Học tiếng Trung online ở đâu tốt Bài 11

Tự học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội miễn phí cho người mới bắt đầu học tiếng Trung

0
1362
Đánh giá post

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 11 Học tiếng Trung online ở đâu tốt với phần ngữ pháp quan trọng là . Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

  1. Câu liên động
  • Dạng câu có dùng từ 2 động từ hoặc 2 cụm động từ trở lên để làm vị ngữ cho cùng một chủ ngữ thì được gọi là câu liên động. Câu liên động thường có các dạng sau đây:
  • 2 động từ làm vị ngữ trong câu liên động thường có các mối quan hệ sau:
  1. Động từ ở phía trước là ‘有”, động từ phía sau bổ sung và giải thích tác dụng cho tân ngữ của “有”. Tân ngữ của “有 ” cũng là đối tượng tác động của động từ phía sau.

Ví dụ:

我有几个问题问你。Tôi có mấy vấn đề muốn hỏi anh. (Tân ngữ của “có” là vấn đề, và vấn đề cũng là đối tượng của hỏi.)

我今天没有报纸看。Hôm nay tôi không có báo để xem. (Động từ xem ở phía sau nêu rõ tác dụng của báo, mà báo chính tân ngữ của có. Hình thức phủ định là “没有”.)

Động từ “有” nhất định phỉa có tân ngữ, động từ phía sau có tân ngữ hay không là không quan trọng.

  • Lưu ý:

Ví trí trước sau của 2 động từ vị ngữ trong câu liên động không thể thay đổi cho nhau, nếu thay đổi thì ý nghĩa của câu cũng thay đổi, hoặ câu sẽ không còn chính xác nữa.

Trạng ngữ trong câu liên động thông thường đặt ở phía trước của động từ thứ nhất. Trạng ngữ chỉ thời gian cũng có thể đặt ở đầu câu, nhưng không được đặt trước động từ thứ haii.

Hình thứ phủ định trong câu liên động là đặt “不”, “没有” ở trước động từ phía trước.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất trên Youtube

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 11 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.