Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 11

Khóa học tiếng Trung Chất lượng Cao và Tốt Nhất hiện nay tại Trung tâm ChineMaster - Hà Nội

0
2550
5/5 - (5 bình chọn)

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu  Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 11 Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu với chủ đề là 车正在供应晚饭( Toa ăn đang cung cấp bữa tối) phần 2. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

Sau đây các bạn học viên hãy cùng phát âm với chúng mình nhé:

A: 你以前坐过长途火车吗?Nǐ yǐqián zuòguò chángtú huǒchē ma?

B: 我以前常坐火车。只要学校一放假我妈就让我回家。Wǒ yǐqián cháng zuò huǒchē. Zhǐyào xuéxiào yī fàngjià wǒ mā jiù ràng wǒ huí jiā.

A: 坐火车好还是坐飞机好?Zuò huǒchē hào huán shì zuò fēijī hǎo?

B: 坐火车除了慢一点儿以外,别的都很好火车票比较便宜。Zuò huǒchē chúle màn yīdiǎn er yǐwài, bié de dōu hěn hǎo huǒchē piào bǐjiào piányí.

A: 对呀所以要是没有急事,多数人会选择坐火车。Duì ya suǒyǐ yàoshi méiyǒu jíshì, duōshù rén huì xuǎnzé zuò huǒchē.

B: 广播里在说什么?Guǎngbò lǐ zài shuō shénme?

  • Bài khoá

火车上各种人都有

马丁要坐火车去西安旅行。他上火车一看,车厢里的人真不少,除了旅客和列车员以外, 还有送行的人。旅客们有的正在找座位,有的正在放行李,有的正在跟送行的人告别。

火车开了以后,车厢里安静了。旅客们有的在看书,有的在聊天儿,有的在看窗外,有的在跟列车员大厅餐车的情况。

马丁觉得坐火车很好,只要上了火车。,就有机会跟别人说汉语,提高自己的汉语水平。

Huǒchē shàng gè zhǒng rén dōu yǒu

      Mǎdīng yào zuò huǒchē qù xī’ān lǚxíng. Tā shàng huǒchē yī kàn, chēxiāng lǐ de rén zhēn bù shǎo, chúle lǚkè hé lièchēyuán yǐwài, hái yǒu sòngxíng de rén. Lǚkèmen yǒu de zhèngzài zhǎo zuòwèi, yǒu de zhèngzài fàng xínglǐ, yǒu de zhèngzài gēn sòngxíng de rén gàobié.
Huǒchē kāile yǐhòu, chēxiāng lǐ ānjìngle. Lǚkèmen yǒu de zài kànshū, yǒu de zài liáotiān er, yǒu de zài kàn chuāngwài, yǒu de zài gēn lièchēyuán dàtīng cānchē de qíngkuàng.
Mǎdīng juédé zuò huǒchē hěn hǎo, zhǐyào shàngle huǒchē., Jiù yǒu jīhuì gēn biérén shuō hànyǔ, tígāo zìjǐ de hànyǔ shuǐpíng.

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trên Kênh Youtube

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trực tuyến Skype


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 11 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.