Website Luyện thi HSK Online miễn phí

0
4211
Đề thi HSK - HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK - Tuyển tập Đề thi HSK online, Thi HSK có khó không
Đề thi HSK - HSK là gì? Kinh nghiệm Luyện thi HSK - Tiếng Trung HSK Thầy Vũ - Cách Tính điểm thi HSK - Tra cứu Điểm thi HSK - Giải đáp thắc mắc Kỳ thi HSK - Tuyển tập Đề thi HSK online, Thi HSK có khó không
Website Luyện thi HSK Online miễn phí
4.9 (97.71%) 35 votes

Hỏi đáp chung về Kỳ thi HSK

  1. Thi HSK có khó không?
  2. Cách tính điểm thi HSK như thế nào?
  3. Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 1?
  4. Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 2?
  5. Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 3?
  6. Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 4?
  7. Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 5?
  8. Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 6?
  9. Cách Tự Luyện thi HSK tại nhà như thế nào?
  10. Phương pháp Luyện thi HSK hiệu quả như thế nào?

Trong bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc chung về Kỳ thi HSK gồm 10 câu hỏi phổ biến nhất được tổng hợp từ khảo sát thực tế các bạn học viên đã học Tiếng Trung một thời gian. Trong đó mình có trình bày các phương pháp luyện thi HSK online sao cho có hiệu quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

Câu hỏi thứ 1: Thi HSK có khó không?

Thi HSK không hề khó chút nào, thậm chí là rất dễ nếu bạn biết cách học Tiếng Trung và Phương pháp tự Luyện thi HSK tại nhà sao cho có hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Câu hỏi thứ 2: Cách tính điểm thi HSK như thế nào?

Câu hỏi này mình đã làm hẳn một bài viết trình bày rất chi tiết cách tự tính điểm thi HSK như thế nào, các bạn vào link bên dưới xem chi tiết.

Cách tính điểm thi HSK

Cách tính điểm thi HSK 1

Cách tính điểm thi HSK 2

Cách tính điểm thi HSK 3

Cách tính điểm thi HSK 4

Cách tính điểm thi HSK 5

Cách tính điểm thi HSK 6

Câu hỏi thứ 3: Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 1?

Rất đơn giản, nếu bạn để ý kỹ thì TẠI SAO LẠI CÓ BỘ GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ ĐƯỢC CHIA LÀM 6 QUYỂN? (Mỗi quyển tương ứng với 1 tập nên còn gọi là Bộ giáo trình Hán ngữ 6 tập)

Do đó, nếu bạn muốn thi được HSK 1 thì phải học toàn bộ nội dung kiến thức Tiếng Trung trong quyển Hán ngữ 1 phiên bản mới.

Thời gian để học hết Hán ngữ quyển 1 là 15 buổi học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản, tương đương với thời gian tự luyện thi HSK 1 là 20 ngày.

Và bạn phải kết hợp luyện thêm nhiều đề thi HSK 1 để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm bài thi HSK 1.

Câu hỏi thứ 4: Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 2?

Tương tự như trên, bạn phải học hết giáo trình Hán ngữ quyển 2 phiên bản mới, và kết hợp với việc luyện thêm nhiều đề thi HSK 2 là OKE.

Thời gian học hết quyển Hán ngữ 2 là 30 buổi học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản, tương đương với thời gian tự luyện thi HSK 2 là 2 tháng.

Câu hỏi thứ 5: Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 3?

Bạn cần học hết quyển Hán ngữ 3 phiên bản mới, bao gồm từ vựng Tiếng Trung, ngữ pháp Tiếng Trung, những mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng trong mỗi bài khóa.

Thời gian để học hết quyển Hán ngữ 3 là 40 buổi học, tương đương với thời gian học một Khóa học Tiếng Trung giao tiếp 3 tháng, tương đương với thời gian tự luyện thi HSK 3 là hơn 3 tháng chút xíu bao gồm cả phần tự cày kéo các đề thi thử HSK 3 là OKE.

Câu hỏi thứ 6: Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 4?

Cũng giống như trên, bạn cần phải học hết quyển Hán ngữ 4 phiên bản mới, và thời gian để học hết Hán ngữ 4 là 4 tháng, tương đương với 2 Khóa học là Tiếng Trung giao tiếp cơ bản và Tiếng Trung giao tiếp trình độ trung cấp, tương đương với thời gian tự luyện thi HSK 4 là hơn 4 tháng một chút xíu, trong đó bao gồm cả thời gian tự luyện thi các đề thi thử HSK 4.

Câu hỏi thứ 7: Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 5?

Để thi được HSK 5 bạn cần phải học hết xong toàn bộ nội dung kiến thức Tiếng Trung từ quyển Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 5 phiên bản mới, tương đương với thời gian tự học Tiếng Trung là 7 tháng đến 9 tháng, bao gồm từ vựng Tiếng Trung, ngữ pháp Tiếng Trung, bài hội thoại Tiếng Trung trong mỗi bài khóa.

Cộng thêm với thời gian để cày kéo các đề luyện thi HSK 5 thì thời gian tổng cộng bạn sẽ phải tiêu hao đi là 10 tháng để thi HSK 5.

Câu hỏi thứ 8: Luyện thi HSK bao lâu để thi được HSK 6?

HSK 6 là cấp độ cao nhất trong Kỳ thi HSK mới, và bạn phải học toàn bộ nội dung từ bài học số 1 trong quyển Hán ngữ 1 đến hết quyển Hán ngữ 6 phiên bản mới.

Thời gian tự học Tiếng Trung như vậy là bạn phải dành ra khoảng 11 đến 12 tháng để xử lý triệt độ Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới.

Kết hợp với làm thêm nhiều đề thi thử HSK 6, thời gian có lẽ là 13 tháng trọn gói bao gồm tự học Tiếng Trung theo Bộ giáo trình trên và làm các đề thi HSK online trên Website Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER.

Câu hỏi thứ 9: Cách Tự Luyện thi HSK tại nhà như thế nào?

Câu hỏi này chính là phần nội dung mình đã giải đáp ở trên, tức là học theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, dành thêm thời gian tự cày kéo các đề thi thử HSK online từ HSK 1 đến HSK 6 là oke.

Câu hỏi thứ 10: Phương pháp Luyện thi HSK hiệu quả như thế nào?

Phương pháp tự luyện thi HSK của Thầy Nguyễn Minh chính là cách mà mình đã trình bày toàn bộ nội dung các câu trả lời ở phần trên. Hoặc các bạn có thể vào link bên dưới xem thêm chi tiết BÍ KÍP và Phương pháp tự Luyện thi HSK hiệu quả nhanh nhất của Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Phương pháp Luyện thi HSK hiệu quả

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 1

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 2

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 3

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 4

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 5

Luyện thi Tiếng Trung HSK Online Cấp 6

Các em nên theo dõi thêm các bài viết dưới đây.

Website Luyện thi HSK online

Website Tự Luyện thi HSK online

Tài liệu học Tiếng Trung

LEAVE A REPLY