Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 5

Tuyển tập tài liệu học tiếng Trung giao tiếp miễn phí và chất lượng nhất tại Hà Nội và TP HCM

0
1803
5/5 - (5 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 5 tiếng Trung online cho người mới bắt đầu với chủ đề là他还会再来吗 ( Cô ấy sẽ vẫn đến nữa chứ) Phần 2. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem hội thoại hôm nay nhé:

A: 大夫,我的身体怎么样?Dàfū, wǒ de shēntǐ zěnme yàng?

B: 我刚才一检查,发现你的肝不太好,你常常喝酒吗?Wǒ gāngcái yī jiǎnchá, fāxiàn nǐ de gān bù tài hǎo, nǐ chángcháng hējiǔ ma?

A: 是,我喜欢喝酒。Shì, wǒ xǐhuān hējiǔ.

B: 你的干不好跟喝酒有关系,以后不要在喝酒了。Nǐ de gān bù hǎo gēn hējiǔ yǒu guānxì, yǐhòu bùyào zài hējiǔle.

A: 好,以后我不在喝酒了。Hǎo, yǐhòu wǒ bùzài hējiǔle.

A: 我吸烟。Wǒ xīyān.

B: 以后不要在吸烟了,吸烟对身体没有好处。Yǐhòu bùyào zài xīyānle, xīyān duì shēntǐ méiyǒu hǎochù.

A: 我的身体还有没有别的问题?Wǒ de shēntǐ hái yǒu méiyǒu bié de wèntí?

B: 你的眼青近视,别的都比较正常。Nǐ de yǎn qīng jìnshì, bié de dōu bǐjiào zhèngcháng.

A: 眼睛近视我自己知道,我打算去配眼镜。Yǎnjīng jìnshì wǒ zìjǐ zhīdào, wǒ dǎsuàn qù pèi yǎnjìng.

B: 你张开嘴,我看看。好,闭上吧。你的牙齿也不太好。Nǐ zhāng kāi zuǐ, wǒ kàn kàn. Hǎo, bì shàng ba. Nǐ de yáchǐ yě bù tài hǎo.

Tiếp theo chúng ta cùng xem nội dung bài đọc quan trọng nhé

他还会再来吗

有一个小伙子叫李大元,她每天五点半下班都坐公交车回家。有一天五点半,他又来到了汽车站。刚站了一会儿就下午了,他打开雨伞。这时他看见汽车站还有一个人,是一个姑娘。这个姑娘也常在五点半前后来这里坐车,因此李大元以前长遇到他。可是他们不认识,没有说过话。今天这个姑娘没有带伞,林在雨里。李大元觉得一个姑娘林在雨里不好,自己应高帮助她。因此手里的伞递了过去

Tā hái huì zàilái ma

Yǒuyīgè xiǎohuǒzi jiào lǐdàyuán, tā měitiān wǔ diǎn bàn xiàbān dōu zuò gōngjiāo chē huí jiā. Yǒu yītiān wǔ diǎn bàn, tā yòu lái dàole qìchē zhàn. Gāng zhànle yīhuǐ’er jiù xiàwǔle, tā dǎkāi yǔsǎn. Zhè shí tā kànjiàn qìchē zhàn hái yǒu yīgèrén, shì yīgè gūniáng. Zhège gūniáng yě cháng zài wǔ diǎn bàn qiánhòu lái zhèlǐ zuòchē, yīncǐ lǐdàyuán yǐqián zhǎng yù dào tā. Kěshì tāmen bù rènshì, méiyǒu shuō guòhuà. Jīntiān zhège gūniáng méiyǒu dài sǎn, lín zài yǔ lǐ. Lǐdàyuán juédé yī gè gūniáng lín zài yǔ lǐ bù hǎo, zìjǐ yīng gāo bāngzhù tā. Yīncǐ shǒu lǐ de sǎn dìle guòqù.

 

Bài học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Skype

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trên kênh Youtube

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Học phát âm Chuẩn


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 5 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng trung miễn phí cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.