Học tiếng Trung online ở đâu tốt Bài 7

Tài liệu tiếng Trung HSK cấp 5 miễn phí tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Ngã Tư Sở Hà Nội

0
1471
Đánh giá post

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 7 Học tiếng Trung online ở đâu tốt với phần ngữ pháp quan trọng là Câu vị ngữ đặc biệt (phần 5) . Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

  1. Câu danh từ làm vị ngữ

Câu danh từ làm vị ngữ chính là những loại câu có mà danh từ, cụm danh từ, đại từ, số từ, cụm số từ hoặc cụm từ có “的” đảm nhiệm chức năng vị ngữ trong câu. Vị ngữ trong loại câu này thông thường không phải chỉ có một danh từ mà thường là một cụm từ mang tính chất của danh từ (cụm danh từ). Dạng câu này không có hình thức phủ định, nếu muốn dùng hình thức phủ định thì phải dùng “不是”. Loại câu này thông thường cũng không có trạng ngữ hay bổ ngữ, nếu có trạng ngữ thì chúng thường là những từ biểu thị phạm vi hay thời gian mà thôi.

  • Dạng thứ 4: Vị ngữ là cụm danh từ gồm có tính từ và số lượng từ

Ví dụ:

他高高的个子,一双大眼晴。Anh ấy có vóc dáng rất cao và đôi mắt to.

老忘急脾气,小李慢性子。Ông Vương có tính nóng vội, bạn Lý có tính chậm chạp.

教室就我们几个。Trong phòng chỉ có mấy chúng tôi thôi.

  • Dạng thứ 5: Cụm từ của “的” làm vị ngữ

Ví dụ:

我广州的,他香港的。Tôi là người Quảng Châu, còn anh là người Hồng Kong.

他弹琴的,我唱歌的。Anh ấy chơi đàn, còn tôi hát.(Anh ấy là người chơi đàn, còn tôi là người hát.)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt tại TP HCM

Học tiếng Trung online ở đâu tốt cơ bản miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 7 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.