Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 9

Tự học tiếng Trung cơ bản cấp tốc qua WEBSITE tiengtrungnet.com Trung tâm tiếng Trung Thầy Vũ

0
1659
5/5 - (2 bình chọn)

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Online miễn phí

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề cho người mới bắt đầu  Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 9 Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề với chủ đề là 为市民们送牛奶 (Giao sữa cho người dân thành phố) phần 3. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

  1. Kết cấu giới từ: “向, 往, 替, 为”
  • Các giới từ thường dùng còn có  “向, 往, 替, 为”

a. Tân ngữ của “向” có thể là nơi chốn, cũng có thể là người hoặc vật. Khi là nơi chốn, tân ngữ chỉ ra phương hướng của hành vi. Khi là người hoặc vật, tân ngữ chỉ ra đối tượng tiếp nhận hành vi hành động. Ví dụ :

汽车向前开了公里.

我向他们介绍了情况.

  • Khi tân ngữ là nơi chốn, “向” đôi lúc đặt sau động từ làm bổ ngữ. Ví dụ:

这条小路通向后花园。

他站起来走向窗前。

b. “往” biểu thị phương hướng của hành vi hành động. Nó khác với “往” ở chỗ, tân ngữ của “往” chỉ có thể là nơi chốn.  

开完了会人们都往外走。

你先往办公室打个电话。

  • “往” cũng có thể đặt sau động từ làm bổ ngữ. Ví dụ:

这辆车开往上海。

那些信寄往国外。

c. “替” biểu thị thay thế người khác. Ví dụ:

你替我请一个假。

我替你准备好了行李。

d. “为” chỉ đối tượng mà hành vi hành động phục vụ. Ví dụ:

我为你订好了机票。

他们为市民们送牛奶。

  • “为“cũng có thể biểu thị mục đích và nguyên nhân. Ví dụ:

你不用为他担心,他挺好的。

我们都为他高兴。

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề qua Kênh Youtube

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề online tại nhà

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề trực tuyến qua Skype


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 9 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung