Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 144

0
2020
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Hi các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc, trong bài học hôm nay lớp chúng ta tiếp tục thêm một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp mới, tuy nhiên một vài em học viên vẫn chưa ôn tập lại bài cũ, vì vậy các em vào link bên dưới xem lại nội dung bài giảng số 143 Học Tiếng Trung mỗi ngày nhé.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 143

Bạn nào không ở Hà Nội và đang ở trong TP HCM hoặc Sài Gòn thì vào link bên dưới học Tiếng Trung giao tiếp tại Sài Gòn và Thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Học Tiếng Trung TP HCM

Trong bài giảng số 144 ngày hôm nay lớp mình sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới là Sức khỏe là điều quan trọng nhất, chúng ta có tiền nhưng mất đi sức khỏe thì cũng không thể hưởng thụ được cuộc sống, vì vậy có sức khỏe là sẽ có tiền.

Để có thể nói được Tiếng Trung Phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% thì các em cần phải luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung hàng ngày và thường xuyên, các em xem video bài giảng học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn là oke nhé.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

现在越南出现很多百万富翁,他们有很多钱,金钱对他们来说已经没有意思了,他们最关心的是自己的健康。如果你常常没精神,如果你很容易生病,你就不会好好享受生活,所以我要对你们说健康才是第一。下面我们一起来讨论一下儿金钱和健康哪个更重要。

刘亦菲:阮明武老师的身体真棒!您有什么秘诀吗?

阮明武老师:我没有什么秘诀,我的方法很简单,就是吃好、睡好、坚持锻炼身体。

刘亦菲:说起来容易,可是做起来很难啊,就说锻炼吧,我总是坚持不下来。

阮明武老师:要锻炼身体的话就不能三天打鱼,两天晒网啊。

刘亦菲:好的,从下个星期开始,我就每天坚持锻炼一个小时。

阮明武老师:希望你能坚持下去。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Bây giờ Việt Nam xuất hiện rất nhiều đại gia triệu phú, họ có rất nhiều tiền, tiền bạc đối với họ đã không còn thú vị nữa, họ quan tâm nhất chính là sức khỏe của chính họ. Nếu như bạn thường xuyên không có tinh thần, nếu như bạn rất dễ bị ốm yếu thì bạn sẽ không thể hưởng thụ được cuộc sống, cho nên tôi nói với các bạn rằng sức khỏe mới chính là số 1. Sau đây chúng ta sẽ cùng thảo luận chút xíu về tiền bạc và sức khỏe cái nào quan trọng hơn.

Lưu Diệc Phi: Sức khỏe của Thầy Nguyễn Minh Vũ tốt thật đấy! Thầy có bí quyết gì không ạ?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh chả có bí quyết gì cả, phương pháp của anh rất đơn giản, chính là ăn tốt, ngủ tốt, kiên trì rèn luyện sức khỏe.

Lưu Diệc Phi: Nói thì dễ nhưng làm thì lại rất khó, nói đến việc tập luyện đi, em thường không thể kiên trì tới cùng được.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Nếu muốn rèn luyện sức khỏe thì không thể nóng vội được.

Lưu Diệc Phi: Oke anh, bắt đầu từ tuần sau em sẽ kiên trì hàng ngày rèn luyện một tiếng đồng hồ.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Hy vọng em có thể kiên trì đến cùng được.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Xiànzài yuènán chūxiàn hěn duō bǎiwàn fùwēng, tāmen yǒu hěn duō qián, jīnqián duì tāmen lái shuō yǐjīng méiyǒu yìsi le, tāmen zuì guānxīn de shì zìjǐ de jiànkāng. Rúguǒ nǐ cháng cháng méi jīngshén, rúguǒ nǐ hěn róngyì shēngbìng, nǐ jiù bú huì hǎohāo xiǎngshòu shēnghuó, suǒyǐ wǒ yào duì nǐmen shuō jiànkāng cái shì dì yī. Xiàmiàn wǒmen yì qǐ lái tǎolùn yí xiàr jīnqián hé jiànkāng nǎge gèng zhòngyào.

Liú Yì Fēi: Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de shēntǐ zhēn bàng! Nín yǒu shénme mìjué ma?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ méiyǒu shénme mìjué, wǒ de fāngfǎ hěn jiǎndān, jiùshì chī hǎo, shuì hǎo, jiānchí duànliàn shēntǐ.

Liú Yì Fēi: Shuō qǐlái róngyì, kěshì zuò qǐlái hěn nán a, jiù shuō duànliàn ba, wǒ zǒng shì jiānchí bú xiàlái.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Yào duànliàn shēntǐ de huà jiù bùnéng sān tiān dǎ yú, liǎng tiān shài wǎng a.

Liú Yì Fēi: Hǎo de, cóng xià ge xīngqī kāishǐ, wǒ jiù měitiān jiānchí duànliàn yí ge xiǎoshí.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Xīwàng nǐ néng jiānchí xiàqù.