Tiếng Trung Thương mại Bài 54

0
2348
Tiếng Trung Thương mại Bài 54
Tiếng Trung Thương mại Bài 54
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay thời tiết lại trở nên mát mẻ, chắc là sắp chuyển sang mùa thu rồi. Hôm trước là lớp mình đã học xong bài 53 rồi đúng không nhỉ, bài bữa trước chúng ta hình như vẫn chưa thảo luận xong về vấn đề các Doanh nhân trẻ Việt Nam đang có ý định Start up đúng không nhỉ.

Doanh nhân trẻ Việt nam thì rất nhiều, nhưng để trụ lại và tồn tại được thời gian dài từ 3 năm trở lên lại là số ít, và để trụ vững trong 10 năm đến 30 năm thì lại càng ít hơn. Lớp mình có bạn nào có ý định khởi nghiệp không.

Tiếp theo các em vào link bên dưới xem qua lại nhanh chóng nội dung của bài 53.

Tiếng Trung Thương mại Bài 53

Các em mở sách sang trang số 379, bài 54, sách giáo trình tài liệu Tiếng Trung Thương mại cơ bản. Em nào chưa mua được sách tài liệu học Tiếng Trung thì nhìn kế bạn ngồi bên cạnh nhé.

Luyện dịch Tiếng Trung Thương mại

Văn bản Tiếng Trung Thương mại

改革初期,外商缺乏对中国市场的了解,需要中方合作伙伴的协助,因此合资企业成为外商投资的主要形式。90年代,随着中国开放程度的加深,外商希望独享在华投资收益;中国也期望通过设立更多的外商独资企业来提高出口总额。因此,外商独资企业逐渐取代了合资企业,成为外国公司在中国的主要投资方式。

Dịch Tiếng Trung Thương mại

Lúc mới đầu cải cách, các doanh nhân nước ngoài thiếu thông tin về thị trường Trung Quốc, cần có sự giúp đỡ của bên đối tác Trung Quốc, vì vậy doanh nghiệp liên doanh trở thành hình thức đầu tư chủ yếu của các doanh nghiệp nước ngoài. Vào những năm 90, cùng với sự phát triển mở rộng đối ngoại của Trung Quốc, các doanh nhân nước ngoài hy vọng được độc quyền thu lợi nhuận từ việc đầu tư ở Trung Quốc; Trung Quốc cũng kỳ vọng thông qua việc lập ra ngày càng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư độc lập của các doanh nhân nước ngoài tới Trung Quốc đầu tư để nâng cao tổng kim ngạch xuất khẩu. Do đó các doanh nghiệp có vốn đầu tư độc lập nước ngoài đã dần dần thay thế các doanh nghiệp chung vốn và trở thành hình thức đầu tư chủ yếu của các công ty nước ngoài ở Trung Quốc.

Phiên âm Tiếng Trung đoạn văn bản

Gǎigé chūqī, wàishāng quēfá duì zhōngguó shìchǎng de liǎojiě, xūyào zhōngfāng hézuò huǒbàn de xiézhù, yīncǐ hézī qǐyè chéngwéi wàishāng tóuzī de zhǔyào xíngshì. 90 niándài, suízhe zhōngguó kāifàng chéngdù de jiāshēn, wàishāng xīwàng dú xiǎng zài huá tóuzī shōuyì; zhōngguó yě qīwàng tōngguò shèlì gèng duō de wàishāng dúzī qǐyè lái tígāo chūkǒu zǒng’é. Yīncǐ, wàishāng dúzī qǐyè zhújiàn qǔdài le hézī qǐyè, chéngwéi wàiguó gōngsī zài zhōngguó de zhǔyào tóuzī fāngshì.

Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày

Câu hỏi

说一说你学习汉语的经验?

Đáp án mẫu

我学习汉语的经验是每天早晨大声地朗读课文,并背诵课文,保持课前预习课后复习的习惯,上课认真听讲,做好笔记,下课后要认真复习,巩固知识,不懂得地方及时向老师或同学请教。平时多用汉语和同学、老师交流,多读报纸杂志,经常写写文章。

Phiên âm Tiếng Trung

Wǒ xuéxí hànyǔ de jīngyàn shì měitiān zǎochén dàshēng de lǎngdú kèwén, bìng bèisòng kèwén, bǎochí kè qián yùxí kè hòu fùxí de xíguàn, shàngkè rènzhēn tīngjiǎng, zuò hǎo bǐjì, xiàkè hòu yào rènzhēn fùxí, gǒnggù zhīshì, bù dǒngdé dìfāng jíshí xiàng lǎoshī huò tóngxué qǐngjiào. Píngshí duōyòng hànyǔ hé tóngxué, lǎoshī jiāoliú, duō dú bàozhǐ zázhì, jīngcháng xiě xiě wénzhāng.

Oke rồi các em, nội dung bài học hôm nay chỉ có tưng đó, các em không cần làm bài tập về nhà, chỉ cần mỗi ngày dành ra khoảng 15 phút tự học Tiếng Trung là oke rồi.

Em nào còn thêm câu hỏi nào nữa thì đầu giờ buổi học sau chúng ta cùng giải đáp tiếp nhé.

Thân ái chào tạm biệt các em!