Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 14

Tuyển tập các Bài giảng tiếng Trung Hay và Bộ đề luyện thi tiếng Trung HSK hoàn toàn miễn phí

0
2448
4.4/5 - (7 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 1 tiếng Trung online cho người mới bắt đầu với chủ đề là把菜洗干净 (Rửa sạch rau) phần 2. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

Trước tiên chúng ta cùng xem hội thoại của bài học nhé :

A: 我没有做过饭,你能不能告诉我怎么炒菜?/Wǒ méiyǒu zuòguò fàn, nǐ néng bùnéng gàosù wǒ zěnme chǎocài?

B: 县把菜洗干净,然后把菜切一切。/Xiàn bǎ cài xǐ gānjìng, ránhòu bǎ cài qiè yīqiè.

A: 还要做什么?/Hái yào zuò shénme?

B: 巴油和盐放在一边。/Bā yóu hé yán fàng zài yībiān.

A: 这样就可以做了吗?/Zhèyàng jiù kěyǐ zuòle ma?

B: 对,把锅放好,然后把火打开。/Duì, bǎ guō fàng hǎo, ránhòu bǎ huǒ dǎkāi.

A: 把火打开了以后做什么?/Bǎ huǒ dǎkāile yǐhòu zuò shénme?

B: 在锅里倒一点儿油,等油热了,把菜放进去。/Zài guō lǐ dào yīdiǎn er yóu, děng yóu rèle, bǎ cài fàng jìnqù.

A: 然后呢?/Ránhòu ne?

B: 把菜抄一抄,别忘了放盐。抄熟了以后,把火关上。/Bǎ cài chāo yī chāo, bié wàngle fàng yán. Chāo shúle yǐhòu, bǎ huǒ guānshàng.

A: 这样就行了吗?/Zhèyàng jiùxíngle ma?

B: 对用一个盘子,把菜称在盘子里,这样就好了。/Duì yòng yīgè pánzi, bǎ cài chēng zài pánzi lǐ, zhèyàng jiù hǎole.

Tiếp theo bài học, chúng mình sẽ đến với nội dung của bài khóa nhé :

西红柿炒鸡蛋

有一天张小红在厨房里炒菜,他要做一个西红柿炒鸡蛋。

他以前没有做过饭,所以一边看菜谱一边作准备。他先把两个西红柿洗干净,再把西红柿切城几块,把鸡蛋打在碗里,然后就把货打开,在锅里到了一些油,等油热了,把鸡蛋导进去。过了一会儿,把鸡蛋翻过来。鸡蛋熟了以后,把鸡蛋称出来放在一边。再在锅里倒一些油,把西红柿放进去抄一抄。最后把刚炒锅的鸡蛋液放进去,炒两下,这样就烧好了。

他把才成在盘子里一看,红的、黄的颜色很好看,可是一场不好吃,是淡的。她想起来了,刚才没有放盐。什么时候放盐?书上没有写。

Xīhóngshì chǎo jīdàn

Yǒu yītiān zhāngxiǎohóng zài chúfáng lǐ chǎocài, tā yào zuò yīgè xīhóngshì chǎo jīdàn.
Tā yǐqián méiyǒu zuòguò fàn, suǒyǐ yībiān kàn càipǔ yībiān zuò zhǔnbèi. Tā xiān bǎ liǎng gè xīhóngshì xǐ gānjìng, zài bǎ xīhóngshì qiè chéng jǐ kuài, bǎ jīdàn dǎ zài wǎn lǐ, ránhòu jiù bǎ huò dǎkāi, zài guō lǐ dàole yīxiē yóu, děng yóu rèle, bǎ jīdàn dǎo jìnqù.Guòle yīhuǐ’er, bǎ jīdàn fān guòlái. Jīdàn shúle yǐhòu, bǎ jīdàn chēng chūlái fàng zài yībiān. Zài zài guō lǐ dào yīxiē yóu, bǎ xīhóngshì fàng jìnqù chāo yī chāo. Zuìhòu bǎ gāng chǎo guō de jīdàn yè fàng jìnqù, chǎo liǎng xià, zhèyàng jiù shāo hǎole.
Tā bǎ cái chéng zài pánzi lǐ yī kàn, hóng de, huáng de yánsè hěn hǎokàn, kěshì yī chǎng bù hào chī, shì dàn de. Tā xiǎng qǐláile, gāngcái méiyǒu fàng yán. Shénme shíhòu fàng yán? Shū shàng méiyǒu xiě.

Bài học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trực tuyến Youtube

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu online trên Skype

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Học phát âm


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 14 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng trung miễn phí cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.