Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 160

0
1980
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản online, chúng ta đã trải qua một thời gian học Tiếng Trung khá là lâu rồi, các em cảm thấy có theo kịp được các bài giảng được update hàng ngày trên Website Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER không?

Mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ cập nhập một bài giảng học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới phù hợp với các bạn học viên đang có nhu cầu tự học Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc phục vụ cho công việc đi làm với đối tác người Trung Quốc.

Mỗi bài giảng Thầy Nguyễn Minh Vũ đều sàng lọc rất kỹ càng và chắt lọc các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày rất cơ bản và dễ học, các em lưu lại về tường Facebook để học dần và sau này còn làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng.

Chúng ta quay trở lại bài học Tiếng Trung giao tiếp nào, trong bài học hôm trước lớp mình đã học xong một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp rất thông dụng đó là Anh em mình nói chuyện một lúc được không, em nào lười học bài ở nhà thì trên lớp tranh thủ ít phút hiếm muộn đầu giờ ôn tập lại nội dung kiến thức Tiếng Trung của bài giảng số 159 Học Tiếng Trung mỗi ngày theo link bên dưới.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 159

Bạn nào ở trong Sài Gòn và Thành Phố Hồ Chí Minh thì chúng ta cùng ấn vào link bên dưới trước để xem lại các kiến thức Tiếng Trung cơ bản nhé, sau đó chúng ta cùng luyện tập nói Tiếng Trung giao tiếp theo nội dung đoạn hội thoại Tiếng Trung bên dưới.

Học Tiếng Trung TP HCM

Hôm nay có lẽ chúng ta sẽ chuyển sang học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới là Bọn mình sống với nhau rất là tốt, đây là một chủ đề giao tiếp Tiếng Trung cực kỳ thông dụng, vì vậy các em hãy lưu lại và share về tường Facebook cá nhân sau này làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp.

Các em muốn đạt đến trình độ nói Tiếng Trung Phổ thông y hệt như người Trung Quốc bản địa nói thì phải kiên trì luyện tập học phát âm Tiếng Trung hàng ngày theo các bài giảng Thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn cách học phát âm chuẩn Tiếng Trung Phổ thông là oke.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

在北京中国石油大学里读研究生时,阮明武老师住在学校的宿舍里,有点儿挤,如果说矛盾肯定少不了,可是我们在一起住了四年,相处得很好,从来没有闹过矛盾。

为了不互相影响,我们尽量保持统一的作息规律。

大学毕业以后,我们就各奔东西了,到现在已经十年了,虽然我们一直没有机会再聚一聚,但是我们都很怀念那段美好的时光。

你们可以跟阮明武老师分享一下儿自己的大学时光吗?

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Lúc còn học Đại học Dầu khí Bắc Kinh Trung Quốc, Thầy Nguyễn Minh Vũ sống ở trong ký túc xá của trường học, hơi chật chội chút xíu, nếu như có mâu thuẫn thì chắc chắn là không ít rồi, nhưng mà chúng tôi sống cùng nhau bốn năm liền, sống và đối xử với nhau rất tốt, chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Để không bị ảnh hưởng lẫn nhau, chúng tôi cố gắng hết sức để thống nhất chung một quy luật làm việc và nghỉ ngơi.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, chúng tôi mỗi người mỗi ngả, đến bây giờ là đã 10 năm rồi, mặc dù lúc nào cũng không có cơ hội tụ tập, nhưng mà chúng tôi đều rất nhớ nhung khoảng thời gian tốt đẹp lúc đó.

Các bạn có thể cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ chia sẻ một chút về thời gian mình học Đại học không?

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Zài běijīng zhōngguó shíyóu dàxué lǐ dú yánjiūshēng shí, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zhù zài xuéxiào de sùshè lǐ, yǒu diǎnr jǐ, rúguǒ shuō máodùn kěndìng shǎo bù liǎo, kěshì wǒmen zài yì qǐ zhù le sì nián, xiāngchǔ de hěn hǎo, cónglái méiyǒu nào guò máodùn.

Wèi le bú hùxiāng yǐngxiǎng, wǒmen jǐnliàng bǎochí tǒngyī de zuòxí guīlǜ.

Dàxué bìyè yǐhòu, wǒmen jiù gè bèn dōngxī le, dào xiànzài yǐjīng shí nián le, suīrán wǒmen yì zhí méiyǒu jīhuì zài jù yí jù, dànshì wǒmen dōu hěn huáiniàn nà duàn měihǎo de shíguāng.

Nǐmen kěyǐ gēn Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī fēnxiǎng yí xiàr zìjǐ de dàxué shíguāng ma?