Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 39 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập từ cơ bản đến nâng cao thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
2057
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (4 bình chọn)

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK toàn tập Thầy Vũ

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK toàn tập mới nhất được cập nhập trên website chuyên tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Các bạn có thể tìm thấy bất cứ tài liệu học tiếng Trung nào trên trang web tự học tiếng Trung Quốc free của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Mỗi ngày có trung bình khoảng 50 bài viết được đăng lên website tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Đây là một trang tạp chí chuyên thảo luận và chia sẻ miễn phí các tài liệu tự học tiếng Trung Quốc.

Với mỗi bài giảng được thầy Vũ đăng lên website tiengtrungnet.com đều được rất nhiều độc giả và khán giả từ khắp mọi miền Tổ Quốc Việt Nam ủng hộ và hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đã giúp đỡ được vô số người có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đến trung tâm học tiếng Trung mà vẫn có thể ngồi tự học tiếng Trung online miễn phí ngay tại nhà vô cùng tiện lợi.

Các bạn cần tìm tài liệu học tiếng Trung nào thì chỉ cần lên website của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ tìm là sẽ thấy, cứ tìm là sẽ có. Nếu không có thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bạn trợ giảng tiếng Trung của thầy Vũ để nhờ tìm hộ tài liệu tự học tiếng Trung online.

Với kho cơ sở dữ liệu trực tuyến khổng lồ chuyên chia sẻ miễn phí tài liệu học tiếng Trung Quốc, trung tâm tiếng Trung ChineMaster hiện nay trở nên cực kỳ nổi tiếng trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Tự học tiếng Trung HSK học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Trong bài giảng ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng học tiếp bài mới, bài giảng số 39 với chủ đề là cách dùng phó từ 也 yě trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Đây là từ vựng tiếng Trung chúng ta đã được học ở ngay những bài đầu tiên. Hôm nay chúng ta chủ yếu là ôn tập lại cách dùng 也 yě như thế nào sao cho đúng nhất trong quá trình chúng ta làm việc với các đối tác Trung Quốc.

也 yě
(Đặt trước từ “似的”hay “似地”có tác dụng liên kết. Trước từ “也”chỉ có thể là từ đơn âm tiết, thường dùng trong văn viết) cũng.
1. 他怀着火似的热情歌唱祖国,歌唱幸福的生活。Tā huái zhe huǒ shì de rè qíng gē chàng zǔ guó ,gē chàng xìng fú de shēng huó . Anh ấy ôm ấp một ngọn lửa nhiệt tình ca ngợi tổ quốc, ca ngợi cuộc sống hạnh phúc.
2. 杂技演员在空中飞也似的惊险动作,引起观众的极大兴趣。Zá jì yǎn yuán zài kōng zhōng fēi yě shì de jīng xiǎn dòng zuò ,yǐn qǐ guān zhòng de jí dà xīng qù . Các diễn viên tạp kỹ đã thực hiện thao tác bay trên không rất nguy hiểm khiến khán giả vô cùng thích thú.
3. 这次暂的生命,光也似地一闪就熄灭了。Zhè cì zàn de shēng mìng ,guāng yě shì de yī shǎn jiù xī miè le .Mạng sống ngắn ngủi này cũng giống như một ánh lửa vừa cháy sáng đã vội tắt.

Bài giảng hôm nay của chúng ta đến đây là tạm dừng tại đây. Các bạn học viên trực tuyến còn câu hỏi nào thắc mắc vui lòng gia nhập Group TIẾNG TRUNG HSK trên Facebook của trung tâm tiếng Trung ChineMaster để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Vẫn còn rất nhiều bài giảng thầy Vũ hướng dẫn học viên tự học tiếng Trung online miễn phí ngay tại nhà. Các bạn thường xuyên online website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster để được cập nhập thông tin mới nhất.