Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 28 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập miễn phí tốt nhất

0
1659
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (3 bình chọn)

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Nguyễn Minh Vũ

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập mới nhất được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trực tiếp biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình hán ngữ boya toàn tập bao gồm 9 quyển từ trình độ tiếng Trung sơ cấp đến trình độ tiếng Trung cao cấp.

Bộ tài liệu tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập của thầy Vũ bao gồm 6 phần tất cả như bên dưới.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung giáo trình hán ngữ phiên bản mới

Bên dưới là toàn bộ tài liệu tự học tiếng Trung do chính thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chủ biên và biên soạn để làm tài liệu hỗ trợ cho việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.

  1. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Quyển 1 giáo trình hán ngữ phiên bản mới
  2. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Quyển 2 giáo trình hán ngữ phiên bản mới
  3. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Quyển 3 giáo trình hán ngữ phiên bản mới
  4. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Quyển 4 giáo trình hán ngữ phiên bản mới
  5. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Quyển 5 giáo trình hán ngữ phiên bản mới
  6. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập Quyển 6 giáo trình hán ngữ phiên bản mới

Hôm nay lớp học trực tuyến tiếng Trung HSK của chúng ta sẽ tiếp tục học sang bài giảng số 29 với chủ đề là cách dùng trợ từ tiếng Trung 哪 na trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Khi cá bạn xem phim Trung Quốc thì bạn nào để ý kỹ sẽ thấy các diễn viên Trung Quốc họ thỉnh thoảng họ hay thêm trợ từ 哪 na vào cuối câu. Nếu chúng ta chưa được học cách dùng 哪 na thì sẽ không biết cách dịch câu đó như thế nào sao cho sát nghĩa nhất.

Vì vậy để các bạn có thể nghe hiểu tốt hơn khi xem phim Trung Quốc thì chúng ta cần phải học cách sử dụng trợ từ tiếng Trung 哪 na bao gồm chức năng của nó là gì, khi nào thì dùng trợ từ tiếng Trung 哪 na sao cho câu nói của chúng ta được tự nhiên nhất.

Tài liệu tự học tiếng Trung HSK toàn tập luyện tập ngữ pháp tiếng Trung

哪 na
(Đặt cuối câu để biểu thị ngữ khí cảm thán, nghi vấn, khẳng định) nhé.
1. 同学们,加油干哪 !Tóng xué men ,jiā yóu na !Các bạn ơi, cố lên nào!
2. 咱们什么时候到农村去看看哪? Zán men shén me shí hou dào nóng cūn qù kàn kan na ?Khi nào chúng ta sẽ đi ngắm cảnh vùng nông thôn?
3. 别小看,这个成绩可不简单哪。Bié xiǎo kàn ,zhè ge chéng jì kě bù jiǎn dān na .Anh đừng xem thường, đạt được thành tích này không hề đơn giản đâu đấy!
Lưu ý: Trong các ví dụ trên, từ “哪”chính là sự biến âm của từ “啊”,vì từ “啊”bị ảnh hưởng bởi âm N của từ phía trước nên mới thành “哪”。

Vậy là trong bài giảng này chúng ta đã được học cách sử dụng trợ từ tiếng Trung 哪 na rồi. Các bạn học xong kiến thức tiếng Trung HSK này thì hãy cố gắng áp dụng luôn và ngay vào trong giao tiếp thực tế nhé. Chúng ta cần làm luôn ngay khi vừa học xong, chứ không nên để dành lúc khác.

Bài giảng của chúng ta hôm nay đến đây là tạm dừng và kết thúc tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong bài giảng tiếp theo vào ngày mai.

Tổng hợp tài liệu tự học tiếng Trung cơ bản của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trên trang web nổi tiếng nhất Việt Nam chuyên học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất.

Download tài liệu tự học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí chất lượng cao chỉ có duy nhất được phát hành bởi trung tâm tiếng Trung ChineMaster lừng danh số 1 Việt Nam.