3.7/5 - (3 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội Tp HCM

Hello các bạn học viên CHINEMASTER, trong bài giảng số 59 hôm nay lớp chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới, đó là 开, có nghĩa là mở, loại từ là động từ Verb. Cách dùng rất đơn giản, các bạn muốn mở cái gì ra, bật cái gì lên thì dùng từ vựng HSK 开 là oke.

Ví dụ:

Bạn bật máy tính lên đi.

Bạn bật điện thoại di động lên đi.

Bạn mở của ra đi.

Bạn mở sách ra đi.

Đấy là những mẫu câu tiếng Trung đơn giản có chứa động từ 开, các bạn hãy chuyển những câu trên sang tiếng Trung luôn nhé.

Tiếp theo, các bạn thử dịch đoạn tiếng Trugn bên dưới sang tiếng Việt nhé. Đáp án mình có ghi sẵn bên dưới rồi, các bạn làm xong thì có thể tham khảo đối chiếu với đáp án bên dưới xem có chỗ nào sai thì sửa luôn cho kịp nhé.

哈喽!大家周末快乐!今天天气不错,我们一起理解每日学习汉语的规定吧!也许各位不太喜欢我的直播。因为我知道你们是其他帅哥美女的粉丝。但是希望各位留着一下吧!

Hā lou! Dàjiā zhōumò kuàilè! Jīntiān tiānqì bú cuò, wǒmen yì qǐ lǐjiě měi rì xuéxí hànyǔ de guīdìng ba! Yěxǔ gèwèi bú tài xǐhuān wǒ de zhíbō. Yīnwèi wǒ zhīdào nǐmen shì qítā shuàigē měinǚ de fěnsī. Dànshì xīwàng gèwèi liúzhe yí xià ba!

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay là một ngày đẹp trời chúng ta cùng nhau tìm hiểu về quy định của nhóm nhé. Cũng có thể nhiều bạn ko thích video này.vì các bạn là phan hâm mộ của các anh soái ca, các chị mỹ nhân khác. Nhưng hy vọng các bạn hãy quan tâm một chút nhé!

Tuy là những câu tiếng Trung cơ bản, nhưng cũng rất hữu ích nếu các bạn luyện tập nhiều những đoạn dịch thuật tiếng Trung như vậy. Vì các bạn sẽ được củng cố lại kiến thức ngữ pháp tiếng Trung, vừa học thêm được một số từ vựng tiếng Trung mới rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín chuyên luyện thi HSK tại Hà Nội liên tục khai giảng các lớp học tiếng Trung luyện thi HSK cấp tốc bao gồm trình độ tiếng Trung HSK 1, tiếng Trung HSK 2, tiếng Trung HSK 3, tiếng Trung HSK 4, tiếng Trung HSK 5 và tiếng Trung HSK 6.

Luyện thi HSK tại Hà Nội hãy đến trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER để được trải nghiệm phương pháp học tiếng Trung hoàn toàn mới lạ của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Luyện thi HSK tại Hà Nội bảo đảm đầu ra 100% chỉ có duy nhất ở Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER.