Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 Khóa học tiếng Trung online miễn phí học tiếng Trung Quốc

0
2187
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Tự học tiếng Trung online free, Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc
5/5 - (10 bình chọn)

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 học tiếng Trung

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 theo lộ trình tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc của Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ.

Học tiếng Trung online miễn phí Bài 4 trong bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ học những nội dung sau đây:

 1. Ôn tập lại cách phát âm tiếng Trung từ bài 1 đến bài 3 từ các buổi học trước
 2. Học cách phát âm của một số thanh mẫu tiếng Trung mới & vận mẫu mới
 3. Luyện tập ngữ âm và ngữ điệu tiếng Trung phổ thông
 4. Phân biệt các thanh điệu trong tiếng Trung phổ thông
 5. Phân biệt cách phát âm các chữ cái B&P, K&H, J&Q, Z&C
 6. Luyện tập chuyên sâu cách phát âm tiếng Trung phổ thông

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ

Học phát âm tiếng Trung chuẩn tuyệt đối 100%

Ngay từ những bài đầu tiên bạn nào học phát âm tiếng Trung sai thì sau này sẽ không có cơ hội để sửa sai những lỗi phát âm tiếng Trung của bạn. Vì vậy bạn hãy học thật chắc chắn phần phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn ngay từ những bước đi đầu tiên.

Học phát âm thanh mẫu tiếng Trung

ZH: chữ “J” của từ “Job” trong Tiếng Anh phát âm thế nào thì chữ “ZH” trong Tiếng Trung phát âm y hệt như vậy.

CH:

 • Bước 1: Đặt toàn bộ mặt lưỡi trên áp sát vào khoang miệng trên, đầu lưỡi chạm sát vào khoang miệng trên gần với chân răng cửa trên.
 • Bước 2: Dồn khí tại ví trí đầu lưỡi.
 • Bước 3: Phát âm.

SH:

 • Bước 1: Chỉnh vị trí lưỡi sao cho 2 cạnh của mặt lưỡi áp sát vào vị trí răng hàm ở trên, có thể hiểu nôm na chính là cách phát âm của chữ “sờ” nặng trong Tiếng Việt, nhưng phải chỉnh đầu lưỡi thẳng là được.
 • Bước 2: Đầu lưỡi thẳng.
 • Bước 3: Phát âm.

R: chính là cách phát âm của chữ “R” nhẹ trong Tiếng Việt, lưỡi chỉ cần rung chút xíu là được, không rung nhiều quá sẽ bị lệch âm, khiến âm phát ra không chính xác.

Học phát âm vận mẫu tiếng Trung

-I:

 • Bước 1: Hàm dưới hơi chìa ra ngoài một chút chút xíu để cho âm được phát ra ở vị trí hàm dưới.
 • Bước 2: Uốn cong lưỡi xuống phía dưới sao cho đầu lưỡi chạm vào chân răng cửa dưới, uốn vừa phải, không cần uốn cong quá sẽ khiến âm khi được phát ra bị lệch hoặc méo.
 • Bước 3: Phát âm.

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 4 khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Nguyễn Minh Vũ trong buổi học hôm nay chúng ta sẽ học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu với các thanh mẫu tiếng Trung & vận mẫu tiếng Trung mới trong bảng phiên âm tiếng Trung phổ thông.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype

Sau đây chúng ta sẽ cùng học tiếng Trung online miễn phí cùng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ qua phần mềm Skype. Các bạn chuẩn bị vở và bút để ghi chép lại những nội dung bài giảng trong video bên dưới.


Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ không chỉ có những video bài giảng trực tuyến ở trên mà còn vô số các video tự học tiếng Trung online miễn phí khác mà chưa chắc bạn đã khám phá hết ở trên website học tiếng Trung online miễn phí nổi tiếng nhất Việt Nam của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Bên dưới là 4 video bài giảng do chủ giảng thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp hướng dẫn các bạn cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác nhất và chính xác nhất chỉ có duy nhất được phát hành độc quyền bởi trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Không chỉ có những video bài giảng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chia sẻ với các bạn về bí kíp phát âm chuẩn tiếng Trung phổ thông mà những video bài giảng bên dưới của thầy Vũ chuyên đề tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cốt lõi của vấn đề phát âm chuẩn tiếng Trung phổ thông tới mức độ chính xác 100%. Đây là điều mà chưa từng một giáo viên tiếng Trung nào tại Việt Nam có thể làm được như thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – kẻ đã gây ra không biết bao nhiêu sự sụp đổ và phá sản của các trung tâm tiếng Trung khác tại Việt Nam chỉ vì quá tâm huyết với nghề giáo và quá nhiệt huyết trong công việc.

Bên cạnh bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề tự học tiếng Trung cơ bản ở trên ra, các bạn nên tham khảo một bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí nữa của thầy Vũ biên soạn và thiết kế giáo án slides bài giảng theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới

Học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới

Học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ boya sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí phiên bản mới

Phiên bản làm lại của bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ remake lại với nội dung bài giảng chi tiết hơn và cặn kẽ hơn để tạo ra những bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí tốt nhât & chất lượng nhất.

Vậy là chúng ta vừa kết thúc xong nội dung bài giảng số 4 rồi, hẹn gặp lại các bạn trong chương trình tiếp theo nhé.