Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 38 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản toàn tập thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
1344
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 38 học tiếng trung
5 (100%) 4 votes

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản trọn bộ thầy Vũ

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản toàn tập được các bạn trợ giảng tiếng Trung của thầy Vũ đăng liên tục hàng ngày trên website chuyên tự học tiếng Trung online miễn phí nổi tiếng nhất Việt Nam – Website ChineMaster của trung tâm tiếng Trung HSK thầy Vũ.

Website tự học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ phải nói là một kho chứa tài liệu tự học tiếng Trung Quốc miễn phí khổng lồ và đồ sộ nhất Việt Nam. Mình chưa từng thấy một trang web tự học tiếng Trung nào mà lại có thể khủng khiếp như website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Tất cả tài liệu học tiếng Trung gì chỉ cần chúng ta truy cập vào trang chủ của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là sẽ tìm thấy hết, không thiếu một tài liệu gì, thậm chí có bạn còn vui tính ví trang web tự học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ với cái tên là trang web Google tự học tiếng Trung miễn phí thầy Vũ.

Tài liệu tự học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ tóm lại là vô cùng nhiều, bạn có dành ra cả ngày cũng không thể xem hết được toàn bộ trang web của thầy Vũ. Bởi vì mỗi ngày có hơn 100 cộng tác viên viết bài và đăng bài cho website tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Chính vì vậy kho cơ sở dữ liệu trực tuyến của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đang ngày một nhiều hơn và khổng lồ hơn để có thể xứng danh với cái tên gọi bách khoa toàn thư học tiếng Trung online miễn phí của Việt Nam.

Đó là phần tổng quan giới thiệu về kho cơ sở dữ liệu trực tuyến khổng lồ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ tiếp tục con đường chinh phục tiếng Trung HSK đỉnh cao của chúng ta với bài giảng số 38 có tiêu đề là cách dùng trợ từ ngữ khí tiếng Trung 呀 Ya trong các tình huống giao tiếp tiếng Trung thực tế hàng ngày.

Tự học tiếng Trung HSK download ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Bạn có để ý thấy là người Trung Quốc họ rất hay sử dụng 呀 Ya ở cuối câu. Vậy 呀 Ya ở cuối câu tiếng Trung có tác dụng gì và chức nằng của 呀 Ya là gì trong văn nói. Trợ từ ngữ khí 呀 Ya trong tiếng Trung giao tiếp nên dịch như thế nào sao cho chuẩn nhât và chính xác nhất.

Các bạn chú ý theo dõi thật kỹ nội dung bài giảng này ở ngay bên dưới là sẽ thấy.

呀 Ya
1.(Đặt cuối câu biểu thị sự kinh ngạc, cảm thán hay nghi vấn)đấy, quá, chi, chi vậy
1.1玲玲功课门门得满分,可了不起呀!Líng líng gōng kè mén mén dé mǎn fēn .Các môn học của bé Linh Linh đều đạt điểm tối đa, bé giỏi thật đấy!
1.2学业务,学技术,都是工作需要呀!Xué yè wù ,xué jì shù ,dōu shì gōng zuò xū yào ya !Học nghiệp vụ và học kỹ thuật cũng đều vì nhu cầu công việc thôi!
1.3事情早过去了,还提它干什么呀!Shì qíng zǎo guò qù le ,hái tí tā gān shén me ya !Sự việc đã trôi qua lâu rồi, giờ còn nhắc lại làm chi nữa!
1.4你怎么回来这样迟 呀?Nǐ zěn me huí lái zhè yàng chí ya ? Sao anh về muồn thế này vậy?
2.(Đặt trong câu để nhấn mạnh chủ đề đang nói đến hay để liệt kê sự vật ra. Khi liệt kê thì đặt ở sau mỗi sự vật, phía sau có dấy phẩy)này, ấy, ấy mà.
2.1他呀,手真勤快!Tā ya ,shǒu zhen qín kuài !Anh ấy à, tay chân rất nhanh nhẹn.
2.2蔬菜呀,地里可种了不少。Shū cài ya ,dì lǐ kě zhǒng le bù shǎo .Rau cải à, ngoài đồng đã trồng nhiều lắm rồi.
2.3要不下雨呀,我早就来了。Yào bù xià yǔ ya ,wǒ zǎo jiù lái le .Nếu như trời không mưa thì tôi đã đến từ lâu rồi.
2.4动画片里的车呀,马呀,孩子们都很爱看。Dòng huà piàn lǐ de chē ya ,mǎ ya ,hái zi men dōu hěn ài kàn .Nào xe, nào ngựa trong phim hoạt hình bọn trẻ đều rất thích xem.
2.5电视机呀,录音机呀,洗衣机呀,商店里样样都有。Diàn shì jī ya ,lù yīn jī ya ,xǐ yī jī ya, shāng diàn lǐ yàng yàng dōu yǒu .Nào là ti vi, nào là máy cát xét, nào là máy giặt, thứ nào trong cửa hàng cũng đều có cả.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập

  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập quyển 1
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập quyển 2
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập quyển 3
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập quyển 4
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập quyển 5
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập quyển 6

Vậy là lớp chúng ta vừa đi xong phần nội dung chính quan trọng nhất của bài giảng số 38 rồi. Các bạn còn chỗ nào chưa hiểu cần được giải đáp thắc mắc thì vui lòng đăng câu hỏi vào trong Nhóm tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster trên ZALO.