Học Tiếng Trung Giao tiếp tại Hà Nội Bài 18 CHINEMASTER

0
3132
4.6/5 - (5 bình chọn)

Lớp học Tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Hi các em học viên, chào mừng các em đã quay trở lại với lớp học Tiếng Trung online miễn phí của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER.

Trong video bài giảng hôm nay chúng ta sẽ học tiếp một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp mới rất thông dụng trong cuộc sống, Hôm nay thứ mấy, 今天星期几, jīntiān xīngqī jǐ.

Để củng cố lại thật chắc kiến thức Tiếng Trung đã học từ các bài giảng hôm trước, các em vào link bên dưới xem qua lại nhanh nhé.

Học Tiếng Trung Giao tiếp tại Hà Nội Bài 17

Trong một số video bài giảng từ bài 13 trở đi, Thầy Vũ sẽ lược bớt phần chú thích và giải nghĩa từ vựng Tiếng Trung để các em chủ động hơn trong quá trình tự học Tiếng Trung online. Thông qua sự tương tác giữa học viên và giáo viên như vậy thì các em mới tiến bộ nhanh được.

Sau khi xem xong bài giảng số 15, các em theo dõi video bài giảng số 16 và kết hợp đối chiếu với các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp bên dưới để củng cố chắc kiến thức Tiếng Trung hơn.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Hà Nội

今天星期几呢?
Jīntiān xīngqī jǐ ne?

今天星期六吗?
Jīntiān xīngqī liù ma?

你不知道今天星期几吗?
Nǐ bù zhīdào jīntiān xīngqī jǐ ma?

我还以为今天星期五呢。
Wǒ hái yǐwéi jīntiān xīngqī wǔ ne.

你看看你吧,连今天星期几你都忘了。
Nǐ kànkan nǐ ba, lián jīntiān xīngqqī jǐ nǐ dōu wàng le.

最近我的工作太忙了,我对时间没有感觉了。
Zuìjìn wǒ de gōngzuò tài máng le, wǒ duì shíjiān méiyǒu gǎnjué le.

是吗?那你应该自己调养一下儿,每天除了工作还是工作,这样下去的话对身体很不好的。
Shì ma? Nà nǐ yīnggāi zìjǐ tiáoyǎng yí xiàr, měitiān chúle gōngzuò háishì gōngzuò, zhèyàng xiàqù de huà duì shēntǐ hěn bù hǎo de.

我知道,可是如果我不工作的话公司就没法运行了。
Wǒ zhīdào, kěshì rúguǒ wǒ bù gōngzuò de huà gōngsī jiù méi fǎ yùnxíng le.

我真拿你没办法。
Wǒ zhēn ná nǐ méi bànfǎ.

Các em xem xong bài học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản xong rồi thì hãy đăng comment bên dưới để tổng kết lại nội dung bài học ngày hôm nay.

Tự học Tiếng Trung cơ bản

Nội dung bài học Tiếng Trung giao tiếp của chúng ta đến đây là kết thúc, chào các em và hẹn gặp lại các em trong video bài giảng tiếp theo.