Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 122

0
2287
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề, trong bài học hôm trước lớp mình đã học xong chủ đề Hội thoại Tiếng Trung giao tiếp là Thầy Nguyễn Minh Vũ tư vấn cho học viên Lưu Diệc Phi các kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tại một công ty nào đó.

Em nào quên bài cũ rồi thì vào link bên dưới xem lại các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng trong bài giảng số 121 Học Tiếng Trung mỗi ngày nhé.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 121

Bạn nào không ở Hà Nội và đang ở trong TP HCM hoặc Sài Gòn thì vào link bên dưới học Tiếng Trung giao tiếp nhé.

Học Tiếng Trung TP HCM

Nội dung bài giảng Học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hôm nay là Thầy Nguyễn Minh Vũ giới thiệu sơ qua về Trường Đại học Dầu khí Bắc Kinh Trung Quốc đã từng học trước đó.

Để nói chuẩn Tiếng Trung Phổ thông thì các em cần tự học phát âm Tiếng Trung hàng ngày theo các video bài giảng Hướng dẫn cách phát âm chuẩn Tiếng Trung Phổ thông.

Học phát âm Tiếng Trung

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

今天的汉语课我就说一下儿阮明武老师以前读的在北京的中国石油大学。

阮明武老师学校是一所非常有名的公立大学。虽然学校的规模不太大,但是各方面的条件都不错,学习和生活都很方便。其中特别值得一提的是,体育娱乐设施都非常全,而且非常先进,有各种运动场地,比如足球场、篮球场、游泳馆和健身房等等,应有尽有。

喜欢艺术的学生可以找到他们活动的场所,喜欢健身的学生可以到健身房练肌肉,喜欢踢球的学生可以到足球场踢个够。对这一点,学生们都非常满意。

那你的大学怎么样呢?你可以讲一下儿你在读的大学怎么样吗?

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Buổi học Tiếng Trung ngày hôm nay mình sẽ nói một chút về Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc tại Bắc Kinh mà Thầy Nguyễn Minh Vũ đã học trước đây.

Trường học của Thầy Nguyễn Minh Vũ là một trường Đại học công lập cực kỳ nổi tiếng. Mặc dù quy mô trường học không được to lắm, nhưng mà điều kiện về các mặt thì đều rất oke, học tập và sinh hoạt đều rất tiện lợi. Trong đó đặc biệt phải kể đến đó là cơ sở vật chất vui chơi và thể dục thể thao đều rất là đầy đủ, và rất là hiện đại, có các sân vận động, ví dụ như sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi và phòng GYM v.v., cái gì cần đều có hết.

Những học sinh thích nghệ thuật thì có thể đến sân chơi hoạt động của họ, những học sinh thích tập GYM thì có thể đến phòng GYM luyện cơ bắp, những học sinh thích đá bóng thì có thể đến sân bóng đá thoải mái. Đối với điểm này thì các em học sinh đều rất là hài lòng.

Vậy trường Đại học bạn đang học thì sao? Bạn có thể kể một chút về trường Đại học mà bạn đang học như thế nào không?

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Jīntiān de hànyǔ kè wǒ jiù shuō yí xiàr Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī yǐqián dú de zài běijīng de zhōngguó shíyóu dàxué.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī xuéxiào shì yì suǒ fēicháng yǒumíng de gōnglì dàxué. Suīrán xuéxiào de guīmó bú tài dà, dànshì gè fāngmiàn de tiáojiàn dōu bú cuò, xuéxí hé shēnghuó dōu hěn fāngbiàn. Qízhōng tèbié zhíde yì tí de shì, tǐyù yúlè shèshī dōu fēicháng quán, érqiě fēicháng xiānjìn, yǒu gè zhǒng yùndòng chǎngdì, bǐrú zúqiú chǎng, lánqiú chǎng, yóuyǒng guǎn hé jiànshēnfáng děng děng, yīngyǒujìnyǒu.

Xǐhuān yìshù de xuéshēng kěyǐ zhǎodào tāmen huódòng de chǎngsuǒ, xǐhuān jiànshēn de xuéshēng kěyǐ dào jiànshēnfáng liàn jīròu, xǐhuān tī qiú de xuéshēng kěyǐ dào zúqiú chǎng tī ge gòu. Duì zhè yì diǎn, xuéshēngmen dōu fēicháng mǎnyì.

Nà nǐ de dàxué zěnme yàng ne? Nǐ kěyǐ jiǎng yí xiàr nǐ zài dú de dàxué zěnme yàng ma?