Tự học Tiếng Trung Cơ bản Bài 2 Học phát âm Tiếng Trung

0
1405
Tự học Tiếng Trung Cơ bản Bài 2 Học phát âm Tiếng Trung
5 (100%) 3 votes

Học Tiếng Trung giao tiếp Cơ bản

Trong bài giảng hôm nay chúng ta sẽ học tiếp các Vận mẫu cơ bản trong Tiếng Trung Phổ thông, em nào chưa xem lại cách phát âm một số Thanh mẫu cơ bản trong video bài giảng hôm qua thì vào link bên dưới ôn tập lại luôn và ngay nhé.

Nội dung bài học hôm nay là học cách phát âm các Thanh mẫu cơ bản sau:

Cách phát âm Vận mẫu Tiếng Trung

A  O  E  I  Ü  AI  EI  AO  OU

Các em xem thật kỹ video bài giảng trên, chỗ nào cảm thấy chưa được xuôi thì phải hỏi luôn chứ không được xuề xòa cho qua, như vậy sẽ rất là tai hại vì vấn đề chưa được giải quyết.

Các em chú ý là hãy học phát âm Tiếng Trung Phổ thông ĐÚNG CHUẨN CHÍNH XÁC ngay từ lúc mới bắt đầu học Tiếng Trung Quốc. Đây là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng, em nào làm không tốt bước này thì sau này sẽ rất khó để quay lại sửa phát âm, hoặc sẽ rất ngại vì không còn thời gian để tự chỉnh sửa phát âm Tiếng Trung.

Trong các Vận mẫu trên, các em cần chú ý 4 điểm sau:

Chữ E các em đọc là ƯA trong Tiếng Việt.

Vận mẫu Ü các em đọc như thổi sáo, tức là phải chụm tròn môi lại và giữ nguyên trạng thái môi như vậy cho đến khi kết thúc phát âm là OKE.

Vận mẫu EI các em hãy đọc dẹt miệng ra là được.

Vận mẫu OU chính là cách đọc chữ Âu trong từ Châu Âu.

Toàn bộ nội dung bài giảng hôm nay chỉ có như vậy, tuy không nhiều nhưng các em phải học thật chuẩn xác cách phát âm Tiếng Trung Phổ thông ngay từ đầu.

Các em vào link bên dưới xem thêm Video Bài giảng học Tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Trung giao tiếp.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Trước khi bắt đầu vào Khóa học Tiếng Trung giao tiếp, các em nên cài đặt sẵn Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU để hỗ trợ việc học Tiếng Trung hiệu quả nhanh hơn theo link bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Hướng dẫn sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Hẹn gặp lại các em trong Video bài giảng Tự học Tiếng Trung tiếp theo.

LEAVE A REPLY