Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 152

0
2241
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung TP HCM, sau khoảng 150 buổi học Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc online, các em cảm thấy đã tích lũy được đủ vốn liếng Tiếng Trung để có thể tự tin giao tiếp với người Trung Quốc chưa nhỉ?

Chúng ta học Tiếng Trung giao tiếp theo các chủ đề thông dụng trong công việc và cuộc sống hàng ngày, mỗi một chủ đề giao tiếp Tiếng Trung đều được Thầy Nguyễn Minh Vũ lựa chọn kỹ lưỡng và có tính ứng dụng cao để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn học viên học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội.

Vì vậy các em cố gắng theo dõi mỗi buổi học Tiếng Trung giao tiếp trên Website Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER Thầy Nguyễn Minh Vũ nhé.

Trong bài học hôm trước lớp mình đã học xong một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp là gì nhỉ, em nào chưa nhớ ra được thì vào link bên dưới xem lại nhanh chóng nhé.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 151

Bạn nào ở trong Sài Gòn và Thành Phố Hồ Chí Minh thì chúng ta cùng ấn vào link bên dưới trước để xem lại các kiến thức Tiếng Trung cơ bản nhé, sau đó chúng ta cùng luyện tập nói Tiếng Trung giao tiếp theo nội dung đoạn hội thoại Tiếng Trung bên dưới.

Học Tiếng Trung TP HCM

Nhiều bạn học viên đặt câu hỏi là Làm thế nào để có thể phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn xác 100% như người Trung Quốc MC dẫn chương trình, hoặc như những biên tập viên Thời sự của Đài Truyền hình Trung Quốc.

Đó là một câu hỏi rất thú vị và câu trả lời vô cùng đơn giản, đó là luyện tập hàng ngày ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung theo các Video bài giảng học phát âm Tiếng Trung do Thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp biên soạn dành riêng cho các bạn học viên Khóa học Tiếng Trung online.

Học phát âm Tiếng Trung

Nội dung bài giảng số 152 Học Tiếng Trung mỗi ngày lớp chúng mình sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề thông dụng là Hãy để tôi thư giãn chút xíu đã, các em share về tường Facebook cá nhân để lưu lại học dần và làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp sau này nhé.

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

阮明武老师和刘亦菲美女在房间里聊天聊地。

阮明武老师:我觉得时间过得真快啊, 又到周末了,你想不想去哪儿玩呢?

刘亦菲:我当然很想去玩儿了,可是每次我要去玩儿的时候你阮明武老师都说很忙或者没有时间陪陪我。

阮明武老师:那这个周末我就带你去河内的商业中心购购物吧,怎么样?

刘亦菲:真的假的呀?我才不信呢。

阮明武老师:真的呀,你是不是很喜欢带戒指啊?这次我就给你买一个钻石戒指。

刘亦菲:阮明武老师,我太爱你了,你就是我一生中最好的帅哥。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Thầy Nguyễn Minh Vũ và Gái đẹp Lưu Diệc Phi đang buôn trời buôn đất ở trong phòng.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh thấy thời gian trôi nhanh thật đấy, lại đến cuối tuần rồi, em có muốn đi đâu chơi không?

Lưu Diệc Phi: Tất nhiên là em muốn đi chơi rồi, nhưng mà mỗi lần em muốn đi chơi là Thầy Nguyễn Minh Vũ lại nói rất bận hoặc là không có thời gian ở bên cạnh em.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Vậy tuần này anh sẽ dẫn em đi Trung tâm thương mại Hà Nội mua sắm nhé, thế nào?

Lưu Diệc Phi: Thật hay đùa đó anh? Em còn lâu mới tin.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Thật đấy, có phải em rất thích đeo nhẫn không? Lần này anh sẽ mua cho em một chiếc nhẫn kim cương.

Lưu Diệc Phi: Thầy Nguyễn Minh Vũ ơi, em yêu anh quá đi mất, anh chính là soái ca tốt nhất của đời em.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī hé Liú Yì Fēi měinǚ zài fángjiān lǐ liáotiān liáo dì.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ juéde shíjiān guò de zhēn kuài a, yòu dào zhōumò le, nǐ xiǎng bù xiǎng qù nǎr wán ne?

Liú Yì Fēi: Wǒ dāngrán hěn xiǎng qù wánr le, kěshì měi cì wǒ yào qù wánr de shíhou nǐ Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī dōu shuō hěn máng huòzhě méiyǒu shíjiān péi péi wǒ.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Nà zhège zhōumò wǒ jiù dài nǐ qù hénèi de shāngyè zhōngxīn gòu gòuwù ba, zěnme yàng?

Liú Yì Fēi: Zhēn de jiǎ de ya? Wǒ cái bú xìn ne.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Zhēn de ya, nǐ shì bú shì hěn xǐhuān dài jièzhǐ a? Zhè cì wǒ jiù gěi nǐ mǎi yí ge zuànshí jièzhǐ.

Liú Yì Fēi: Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī, wǒ tài ài nǐ le, nǐ jiùshì wǒ yīshēng zhōng zuì hǎo de shuàigē.