Cách phát âm ZH CH SH trong Tiếng Trung

0
11634

Học phát âm Tiếng Trung chuẩn

Hi các em học viên, chúng ta đã học xong 3 buổi học phát âm Tiếng Trung Phổ thông, bài học hôm trước các em đã được học cách phát âm 6 Thanh mẫu trong Tiếng Trung là thanh mẫu J Q X Z C S trong Tiếng Trung. Em nào quên chưa hình dung được cách phát âm của 6 thanh mẫu Tiếng Trung đó thì vào link bên dưới xem lại luôn và ngay nhé.

Chữ ZH các em phát âm y chang chữ J trong Tiếng Anh. Bạn nào quên cách phát âm chữ J trong Tiếng Anh như thế nào thì lại lên google search cái là sẽ ra rất nhiều video người Anh hoặc người Mỹ bản địa hướng dẫn các bạn cách phát âm chuẩn chữ J trong Tiếng Anh.

Chữ CH thì các em chỉ việc bật hơi chữ CHỜ trong Tiếng Việt là oke.

Chữ SH thì các em đọc như chữ sờ nặng trong Tiếng Việt là oke.

Cách phát âm J Q X trong Tiếng Trung

Cách phát âm Z C S trong Tiếng Trung

Cách phát âm Thanh mẫu ZH trong Tiếng Trung

ZH: chữ “J” của từ “Job” trong Tiếng Anh phát âm thế nào thì chữ “ZH” trong Tiếng Trung phát âm y hệt như vậy.

Cách phát âm Thanh mẫu CH trong Tiếng Trung

  • Bước 1: Đặt toàn bộ mặt lưỡi trên áp sát vào khoang miệng trên, đầu lưỡi chạm sát vào khoang miệng trên gần với chân răng cửa trên.
  • Bước 2: Dồn khí tại ví trí đầu lưỡi.
  • Bước 3: Phát âm.

Cách phát âm Thanh mẫu SH trong Tiếng Trung

  • Bước 1: Chỉnh vị trí lưỡi sao cho 2 cạnh của mặt lưỡi áp sát vào vị trí răng hàm ở trên, có thể hiểu nôm na chính là cách phát âm của chữ “sờ” nặng trong Tiếng Việt, nhưng phải chỉnh đầu lưỡi thẳng là được.
  • Bước 2: Đầu lưỡi thẳng.
  • Bước 3: Phát âm.

Trên đây là toàn bộ BÍ KÍP phát âm chuẩn Tiếng Trung Phổ thông của Thầy Nguyễn Minh Vũ, các em chỉ cần học và làm theo các bước thao tác như trên và xem lại nhiều lần các video bài giảng hướng dẫn cách phát âm toàn bộ thanh mẫu và vận mẫu trong Tiếng Trung Phổ thông.

Các em lưu ý là chúng ta chỉ học TIẾNG TRUNG PHỔ THÔNG, không học TIẾNG TRUNG ĐỊA PHƯƠNG, Tiếng Trung Địa phương là Tiếng Trung tạp nham, ví dụ Tiếng Trung Quảng Đông, Tiếng Đài Loan.

Các em về nhà hãy ôn tập lại hàng ngày và thường xuyên các nội dung kiến thức Tiếng Trung cơ bản ở trên lớp qua các video bài giảng học phát âm Tiếng Trung toàn tập của Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Có lẽ thời gian của chúng ta đã kết thúc và hẹn gặp lại các em trong video bài giảng tiếp theo.

Cách phát âm Tiếng Trung chuẩn

Học phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn