Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 159

0
2474
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp online, trong bài học vừa rồi cả lớp đã được học một chủ đề giao tiếp Tiếng Trung rất thông dụng là Làm sao để giải quyết mâu thuẫn với nhau khi chúng ta sống trong một tập thể.

Em nào về nhà chưa có thời gian học bài cũ bài học số 158 Học Tiếng Trung mỗi ngày thì vào link bên dưới ôn tập lại các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhé.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 158

Bạn nào ở trong Sài Gòn và Thành Phố Hồ Chí Minh thì chúng ta cùng ấn vào link bên dưới trước để xem lại các kiến thức Tiếng Trung cơ bản nhé, sau đó chúng ta cùng luyện tập nói Tiếng Trung giao tiếp theo nội dung đoạn hội thoại Tiếng Trung bên dưới.

Học Tiếng Trung TP HCM

Hôm nay lớp mình sẽ học Tiêng Trung giao tiếp theo chủ đề khác là Anh em mình bàn chút có được không. Các em ghi chép vào vở đầy đủ nhé, sau này những câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản như trong bài học ngày hôm nay đều rất hữu ích cho các em, các em lưu lại về Tường Facebook cá nhân để tránh bị trôi bài và làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Các em có muốn phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% như các MC dẫn chương trình trên Kênh Truyền hình Giải trí của Trung Quốc không, hoặc là như các biên tập viên Thời sự Kênh CCTV4 chẳng hạn?

Để có thể nói được Tiếng Trung Phổ thông như họ thì chúng ta không còn cách nào khác là phải luyện tập khẩu ngữ Tiếng Trung hàng ngày, hay nói cách khác chính là luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung.

Thầy Nguyễn Minh Vũ đã hỗ trợ rất nhiều cho các em về vấn đề trên, vì vậy Bộ bài giảng tiết lộ Bí kíp phát âm chuẩn Tiếng Trung Phổ thông được trình bày rất chi tiết trong các Video bài giảng hướng dẫn cách phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn chỉnh nhất, chính xác nhất.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

阮明武老师和中国演员刘亦菲是一对情侣。

阮明武老师:你这会儿有空儿吗?

刘亦菲:干吗?

阮明武老师:这几天你都没理我,咱们谈谈好吗?

刘亦菲:谈什么?有什么可谈的?

阮明武老师:我想我们之间可能有什么误会,我觉得你这几天对我的态度不大对头。

刘亦菲:是误会吗?我想你心里很清楚吧。

阮明武老师:不,我不清楚,要不我就不会找你谈了,我觉得我们真的需要开诚公布地谈一下儿。

刘亦菲:你想谈什么?

阮明武老师:你要是对我有什么意见就不妨当面跟我直说吧。

刘亦菲:我们回家以后再谈吧。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Thầy Nguyễn Minh Vũ và diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi là một cặp yêu nhau.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Lúc này em có rảnh chút không?

Lưu Diệc Phi: Làm gì?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Mấy hôm nay em đều không chú ý đến anh, chúng mình nói chuyện chút được không?

Lưu Diệc Phi: Nói chuyện gì? Có gì để nói chuyện?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh nghĩ là giữa chúng mình có hiểu lầm gì đó, anh thấy mấy hôm nay em tỏ thái độ không bình thường với anh.

Lưu Diệc Phi: Có phải là hiểu nhầm không? Em nghĩ là trong lòng anh rất rõ rồi chứ.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Không, anh không rõ mà, nếu không thì anh đã không tìm em nói chuyện rồi, anh thấy chúng mình thật sự cần nói chuyện một cách thẳng thắn với nhau chút.

Lưu Diệc Phi: Anh muốn nói chuyện gì?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Nếu như em có ý kiến gì với anh thì có thể nói trực tiếp với anh luôn.

Lưu Diệc Phi: Sau khi về nhà chúng ta hãy nói chuyện.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī hé zhōngguó yǎnyuán Liú Yì Fēi shì yí duì qínglǚ.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Nǐ zhè huìr yǒu kòngr ma?

Liú Yì Fēi: Gàn má?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Zhè jǐ tiān nǐ dōu méi lǐ wǒ, zánmen tántan hǎo ma?

Liú Yì Fēi: Tán shénme? Yǒu shénme kě tán de?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ xiǎng wǒmen zhī jiān kěnéng yǒu shénme wùhuì, wǒ juéde nǐ zhè jǐ tiān duì wǒ de tàidù bú dà duìtóu.

Liú Yì Fēi: Shì wùhuì ma? Wǒ xiǎng nǐ xīnlǐ hěn qīngchu ba.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Bù, wǒ bù qīngchǔ, yào bù wǒ jiù bú huì zhǎo nǐ tán le, wǒ juéde wǒmen zhēn de xūyào kāi chéng gōngbù de tán yí xiàr.

Liú Yì Fēi: Nǐ xiǎng tán shénme?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Nǐ yàoshi duì wǒ yǒu shénme yìjiàn jiù bùfáng dāngmiàn gēn wǒ zhí shuō ba.

Liú Yì Fēi: Wǒmen huí jiā yǐhòu zài tán ba.