Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 6

Website học tiếng Trung giao tiếp miễn phí Trung tâm tiếng Trung ChineMaster - Thạc sỹ Minh Vũ

0
1823
5/5 - (4 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 1 tiếng Trung online cho người mới bắt đầu với chủ đề là 他还会再来吗 ( Cô ấy sẽ vẫn đến nữa chứ) Phần 3. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem ngữ pháp quan trọng hôm nay nhé:

  1. Cách dùng “再” và “又”
  • “再” và “又” đều biểu thị sự lặp lại hoặc tiếp tục của động tác hoặc trạng thái,  “再” dùng cho hành động chưa thực hiện hoặc hành động mang tính thường xuyên, “又” dùng cho hành động đã thực hiện. Ví dụ :

昨天他又来了。

明天天再来。

2. Cách dùng “还”

  • “还” có thể biểu thị sự tồn tại liên tục của hiện tượng hoặc sự tiến hành liên tục động tác. Ví dụ:

早晨四点天还很累。

我明天还来。

  • Khi phủ định, từ phủ định đứng sau “还”. Ví dụ:

她的病还没好。

十月份天气还不冷。

3. Cách dùng “再”

  • “再” có thể biểu thị một hành động xảy ra sau khi một hành động khác kết thúc, biểu thị quan hệ trước sau của hai hành động, đằng trước động từ đứng trước có thể thêm “先”. Ví dụ:

先做作业在看电视。

先坐地铁,再换公共汽车。

  • “再” còn có thể biểu thị hành động xảy ra sau khoảng thời gian hoặc tình huống nào đó. Ví dụ:

雨停了再去吧。

不着急,我可以毕业以后在找工作。

4. Động từ + 来 + động từ + 去

  • Cách thức này dùng để miêu tả một động tác lặp lại nhiều lần. Ví dụ:

他在屋子里走来走去。

我听来听去还是没有听懂。

5. 一 + động từ

  • Cách thức “ 一 + động từ” biểu thị trải qua một động tác ngắn ngủi đạt được kết quả nào đó. Ví dụ:

他一看,这个人他认识。

我一尝,这个菜很好吃。

Bài học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí trên Youtube

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu online qua Skype

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu theo giáo trình


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 6 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng trung miễn phí cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung