Trang chủ Tài liệu Học Tiếng Trung Ngữ pháp Tiếng Trung Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 30 học tiếng trung

Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 30 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập miễn phí thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
1986
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (3 bình chọn)

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập trọn bộ thầy Vũ

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập trọn bộ từ cơ bản đến nâng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Nếu bạn nào đang cần tìm một trang web chuyên tự học tiếng Trung online miễn phí thì website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, đồng thời đây cũng chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn. Bạn sẽ liên tục được cập nhập hàng ngày các bài giảng thầy Vũ hướng dẫn học viên trực tuyến tự học tiếng Trung online miễn phí theo những bộ bài giảng dựa theo ba bộ giáo trình hán ngữ nổi tiếng nhất hiện nay và tốt nhất hiện nay. Đó chính là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ boya toàn tập từ trình độ tiếng Trung sơ cấp đến cao cấp, bộ giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phiên bản mới.

Ngoài ra, các bài giảng tự học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ còn được phân theo rất nhiều chuyên đề khác nhau. Ví dụ như chuyên đề tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, từ vựng tiếng Trung HSK, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung HSK, mẫu câu thường dùng trong các bài thi tiếng Trung HSK, liên từ thông dụng nhất trong các kỳ thi tiếng Trung HSK, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung HSK vân vân.

Trong bài giảng ngày hôm nay chúng ta lại tiếp tục con đường chinh phục tiếng Trung đỉnh cao với chủ đề bài giảng là cách dùng từ vựng tiếng Trung 其 qí trong các tình huống tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày.

Tài liệu tự học tiếng Trung HSK toàn tập ngữ pháp tiếng Trung HSK

Khi các bạn đọc các tài liệu văn bản tiếng Trung thì rất hay gặp từ này, đó là từ vựng tiếng Trung 其 qí. Do đó rất nhiều người khi gặp phải từ vựng tiếng Trung này đều bổi rối không biết nên dịch văn bản tiếng Trung sang tiếng Việt như thế nào sao cho đúng nhất và sát nghĩa nhất.

Oke, vấn đề này thật ra rất đơn giản, các bạn hãy lấy vở và bút ra, chúng ta sẽ cùng ghi chép nội dung bài giảng số 30. Bạn nào học chắc bài học hôm nay thì sau này phần kỹ năng dịch thuật văn bản tiếng Trung của các bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

其 qí
Đặt giữa động từ đơn âm tiết và tân ngữ để nhấn mạnh tân ngữ, thường dùng trong văn viết.
1. 因为不相信科学种田,我们曾经大吃其亏。Yīn wèi bù xiāng xìn kē xué zhòng tián ,wǒ men céng jīng dà chī qí kuī. Bởi vì không tin vào khoa học trong việc canh tác nông nghiệp nên chúng tôi đã từng bị lỗ nặng.
2. 贪便宜买了假药,大上其当。Tān pián yi mǎi le jiǎ yào ,dà shàng qí dāng .Vì tham rẻ mà nên mua nhầm thuốc giả, trúng ngay kế gian của họ.
3. 产品质量差,即使大家登其广告,也不会有销路。Chǎn pǐn zhì liàng chà ,jí shǐ dà jiā dēng qí guǎng gào ,yě bú huì yǒu xiāo lù .Chất lượng sản phẩm đã kém thì cho có đăng quảng cao đi nữa nó cũng không thể tiêu thụ được.
4. 孩子们顽皮一点,妈妈要正面教育,不必大发其脾气。Hái zi men wán pí yī diǎn ,mā ma yào zhèng miàn jiào yù ,bú bì dà fā qí pí qì .Bọn trẻ bướng bỉnh một chút, mẹ phải giáo dục nghiêm túc, chứ không cần phải nổi nóng làm gì.

Thực từ : Từ “其”trong ví dụ “人尽其才”,“不乏其人”,“查无其事”là đại từ.

Vậy là chúng ta đã kết thúc xong toàn bộ nội dung bài giảng ngày hôm nay. Vấn đề nằm ở chỗ là các bạn chưa được học tiếng Trung HSK một cách bài bản và có hệ thống. Hôm nay, với bài giảng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, các bạn đã được truyền thụ lại một phần nhỏ công lực của thầy Vũ.

Bạn sẽ cảm thấy trình độ tiếng Trung HSK của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều nếu kiên trì theo học các bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ.

Tài liệu tự học tiếng Trung online miễn phí trên website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster vô cùng khổng lồ và đây chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.