Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 31 học tiếng Trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản toàn tập thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
1362
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 31 học tiếng Trung
5 (100%) 3 votes

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản toàn tập thầy Vũ

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Toàn bộ giáo trình tự học tiếng Trung cơ bản theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới đều được thầy Vũ đăng công khai trên website chuyên tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster uy tín số 1 Việt Nam.

Hiện nay website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster được giới dân tiếng Trung và các cao thủ tiếng Trung đánh giá là một trang web cực kỳ uy tín bởi chất lượng nội dung bài giảng của thầy Vũ. Mỗi bài giảng của thầy Vũ đều được trình bày rất có hệ thống, rất bài bản được sắp xếp và phân loại theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy đây chính là website tự học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn nào đang thật sự cần tìm một kênh tự học tiếng Trung online miễn phí thì website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster là sự lựa chọn quá tuyệt vời của bạn. Bạn sẽ liên tục được update và thông báo mỗi khi có một bài giảng mới nhất mới ra lò của thầy Vũ.

Thầy Vũ – bậc thầy về giảng dạy ngữ pháp tiếng Trung HSK, bậc thầy về luyện thi tiếng Trung HSK, chuyên gia đào tạo tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Tự học tiếng Trung online cùng thầy Vũ, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Trung thực sự quá dễ dàng, bởi vì thầy Vũ liên tục chia sẻ các bí kíp tự học tiếng Trung online hiệu quả tốt nhất, bí quyết luyện Nghe Nói tiếng Trung giao tiếp, bí quyết tự luyện thi tiếng Trung HSK online tại nhà không cần phải tốn một đồng xu nào hết cho các trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK lởm khởm & lôm côm tại Việt Nam.

Tài liệu tự học tiếng Trung HSK ngữ pháp tiếng Trung HSK free

Hôm nay chúng ta lại tiếp tục sự nghiệp vĩ đại của chúng ta, chinh phục ngữ pháp tiếng Trung HSK đỉnh cao. Trước khi vào phần chính của bài học hôm nay, mời các bạn vui lòng xem lại các bài giảng cũ từ tuần trước.

Sau khi các bạn đã xem xong bài cũ, chúng ta mới tiếp tục học sang bài mới. Bài mới và bài cũ đều được thầy Vũ sắp xếp có trình tự logic từ dễ đến khó và các bài mới và bài cũ đều có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy thầy Vũ lúc nào cũng nhắc nhở các bạn phải xem lại bài cũ trước khi học sang bài mới.

Nội dung bài giảng hôm nay của chúng ta là cách dùng từ vựng tiếng Trung 起见 qǐ jiàn trong giao tiếp tiếng Trung cơ bản hàng ngày.

Từ vựng tiếng Trung HSK này rất hay được sử dụng trong các bài nghe hội thoại trong kỳ thi tiếng Trung HSK. Tuy nhiên rất nhiều người lại không biết cách sử dụng chính xác từ vựng tiếng Trung HSK này.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

起见 qǐ jiàn
Trợ từ (Có nghĩa như từ “的缘故”,kết hợp với từ “为了” hay“为”để chỉ rõ mục tiêu) để, vì để (thực hiện một mục đích nào đó)
1. 图书馆为了加速图书流通起见,修订了借阅办法。Tú shū guǎn wèi le jiā sù tú shū liú tōng qǐ jiàn ,xiū dìng le jiè yuè bàn fǎ .Thư viện vì muốn nâng cao sự lưu thông của sách nên mới thay đổi bằng biện pháp cho mượn sách về đọc.
2. 为了方便起见,我每天走小路上班。Wèi le fāng biàn qǐ jiàn ,wǒ měi tiān zǒu xiǎo lù shàng bān .Để cho tiện hơn,nên mỗi ngày tôi đều đi làm bằng con đường nhỏ.
3. 为了方便读者查阅起见,这本书后面附了词目笔画索引。Wèi le fāng biàn dú zhě chá yuè qǐ jiàn ,zhè běn shū hòu miàn fù le cí mù bǐ huà suǒ yǐn .Để tiện cho độc giả tra cứu, phía sau của quyển sách có kèm theo hướng dẫn nét viết của các mục từ.
4. 为慎重起见,再来征求一下你的意见。Wèi shèn chóng qǐ jiàn ,zài lái zhēng qiú yí xià nǐ de yì jiàn .Để cẩn thận hơn, nên tôi đến đây xin ý kiến của anh.

Lưu ý: Có khi chúng ta có thể giản lược từ “起见”đi mà ý nghĩa của câu vẫn không thay đổi. Nhưng nếu phía sau từ “为”mang theo từ đơn âm tiết thì không thể giản lược từ “起见”như trong ví dụ (4).

Tài liệu tổng hợp giáo trình ngữ pháp tiếng Trung HSK được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ dày công biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK

  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK hán ngữ 1 phiên bản mới
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK hán ngữ 2 phiên bản mới
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK hán ngữ 3 phiên bản mới
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK hán ngữ 4 phiên bản mới
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK hán ngữ 5 phiên bản mới
  • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK hán ngữ 6 phiên bản mới

Nội dung bài giảng của chúng ta sẽ tạm thời dừng tại đây. Có chỗ nào các bạn chưa hiểu thì vui lòng đăng trong group tự học tiếng Trung online cơ bản trên ZALO của thầy Vũ.