Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 3

Bài giảng tiếng Trung giao tiếp miễn phí online tại nhà qua các bài giảng tiếng Trung Mới nhất

0
2132
5/5 - (8 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 3 tiếng Trung online cho người mới bắt đầu với chủ đề là 她刚结婚 ( Cô ấy vừa mới kết hôn) Phần 3. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem tiếp các cấu trúc ngữ pháp quan trọng của hôm nay nhé:

  1. Cách dùng “刚” và  “刚才”
  • 刚 là phó từ, bổ nghĩa cho động từ và một số hình dung từ, số lượng từ biểu thị sự thay đổi, cũng có thể nói “刚刚”.
  • Chỉ thời gian sự việc xảy ra không lâu, nhấn mạnh thời gian muộn, số lượng ít, không nhấn mạnh sự thay đổi, cho nên cuối câu không dùng “了”. Ví dụ:

电影刚开始。

他刚20岁。

  • Một động tác xảy ra ngay sau một động tác khác, biểu thị thời gian ngắn hoặc số lượng ít, đằng sau thường có“就, 又”. Ví dụ:

我们刚下课他就来了。

商场刚开门,就来了很多顾客。

  • “刚才”là danh từ, chỉ thời điểm đó cách trước khi nói không lâu. Ví dụ:

刚才她打来了一个电话。

你刚才去干什么了?

2. Cách dùng “别的” và “另”

  • Ý nghĩa “别的 ”là một số người hoặc sự việc ngoại trừ người howowajc sự việc được nói đến, trong số nhiều người hoặc sự việc. Ví dụ:

我去东山,别的同学去西山。

今天晚上你没时间,别的时间行不行?

  • Ý nghĩa của “另” trong hai cái (hoặc hai bộ phận) thì ngoài một cái đã được nói tới thì một cái khác vẫn còn thừa lại. Ví dụ:

我吃一个,另一个留给你。

一共有四把钥匙,我一把,你一把,另外两把呢?

3. Cách dùng 就:

  • “就”có thể biểu thị hai sự việc xảy ra liên tiếp. Ví dụ:

送他上了火车,我就回来了。

下了课我就回家。

  • Lúc này cũng có thể dùng mẫu câu “一 … … 就 … … ”, ý nghĩa như nhau. Ví dụ:

一送他上了火车,我就回来了。

我一听就明白了。

  • 就 Có thể biểu thị sự tiếp nối của ý trước để xuất hiện kết quả. Lúc này cũng có thể dùng mẫu câu“要是… … 就 … … ”Ví dụ:

要是下雨就下去。

要是天气好就能看见。

Bài học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Kênh Youtube

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu online Skype

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu theo chủ đề


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 3 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng trung miễn phí cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung