Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 23 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản thầy Nguyễn Minh Vũ

0
1613
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (2 bình chọn)

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản full toàn tập

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập trọn bộ bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề tự học ngữ pháp tiếng Trung HSK từ cơ bản đến nâng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster – Đơn vị mạnh nhất với thế mạnh chủ lực là đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp bao gồm các khóa học tiếng Trung giao tiếp Nghe Nói cấp tốc cơ bản và nâng cao, các khóa học tiếng Trung giao tiếp thương mại cơ bản và nâng cao, các khóa học tiếng Trung giao tiếp chuyên đề luyện nghe và nói cơ bản & nâng cao vân vân.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster hiện nay được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá là một trung tâm tiếng Trung nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Rất nhiều người cùng đặt ra một câu hỏi là Tại vì sao một trung tâm tiếng Trung ChineMaster chỉ có duy nhất một mình thầy Nguyễn Minh Vũ mà có thể vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng trong các trung tâm tiếng Trung tốt nhất tại Việt Nam. Không lẽ thầy Vũ là siêu nhân sao? Sức một mình thầy Vũ mà có thể bao quát hết được toàn bộ công việc từ khâu tổ chức các khóa học tiếng Trung giao tiếp, xây dựng hệ thống trang web, xây dựng các bài viết, soạn giáo án bài giảng, làm video học tiếng Trung online miễn phí, cách giảng dạy tiếng Trung như thế nào mà tại vì sao lại thu hút được đông đảo học viên theo học như vậy? Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho thầy Vũ. Nếu một mình thầy Vũ làm được như vậy thì chứng tỏ thầy Vũ là người không hề bình thường chút nào. Chắc chắn phải có một điều gì đó mới thôi thúc thầy Vũ ngày đêm làm việc để có thể tạo dựng một cơ nghiệp như vậy. Chắc chắn thầy Vũ phải có một động lực rất lớn. Chắc chắn bên trong thầy Vũ đang ẩn chứa một sức mạnh nào mới khiến thầy Vũ liên tục ngày này qua ngày khác viết bài và đăng các bài giảng tự học tiếng Trung online miễn phí lên website học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Thầy Vũ đúng là một con người bí ẩn, tuy bí ẩn nhưng lại có rất nhiều người theo dõi trên Facebook và trên YOUTUBE. Các khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đã thu hút tới gần 2.5 triệu học viên đăng ký. Một con số vượt ngoài tầm kiểm soát của thầy Vũ, vậy mà thầy Vũ vẫn có thể vận hành được toàn bộ hệ thống đó một cách trơn tru không xảy ra bất kỳ vấn đề nào. Thật đúng là không thể tin được, thật không thể tưởng tượng được.

Hôm nay trong video bài giảng này chúng ta sẽ tiếp tục học thêm một nội dung kiến thức tiếng Trung HSK mới, đó chính là cách sử dụng 来着 Lái zhe trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Tài liệu tự học tiếng Trung HSK miễn phí thầy Vũ

Rốt cuộc 来着 Lái zhe có nghĩa là gì và cách dùng cụ thể chi tiết như thế nào, mời các bạn chú ý theo dõi nội dung bài giảng số 23 ở bên dưới.

来着 Lái zhe
(Đặt ở cuối câu hay cuối phân câu để biểu thị các hiện tượng không lâu đã xảy ra một tình huống nào đó. Từ này có ngữ khí như từ “呢”,“啦” và thường dùng trong khẩu ngữ) gì đấy, ấy nhỉ ; ư ; mà; đấy.
1. 你刚才说什么来着?Nǐ gāng cái shuō shén me lái zhe .Vừa rồi anh nói gì nhỉ?
2. 昨天你是不是去公园来着?Zuó tiān nǐ shì bú shì qù gōng yuán lái zhe .Có phải hôm qua anh đi công viên không nhỉ?
3. 他们上午还在这来着,不会一下都跑了的。Tā men shàng wǔ hái zài zhè lái zhe .Buổi sáng họ vẫn còn ở đây đấy, không bao lâu sau thì đều đi cả.
4. 我上个月在南京碰到他,他还问起你来着。Wǒ shàng gè yuè zài nán jīng pèng dào tā ,tā hái wèn qǐ nǐ lái zhe .Tháng trước tôi gặp anh ấy ở Nam Kinh, anh ấy còn hỏi đến anh nữa đấy.

Tham khảo:

  1. 我昨天说什么来着?
  2. 他叫什么来着?
  3. 我们家里也有一个,那些叫什么来着的东西?
  4. 昨天的电影叫什么来着?

Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc thành công tốt đẹp buổi học thứ 23 trong toàn bộ khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề luyện tập ngữ pháp tiếng Trung HSK từ cơ bản đến nâng cao.

Mình sẽ tạm dừng bài giảng số 23 tại đây, bạn nào có vấn đề gì cần hỏi thêm vui lòng đăng comment ở ngay bên dưới bất kỳ video bài giảng của thầy Vũ trên kênh YOUTUBE tự học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Tự học tiếng Trung Quốc online miễn phí cùng thầy Vũ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn. Toàn bộ giáo trình & bài giảng tự học tiếng Trung online free của thầy Vũ đều được các bạn trợ giảng tiếng Trung chia sẻ miễn phí trên trang web của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.