Hướng dẫn cài đặt Font Tiếng Trung trên Win 10

0
23373
4.3/5 - (3 bình chọn)

Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách cài đặt font Tiếng Trung và Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trên Win 10. Các bước cài đặt mình trình bày rất tỉ mỉ và chi tiết, các bạn chỉ cần làm theo giống mình thao tác ở trong video là oke. Cách cài đặt rất đơn giản và nhanh chóng, sau đó bạn restart lại máy tính để Windows ứng dụng lại thao tác bạn vừa làm và có thể nhận dạng các ký tự chữ Hán trong các công cụ phần mềm Tiếng Trung.

Cách cài đặt Font Tiếng Trung trên Win 10 thì đơn giản lắm, các bạn chỉ việc vào Control Panel >> Chọn Region >> Chọn Administrative >> Trong phần Change System Locale Chọn Chinese Simplified là oke

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm một số bài viết bên dưới để tăng thêm trải nghiệm khi sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU 拼音输入法.

Sau khi cài đặt Font Tiếng Trung trên Win 10 thì máy tính của bạn sẽ đọc được các file văn bản chữ Hán, và không còn bị lỗi Font hiển thị chữ Hán trong các phần mềm và ứng dụng bằng Tiếng Trung.

Để có thể soạn văn bản Tiếng Trung nhanh chóng và thuận tiện thì mình khuyên các bạn nên Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU được người Trung Quốc gọi là 搜狗拼音输入法, tạm dịch là cách gõ chữ Hán thông qua nhập phiên âm chữ Hán. Đây là phần mềm gõ Tiếng Trung hiện nay đang rất phổ biến tại Trung Quốc vì tính tiện dụng và thao tác dễ dàng, soạn thảo văn bản nhanh.

Các bạn có thể tham khảo thêm những đánh giá và nhận xét khách quan từ phía người dùng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU theo link bên dưới.

Đánh giá Phần mềm Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU