Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 12

Bắt đầu học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hoàn toàn miễn phí trực tuyến trên Tiengtrungnet.com

0
2331
4.8/5 - (5 bình chọn)

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu  Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 12 Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu với chủ đề là 车正在供应晚饭( Toa ăn đang cung cấp bữa tối) phần 3. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

Nối tiếp 2 phần trước, phần 3 chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những ngữ pháp quan trọng nhất trong bài nhé :

  1. Thực hiện hành động: 
  • Thêm phó từ“正在”, “正”, “在” vào trước động từ vị ngữ động từ có thể biểu thị hành động có thể biểu thị hành động đang được tiến hành. Cuối câu thêm trợ từ ngữ khí “呢”, cũng có thể biểu thị hành động đang được thực hiện. “正在”, “正”, “在” cũng có thể được dùng đồng thời với “呢”. Ví dụ:

他们在做什么 呢?

我正在看电视 呢.

  • Khi hỏi có thể dùng từ “吗” để hỏi, cũng có thể dùng đại từ nghi vấn để hỏi, đại từ nghi vấn có thể cùng dùng với từ “呢”. Ví dụ:

他在打电话吗?

他们正在做什么?

谁在看电视呢?

  • Việc thực hiện hành động không có mối quan hệ cố định với thời gian, có thể xảy ra trong hiện tại, quá khứ hoặc tương lai. Ví dụ:

现在我们正在上课呢。(现在)

昨天我去他家的时候,他正在看电视。(过去)

今天晚上你去找他,他一定正在念课文。(将来)

  1. Câu phức: 
  • Trước đây, chúng ta đã từng học rất nhiều câu phức. Ví dụ:

因为他感冒了,所以今天没有来。

虽然我没有看见但是我听别人说过.

  • Bây giờ chúng ta còn phải học tiếp hai loại câu phức thường dùng.
  • 除了……以外,……“ ( “以外” ở đây có thể lược bỏ)

这件事除了他(以外),别人都知道。

除了星期天(以外),他都在这儿。

  • Biểu thị dẫn dắt một phần trong đó, còn có một phần nữa. Đằng sau thường có “也”. Ví dụ:

这件事除了他(以外),别人也知道.

除了星期天(以外),平时他也来。

3.Cách dùng “只要……就……“

  • “只要……就……” biểu thị đạt được một điều kiện nào đó, kết quả sẽ xuất hiện. Ví dụ :

只要就……”表示只要把门锁上,就安全了。

只要你小心一点儿,手机就不会丢

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Học phát âm chuẩn

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Skype

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại kênh Youtube


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 12 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung