Cài đặt Bộ gõ tiếng Trung SOGOU cho máy tính

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SOGOU trên máy tính do thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn

0
34859
4.7/5 - (6 bình chọn)

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SOGOU chi tiết

Cài đặt bộ gõ tiếng Trung SOGOU cho máy tính như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận vấn đề này để giúp đỡ các bạn có thể tự gõ tiếng Trung trên máy tính mà không cần phải nhờ đến ai hết.

Đầu tiên các bạn muốn gõ tiếng Trung trên máy tính thì bạn cần phải cài đặt bộ gõ tiếng Trung cho máy tính. Bạn vào link bên dưới download bộ gõ tiếng Trung SoGou về máy tính.

Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

Sau khi các bạn đã tải xong bộ gõ tiếng Trung SoGou về máy tính rồi thì bước tiếp theo là các bạn tiến hành cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou cho máy tính theo các bước hướng dẫn ở trong video bên dưới.

Nếu máy tính của bạn đang dùng hệ điều hành Win 7 thì bạn xem video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou cho máy tính Win 7 ở ngay video bên trên cùng, hoặc các bạn có thể xem ngay ở video bên dưới cho tiện.

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou Win 7

Nếu máy tính bạn đang chạy hệ điều hành Win 8 thì bạn xem video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou cho máy tính Win 8 ở bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou Win 8

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10 thì bạn xem video hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou cho máy tính Win 10 ở ngay bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou Win 10

Sau khi các bạn đã cài đặt xong bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin cho máy tính rồi thì bước tiếp theo là phần hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou trên máy tính như thế nào.

Các bạn xem chi tiết video hướng dẫn cách gõ tiếng Trung SoGou trên máy tính ở ngay trong video bên dưới.

Cách gõ tiếng Trung trên máy tính bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

Các bạn luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính thì dần dần các bạn sẽ gõ tiếng Trung rất thành thạo. Như vậy tốc độ soạn thảo văn bản tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều và bạn sẽ nhớ được rất tốt các mặt chữ Hán. Học từ vựng tiếng Trung và ghi nhớ mặt chữ Hán thông qua việc gõ tiếng Trung trên máy tính thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được ngay lập tức các từ vựng tiếng Trung và chữ Hán một cách vô cùng hiệu quả.

Sau đây chúng ta sẽ cùng luyện tập cách gõ tiếng Trung trên máy tính thông qua những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp bên dưới đây.

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu theo chủ đề

1867Tôi thích nhất là xem trận bóng đá.我最喜欢看足球比赛。Wǒ zuì xǐhuān kàn zúqiú bǐsài.
1868Lớp chúng tôi lại thêm hai bạn học mới.我们班又增加了两个新同学。Wǒmen bān yòu zēngjiā le liǎng ge xīn tóngxué.
1869Cô ta là fan hâm mộ bóng đá, nếu buổi tối trên tivi có trận bóng đá, cô ta có thể không ngủ.她是足球迷,如果晚上电视里有足球比赛,她可以不睡觉。Tā shì zúqiú mí, rúguǒ wǎnshàng diànshì lǐ yǒu zúqiú bǐsài, tā kěyǐ bú shuìjiào.
1870Tôi thích nghe nhạc Pop.我喜欢听流行歌曲。Wǒ xǐhuān tīng liúxíng gēqǔ.
1871Dự báo thời tiết nói, nhiệt độ cao nhất hôm nay là -3 độ.天气预报说,今天最高气温是零下三度。Tiānqì yùbào shuō, jīntiān zuìgāo qìwēn shì língxià sān dù.
1872Dự báo thời tiết nói chưa chắc đúng.天气预报说得不一定对。Tiānqì yùbào shuō de bù yí dìng duì.
1873Cô ta cao hơn tôi một chút.她比我高一点儿。Tā bǐ wǒ gāo yì diǎnr.
1874Sáng sớm hàng ngày cô ta đều dạy sớm hơn tôi rất nhiều.每天早上她都比我起得早得多。Měitiān zǎoshang tā dōu bǐ wǒ qǐ de zǎo de duō.
1875Chiếc điện thoại di động này đắt hơn nhiều so với chiếc kia.这个手机比那个贵得多。zhè ge shǒujī bǐ nàge guì de duō.
1876Chiếc áo lông vũ này đắt hơn nhiều so với chiếc kia.这件羽绒服比那件贵得多。Zhè jiàn yǔróngfú bǐ nà jiàn guì de duō.
1877Mầu sắc của chiếc áo này đậm hơn chút so với chiếc kia.这件衣服的颜色比那件深一点儿。Zhè jiàn yīfu de yánsè bǐ nà jiàn shēn yì diǎnr.
1878Hôm qua nhiệt độ Hà Nội lạnh hơn chút so với hôm nay.昨天河内的气温比今天冷一点儿。Zuótiān hénèi de qìwēn bǐ jīntiān lěng yì diǎnr.
1879Hàng ngày cô ta tan làm rất muộn, chiều nay 4h là cô ta đã tan làm rồi.每天她很晚才下班,今天下午四点就下班了。Měitiān tā hěn wǎn cái xiàbān, jīntiān xiàwǔ sì diǎn jiù xiàbān le.
1880Ngày mai ăn cơm xong tôi sẽ đi thăm cô ta.明天我下了课就去看她。Míngtiān wǒ xià le kè jiù qù kàn tā.

Hôm nay chúng ta sẽ dừng bài học tại đây, hẹn gặp lại các bạn trong bài giảng tiếp theo.