Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 12

ChineMaster - sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học tiếng Trung giao tiếp online!

0
2475
5/5 - (10 bình chọn)

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 12 tiếng trung giao tiếp online với chủ đề là “搬家” (Chuyển nhà). Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem hội thoại nhé:

A: 请把这些纸箱子搬到那儿,注意按纸箱子上的号码放好,不要把顺序弄乱了。

Qǐng bǎ zhèxiē zhǐxiāng zi bān dào nà’er, zhùyì àn zhǐxiāng zi shàng de hàomǎ fàng hǎo, bùyào bǎ shùnxù nòng luànle. ( Làm ơn hãy chuyển giúp tôi mấy thùng giấy này đến đây, chú ý xếp chúng dựa vào mã số ở trên thùng giấy, đừng làm thứ tự lộn xộn lên nhé.)

B: 好。电视放在哪儿?

Hǎo. Diànshì fàng zài nǎ’er? ( Vâng. Ti vi để ở chỗ nào vậy?)

A: 先放在桌子上吧。小心,很重,别把手碰了。

Xiān fàng zài zhuōzi shàng ba. Xiǎoxīn, hěn zhòng, bié bǎshǒu pèngle. ( Cứ để tạm ở trên bàn đi. Cẩn thận, rất nặng, đừng va đập tay .)

B : 先生,您的东西都在这儿了。

Xiānshēng, nín de dōngxī dū zài zhè’erle. ( Thưa ngài, đồ của ngài đều ở đây rồi.)

A: 谢谢,你们幸苦了。

Xièxiè, nǐmen xìng kǔle. ( Cảm ơn, các bạn vất vả rồi.)

(在电话里)/ Trong điện thoại

C: 保洁公司。需要我们为你服务吗?

bǎojié gōngsī. Xūyào wǒmen wèi nǐ fúwù ma? ( Công ty lao dọn vệ sinh xin chào. Bạn muốn chúng tôi phục vụ không ?)

A: 我刚搬完家,家里比较脏,想请你们来收拾一下儿。

Wǒ gāng bān wán jiā, jiālǐ bǐjiào zàng, xiǎng qǐng nǐmen lái shōushí yīxiàr. ( Tôi vừa chuyển nhà xong, trong nhà rất bẩn, muốn nhờ cái bạn đến dọn dẹp một chút.)

C: 好,请把您的姓名、地址和电话号码告诉我们。先生贵姓?

Hǎo, qǐng bǎ nín de xìngmíng, dìzhǐ hé diànhuà hàomǎ gàosù wǒmen. Xiānshēng guìxìng? (Được ạ, hãy nói cho chúng tôi tên, địa chỉ và điện thoại của bạn. Quý khách tên gì ạ?)

A: 阮贵,我叫A ,住在华美小区3号楼2单元106号, 我的手机号码是4877469127。 你们明天下午两点来,好吗?

Rủǎn guì, wǒ jiào dà wèi, zhù zài huáměi xiǎoqū 3 hào lóu 2 dānyuán 106 hào, wǒ để shǒujī hàomǎ shǐ 4877469127. Nǐmen míngtiān xiàwǔ liǎng diǎn lái, hǎo mà? ( Họ Nguyễn, tên tôi là A, sống ở Phòng 106, đơn nguyên 2, tòa nhà 3, tiểu khu Hoa Mĩ, điện thoại của tôi là 4877469127. Chiều ngày mai 2 giờ, được chứ ?)

C: 好, 明天下午见。

Hǎo, míngtiān xiàwǔ jiàn. ( Được ạ, chiều ngày mai gặp lại ạ.)

Đoạn văn:

我看中了一套房子。这套房子离学校不太远,在一个居民小区里。小区的南边是一个小公园,每天有很多人在哪儿散步、下棋。北边有一个大超市,买东西很方便。东边离地铁站不远。西边没有房子,远远地可以看到西山,风景很漂亮。我很满意,认为条件不错。虽然房租有点儿贵,但是我还是决定马上搬家。

Wǒ kàn zhòng le yī tào fángzi. Zhè tào fángzi lí xuéxiào bù tài yuǎn, zài yīgè jūmín xiǎoqū lǐ. Xiǎoqū de nánbian shì yīgè xiǎo gōngyuán, měitiān yǒu hěnduō rén zài nǎ’er sànbù, xià qí. Běibian yǒu yīgè dà chāoshì, mǎi dōngxī hěn fāngbiàn. Dōngbian lí dìtiě zhàn bù yuǎn. Xībian méiyǒu fángzi, yuǎn yuǎn dì kěyǐ kàn dào xīshān, fēngjǐng hěn piàoliang. Wǒ hěn mǎnyì, rènwéi tiáojiàn bùcuò. Suīrán fángzū yǒudiǎn er guì, dànshì wǒ háishì juédìng mǎ shàngbān jiā.

Tôi chọn được một căn phòng. Căn phòng này cách trường học không quá xa, ở trong một tiểu khu dân cư. Phía nam của tiểu khu là một công viên nhỏ, mỗi ngày có rất nhiều người đi bộ, chơi cờ ở đây. Phía nam có một chợ lớn, mua đồ rất tiện. Phía đông cách tàu ngầm không xa. Phía tây không có phòng, xa xa có thể nhìn thấy núi Tây, phong cảnh rất đẹp. Tôi rất mãn nguyện, cho rằng điều kiện rất tốt. Tuy giá phòng có chút đắt, nhưng tôi vẫn quyết định lập tức chuyển nhà

Bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung giao tiếp online học phát âm cơ bản

Học tiếng Trung giao tiếp online theo giáo trình BOYA sơ cấp

Học tiếng Trung giao tiếp online qua SKYPE


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 12 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.