Tự học Tiếng Trung Cơ bản Bài 8 Học phát âm Tiếng Trung

0
2678
5/5 - (2 bình chọn)

Học Tiếng Trung giao tiếp Cơ bản

Trong bài giảng học phát âm Tiếng Trung hôm nay lớp chúng ta sẽ học cách phát âm 3 thanh mẫu cực kỳ quan trọng trong Tiếng Trung Phổ thông, nếu phát âm sai 3 thanh mẫu này thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc các em có phát âm được chuẩn Tiếng Trung Phổ thông hay không.

Vì vậy, các em hãy cố gắng dành ra mỗi ngày 15 phút tự học phát âm Tiếng Trung theo video bài giảng trên để có được một chất giọng chuẩn tuyệt đối 100% Tiếng Trung Phổ thông. Và sau này các em sẽ không phải mất thời gian và công sức quay lại sửa chữa phát âm sai.

Bạn nào mới bắt đầu học Tiếng Trung Quốc cơ bản chưa biết gì về Tiếng Trung thì hãy thật chú trọng đến vấn đề phát âm, VẤN ĐỀ PHÁT ÂM là yếu tố quyết định đến việc nói Tiếng Trung Phổ thông chuẩn sau này.

Hãy chú ý: PHÁT ÂM SAI TIẾNG TRUNG PHỔ THÔNG NGAY TỪ ĐẦU SẼ KHÔNG CÒN CƠ HỘI SỬA CHỮA LẠI SAI LẦM NÀY

Thanh mẫu trong bài giảng hôm nay là J  Q  X, các em cần học cách phân biệt thật rõ ràng sự khác nhau giữa cách phát âm của Thanh mẫu J và Thanh mẫu Q.

Thanh mẫu J các em đọc như chữ CHI trong Tiếng Trung.

Thanh mẫu Q các em đọc phải rít thật mạnh hơi tại vị trí đầu lưỡi, đầu lưỡi đặt tại vị trí khe rãnh răng cửa trên và răng cửa dưới, trước khi bật hơi phải dồn hơi rồi sau đó dùng lực thật mạnh phun mạnh khí ra tại vị trí đầu lưỡi. Đó là mấu chốt của cách phát âm chữ Q trong Tiếng Trung Phổ thông.

Các em lưu ý, chúng ta học là học Tiếng Trung Phổ thông, không học phát âm của Tiếng Trung Địa phương. Tiếng Trung Địa phương là Tiếng Trung Quảng Đông, Tiếng Đài Loan.

Nội dung bài học hôm nay chúng ta đến đây là kết thúc, các em cố gắng ôn tập bài học thường xuyên để có thể phát âm chuẩn xác Tiếng Trung Phổ thông.

Hẹn gặp lại các em trong video bài giảng tiếp theo.