Học tiếng Trung online miễn phí Bài 5

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 học tiếng Trung online cơ bản lớp học tiếng Trung miễn phí

0
2088
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 5 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 5 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
5/5 - (12 bình chọn)

Học tiếng Trung online miễn phí học tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 5 cùng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – giảng viên chuyên gia giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và bậc thầy về lĩnh vực luyện thi HSK cấp tốc đảm bảo đầu ra 100% chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ của chúng ta thật sự mà nói thì quá chất lượng rồi, chưa một người nào và chưa một video học tiếng Trung online miễn phí nào lại có thể làm tốt hơn bộ giáo trình Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Tự học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới

Bên cạnh nội dung video bài giảng trên, thầy Vũ của chúng ta còn đăng lên rất nhiều video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí khác chuyên đề tự học tiếng Trung cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Các bạn xem chi tiết tại video bên dưới.

Lớp học tiếng Trung online miễn phí tự học tiếng Trung cơ bản

Bạn nào cảm thấy đã học xong ổn thỏa toàn bộ nội dung quyển 1 giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới thì có thể tiếp tục học luôn sang giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới ở ngay video bên dưới đây.

Video học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 2

Các bạn học viên chú ý nên xem cả video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí qua Skype của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ để học thêm được nhiều kiến thức tiếng Trung hơn, thu hoạch được nhiều thành quả hơn, quan trọng là mỗi video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ đều được biên soạn và thiết kế cực kỳ chi tiết và rất cặn kẽ. Đây chính là điều mà không một giáo viên tiếng Trung nào có thể làm được như thầy Vũ. Không tin các bạn cứ việc so sánh và đưa ra nhận xét và hỏi cả những người xung quanh để có được sự đánh giá khách quan nhất & chính xác nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

Khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản remake

Phiên bản remake của bộ giáo trình video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề học tiếng Trung giao tiếp online theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thiết kế lại toàn bộ về nội dung cũng như bổ sung thêm kiến thức tiếng Trung mới để bài giảng ngày càng được hoàn thiện hơn và chi tiết hơn.

Học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ boya sơ cấp 1

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 5 hôm nay chúng ta sẽ tổng kết lại toàn bộ hệ thống bảng phiên âm tiếng Trung hay còn gọi là bảng phát âm tiếng Trung phổ thông bao gồm các thanh mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung kết hợp với các thanh điệu tiếng Trung từ thanh 1 tiếng Trung đến thanh 4 tiếng Trung.

Trước khi học sang bài mới này các bạn học viên online vui lòng xem lại nhanh nội dung bài giảng số 1, 2, 3 và 4 để chúng ta củng cố lại thật chắc chắn nội dung kiến thức tiếng Trung cơ bản nhất. Những bài học đầu tiên sẽ là một nền móng vững chắc để chúng ta tiếp tục học nâng cao hơn.

Bài 5 quyển 1 giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Chào các bạn học viên thân mến!

Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chủ đề tiếp theo của giáo trình Hán ngữ phiên bản mới. Chủ đề hôm nay là“这是王老师”(đây là thầy Vương). Chúng ta cùng nhau đi vào đoạn hội thoại:

A:这是王老师,这是我爸爸。
Zhè shì Wáng lǎoshī , zhè shì wǒ bàba .
Đây là thầy Vương, đây là bố em.

B:王老师,您好!
Wáng lǎoshī, nín hǎo !
Thầy Vương, chào thầy!

A: 您好,请进,请坐,请喝茶!
nín hǎo ! qǐng jìn,qǐng zuò , qǐng hē chá
chào anh! Mời vào, mời ngồi, mời uống trà.

B: 谢谢!
Xièxie
Cảm ơn!

C: 不客气!
Bú kèqi !
Đừng khách sáo.

C: 工作忙吗?
Gōngzuò máng ma ?
Công việc bận không?

B:不太忙。
Bù tài máng .
Không bận lắm.

C:身体好吗?
Shēntí hǎo ma ?
Sức khỏe tốt không?

B:很好。
Hěn hǎo .

Rất tốt.

Bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu 4 thanh mẫu cuối cùng trong tiếng Trung:

 • Zh ch sh r
 • Và vận mẫu –i (không đọc là i, mà đọc là ư)

Sau 4 thanh mẫu Zh ch sh r  thì –i sẽ đọc là ư chư không đọc là i, cách đọc cụ thể xin mời các bạn xem video của thầy Vũ. Vì trong video của thầy Vũ, thầy đã hướng dẫn các bạn rất tận tình, tỉ mĩ và chi tiết, vì thế các bạn phải kết hợp với những video của thầy để việc học càng hiệu quả hơn nhé!

Bây giờ chúng ta cùng nhau đến với phần luyện tập:

1. Cách phân biệt 4 thanh điệu:

 • Zhē zhé zhě zhè
 • Shī shí shǐ shì
 • Shū shú shǔ shù
 • Zhī zhí zhǐ zhì

2. Biến âm biến điệu

 • Zhī chī shī rī zhē chē shē rē
 • Zhān chǎn shàn rán zhāng cháng shàng ràng
 • sìshí shísì xiūxi xiāoxi
 • zhīdào chídào zhēnchéng zhēnzhèng

3. Biến âm của thanh 3

 • Jiǎndān hǎibiān hǎixiān hǎochī
 • Bǎoyáng gǎnjué jiǎnchá lǚxíng
 • Yǔfǎ chǎngzhǎng biǎoyǎn kěyǐ
 • Bǐsài děngdài bǎoshì gǎnxiè
 • Nǎinai ěrduo yǐzi sǎngzi

4. Đọc và hiểu:

 • 您好,请进,请坐,请喝茶
 • 谢谢,不客气,工作忙,身体好

5. Các bạn sẽ hoàn thành đoạn hội thoại. Dựa vào bài tập này mà các bạn sẽ nhớ từ mới, ngữ pháp, cách phát âm. Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Trung của các bạn rất nhiều.

6. Tiếp theo sẽ là phần luyện viết, các chữ Hán các bạn vừa mới được học trong bài được viết như thế nào, thứ tự các nét ra sao sẽ đều được trình bày rất tỉ mĩ và chi tiết trong giáo trình. Phần còn lại, việc học tiếng Trung của các bạn có hiệu quả không, có dẽ dàng không đều nhờ vào sự quyết tâm, siêng năng của các bạn đến đâu.

Nếu các bạn yêu thương tiếng Trung thật lòng thì sẽ có một ngày nó tự dưng sẽ đền đáp lại tình cảm của bạn. Nếu bạn thật lòng học tập chăm chỉ và quyết tâm thì một ngày nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn!

Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster

 1. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới
 2. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình hán ngữ boya phiên bản mới
 3. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc
 4. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng Hán
 5. Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster giáo trình tiếng Trung thương mại toàn tập

Nội dung bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta đến đây là kết thúc rồi, chúng ta đành phải tạm dừng bài học tại đây.

Chúc các bạn học tiếng Trung thật vui và hiệu quả. Hẹn gặp lại trong chủ đề tiếp theo.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới bài số 5 của chúng ta chỉ có tưng đây, buổi học tiếp theo của chúng ta sẽ diễn ra vào tuần sau.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn quá tuyệt vời của bạn. Bạn sẽ cảm thấy học tiếng Trung online miễn phí cùng thầy Vũ sẽ vô cùng thú vị và dễ hiểu.