng Trung ChineMaster lừng danh nhất Việt Nam – trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Tiếp theo sự thành công liên miên của những giáo trình bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí trên, thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ quyết định làm thêm bộ video bài giảng giáo trình hán ngữ BOYA sơ cấp 1 bao gồm 35 video bài giảng tất cả.

Còn đây nữa nè các bạn ơi, nhiều video học tiếng Trung online miễn phí quá nè trời. Thầy Nguyễn Minh Vũ đúng là thiên tài, chúng ta hãy dành tặng thầy Vũ 1000 triệu like nhé.

Các bạn like & share càng nhiều thì càng tạo thêm động lực để thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Tổ Quốc Việt Nam với một tinh thần làm việc vô cùng nhiệt huyết.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản

Thầy Vũ quá siêu, quá khủng khiếp, hiếm một người nào có thể làm được như thầy Vũ.

Những nút like và nút share của các bạn chính là nguồn sức mạnh vô cùng lớn để thầy Nguyễn Minh Vũ theo đuổi đam mê sự nghiệp giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK.

Bên dưới là một bộ video bài giảng nữa của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ cũng rất nổi tiếng mà chưa chắc bạn đã biết.

Để thuận tiện cho các bạn học viên trực tuyến dễ dàng nắm bắt được tổng quan chương trình khóa học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Mình sẽ liệt kê một số bài giảng tự học tiếng Trung online free bên dưới của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ

 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 3 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 4 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 5 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 6 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ BOYA sơ cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ BOYA sơ cấp 2
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng hán
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình tiếng Trung thương mại cơ bản
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình tiếng Trung thương mại nâng cao
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình 9999 tiếng Trung giao tiếp thông dụng
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc

Nội dung bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí bài số 7 giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, thầy Vũ sẽ còn tiếp tục lên lớp cùng chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà.

Thời khắc chia ly đã đến, đã đến lúc chúng ta phải nói lời chào tạm biệt tại đây rồi. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến trong chương trình tiếp theo vào tháng sau nhé.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.