Học tiếng Trung online ở đâu tốt Bài 6

Khóa học tiếng Trung giao tiếp miễn phí tại ChineMaster - Lớp học tiếng Trung chất lượng cao

0
1807
4.5/5 - (6 bình chọn)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 6 Học tiếng Trung online ở đâu tốt với phần ngữ pháp quan trọng là Câu vị ngữ đặc biệt (phần 4) . Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

  1. Câu danh từ làm vị ngữ

Câu danh từ làm vị ngữ chính là những loại câu có mà danh từ, cụm danh từ, đại từ, số từ, cụm số từ hoặc cụm từ có “的” đảm nhiệm chức năng vị ngữ trong câu. Vị ngữ trong loại câu này thông thường không phải chỉ có một danh từ mà thường là một cụm từ mang tính chất của danh từ (cụm danh từ). Dạng câu này không có hình thức phủ định, nếu muốn dùng hình thức phủ định thì phải dùng “不是”. Loại câu này thông thường cũng không có trạng ngữ hay bổ ngữ, nếu có trạng ngữ thì chúng thường là những từ biểu thị phạm vi hay thời gian mà thôi.

  • Dạng thứ 3: Chủ ngữ và vị ngữ đều có số lượng từ

Ví dụ:

一斤白菜一块五。Một cân cải trắng giá một đồng rưỡi.

一公里两里。Một cây số bằng hai dặm (Trung Quốc).

小朋友来拿苹果,一人一个。Các em nhỏ hãy đến lấy táo, mỗi em một quả.

  • Dạng thứ 2: Số lượng từ là vị ngữ

Ví dụ:

我十五岁、弟弟十二岁。Tôi 15 tuổi, em trai tôi 12 tuổi.

他一米八五。Anh ấy cao 1 mét 85.

可乐两块。Lon cô ca giá 2 đồng.

学校左边一片树林,右边一片草地。Bên trái của trường là một cánh rừng, bên phải là một bãi cỏ.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt Trung tâm ChineMaster

Học tiếng Trung online ở đâu tốt và hoàn toàn miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 6 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? Lựa chọn học tiếng Trung online ở đâu tốt ngay tại Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster chính là điều vô cùng tuyệt vời.