Luyện nghe tiếng Trung cơ bản Bài 7 Tự học tiếng trung online

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản hàng ngày thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
1791
Luyện nghe tiếng Trung cơ bản, luyện nghe nói tiếng trung cơ bản, luyện nghe tiếng trung nâng cao, tài liệu luyện nghe tiếng trung mp3, giáo trình luyện nghe tiếng trung, luyện nghe tiếng trung sơ cấp, luyện nghe tiếng trung cho người mới bắt đầu, luyện nghe tiếng trùng theo chủ đề, luyện nghe tiếng trung quốc, lớp học tiếng trung online miễn phí, khóa học tiếng Trung online free
Luyện nghe tiếng Trung cơ bản, luyện nghe nói tiếng trung cơ bản, luyện nghe tiếng trung nâng cao, tài liệu luyện nghe tiếng trung mp3, giáo trình luyện nghe tiếng trung, luyện nghe tiếng trung sơ cấp, luyện nghe tiếng trung cho người mới bắt đầu, luyện nghe tiếng trùng theo chủ đề, luyện nghe tiếng trung quốc, lớp học tiếng trung online miễn phí, khóa học tiếng Trung online free
5/5 - (2 bình chọn)

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu tự học tiếng Trung giao tiếp theo các chủ đề thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Các bạn sẽ được học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao theo một lộ trình tự học tiếng Trung Quốc chuẩn nhất của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người được hâm mộ nhất trên YOUTUBE, nhân vật nổi tiếng nhất trên các trang mạng xã hội.

Trong quá trình các bạn tự học tiếng Trung online miễn phí theo các bài giảng của thầy Vũ, các bạn gặp khó khăn hay chưa hiểu ở bất kỳ chỗ nào thì vui lòng liên hệ trực tiếp với các bạn trợ giảng tiếng Trung của thầy Vũ bằng cách đăng comment ở ngay bên dưới video bài giảng của thầy Nguyễn Minh Vũ trên kênh youtube tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Các bạn chưa phải là học viên trực tuyến của trung tâm thì vui lòng đăng ký subscribe kênh youtube học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ để hoàn thành bước trở thành học viên online của trung tâm, các bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến miễn phí.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất

Các bạn học viên mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc thì chưa cần phải nóng vội, các bạn cần phải được trang bị những kiến thức tiếng Trung cơ bản trước tiên đã. Đó là 15 bài giảng tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản theo cuốn sách giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới. Các bạn theo dõi các video bài giảng bên dưới để nắm thật chắc những từ vựng tiếng Trung cơ bản nhất, các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản, những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cần thiết nhất để phục vụ cho công việc hàng ngày của chúng ta.

Mỗi ngày chúng ta cần phải luyện tập nghe và nói tiếng Trung giao tiếp theo các tình huống thực tế. Ví dụ như hỏi giờ ngày tháng, hỏi thăm sức khỏe, hỏi đường và chỉ đường, đến ngân hàng đổi tiền, đi siêu thị mua sắm, đi trung tâm thương mại, đi du lịch, đi tìm hiểu thị trường, đi khảo sát thị trường vân vân.

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày

Bên dưới là một số mẫu câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày cực kỳ cơ bản, các bạn chỉ cần luyện tập hàng ngày và thường xuyên theo những chủ đề tiếng Trung giao tiếp ở trên lớp là sẽ thành thạo tiếng Trung giao tiếp trong thời gian ngắn.

 1. 你家有谁?/你家都有谁?
  Nǐ jiā yǒu shéi?/Nǐ jiā dōu yǒu shéi?
 2. 我爸爸、妈妈和我。你家呢?
  Wǒ bàba, māmā hé wǒ. Nǐ jiā ne?
 3. 你妈妈工作吗?
  Nǐ māmā gōngzuò ma?
 4. 她工作。
  Tā gōngzuò.
 5. 你爸爸工作吗?
  Nǐ bàba gōngzuò ma?
 6. 他不工作。
  Tā bù gōngzuò.
 7. 你妈妈做什么工作?
  Nǐ māmā zuò shénme gōngzuò?
 8. 她是老师/医生/商人/工人/护士。
  Tā shì lǎoshī/yīshēng/shāngrén/gōngrén/hùshì.
 9. 你妈妈在哪工作?
  Nǐ māmā zài nǎ gōngzuò?
 10. 她在学校/医院/工厂/超市/银行工作。
  Tā zài xuéxiào/yīyuàn/gōngchǎng/chāoshì/yínháng gōngzuò.
 11. 你弟弟是学生吗?
  Nǐ dìdì shì xuéshēng ma?
 12. 他是学生。
  Tā shì xuéshēng.
 13. 你爸爸是医生吗?
  Nǐ bàba shì yīshēng ma?
 14. 他不是医生,他是商人。
  Tā bùshì yīshēng, tā shì shāngrén.
 15. 你哥哥是大学生吗?
  Nǐ gēgē shì dàxuéshēng ma?
 16. 他是大学生。
  Tā shì dàxuéshēng.
 17. 他学什么专业?
  Tā xué shénme zhuānyè?
 18. 英语专业。
  yīngyǔ zhuānyè.
 19. 车辆工程。
  Chēliàng gōngchéng.
 20. 你哥哥结婚了吗?
  Nǐ gēgē jiéhūnle ma?

Vậy là chúng ta vừa đi xong nội dung bài giảng ngày hôm nay rồi. Các bạn học viên có chỗ nào chưa hiểu hoặc thắc mắc ở đâu thì vui lòng xem chi tiết các bài giảng trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ trao đổi trực tuyến cùng thầy Vũ bằng cách đăng comment ở ngay bên dưới video bài giảng của thầy Vũ.

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề

 1. Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề thông dụng
 2. Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề HOT nhất hiện nay
 3. Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề đặt phòng khách sạn
 4. Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề đặt vé máy bay
 5. Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề hỏi đường chỉ đường

Trên đây là một số chủ đề tiếng Trung giao tiếp chúng ta đã được luyện nghe và nói ở trên lớp, các bạn ôn tập lại bài cũ nhé.