Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 33 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập miễn phí thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
694
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 33 học tiếng trung
5 (100%) 3 votes

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập mới nhất

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập dành cho người mới bắt đầu tự học tiếng Trung Quốc và những bạn đã học tiếng Trung một thời gian. Đây là bộ tài liệu & bài giảng tự học tiếng Trung online miễn phí do chủ giảng thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp làm chủ biên và biên soạn nên bộ giáo trình tự học ngữ pháp tiếng Trung HSK từ cơ bản đến nâng cao.

Đây là một trong những sản phẩm đầu tay của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ và được rất nhiều người ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình bởi chất lượng nội dung bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ. Chất lượng số 1 mới là yếu tố tạo nên thương hiệu của trung tâm tiếng Trung ChineMaster có thể bứt phá vươn lên dẫn đầu thị trường giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và luyện thi tiếng Trung HSK tại Việt Nam.

Trung tâm tiếng Trung HSK ChineMaster với người lãnh đạo tài ba đã dẫn dắt đội nhóm từ những bạn sinh viên trẻ tuổi mới tốt nghiệp ra trường cho đến nay đã trở thành các giảng viên tiếng Trung kỳ cựu của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Giảng viên tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster được thầy Vũ tuyển chọn rất kỹ lưỡng và khắt khe. Sau khi ứng viên đã vượt qua được vòng phỏng vấn đầu tiên thì sẽ bước vào vòng phỏng vấn thứ 2 là kiểm tra khả năng nói tiếng Trung giao tiếp, kỹ năng phản xạ tiếng Trung giao tiếp, khả năng vận dụng ngôn ngữ tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp tiếng Trung thực tế, sau khi ứng viên đã vượt qua được vòng phỏng vấn thứ 2 thì sẽ bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng chính là phần thi viết chữ Hán và nhận diện mặt chữ Hán. Cuối cùng sau khi ứng viên đã vượt qua được cả ba vòng phỏng vấn thì ứng viên sẽ được thầy Vũ giao nhiệm vụ dạy thử một lớp học tiếng Trung giao tiếp bất kỳ ở trình độ tiếng Trung bất kỳ, nếu học viên cảm thấy oke giáo viên tiếng Trung dạy được và dễ hiểu thì ứng viên đó mới được vào làm thử việc tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Tự học tiếng Trung HSK luyện tập ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Oke, vừa rồi là phần giới thiệu tổng quan về giảng viên tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ cùng vào phần chính của bài giảng ngày hôm nay với chủ đề là cách dùng từ vựng tiếng Trung 上下 shàng xià trong tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Các bạn học viên chuẩn bị vở và bút để ghi chép lại những phần quan trọng nhất của bài giảng số 33 ngày hôm nay.

上下 shàng xià
(Đặt phía sau số từ hay lượng từ để nêu ra con số đại khái, mang tính ước lệ)khoảng chừng, trên dưới
1. 老爷爷年纪七十上下,身体还挺健朗。Lǎo yé ye nián jì qī shí shàng xià , shēn tǐ hái tǐng jiàn láng .Ông tôi khoảng 70 tuổi nhưng sức khỏe vẫn còn rất tốt.
2. 他看上去不过三十岁上下。Tā kàn shàng qù bú guò sān shí suì shàng xià .Xem ra anh ấy chỉ khoảng 30 tuổi thôi.
3. 今年水稻估计亩产一千斤上下,可以比去年增长两成左右。Jīn nián shuǐ dào gū jì mǔ chǎn yī qiān jīn shàng xià ,kě yǐ bǐ qù nián zēng chǎng liǎng chéng zuǒ yòu .Dự đoán sản lượng vụ lúa năm nay khoảng chưng 500kg trên mỗi mẫu.
Lưu ý: Từ “上下”không dùng để biểu thị một ước số về thời gian. Khi dùng để biểu thị một ước số về thời gian, chúng ta có thể dùng các từ như “左右”,“前后”như trong các ví dụ “一九八零年前后”,“春节前后”,“下月五号左右”,“九点钟左右”,v.v…

Thực từ: Từ “上下”trong các ví dụ “大楼上下住满了人”,“上下文要联系起来研究” là phương vị từ, còn từ “上下”trong ví dụ “乘电梯上下很方便”là động từ.

Vậy là chúng ta vừa đi xong nội dung quan trọng nhất của bài giảng số 33 rồi. Các bạn học viên cảm thấy chỗ nào vẫn chưa hiểu thì vui lòng gia nhập group tự học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trên ZALO.

Tự học tiếng Trung cơ bản và nâng cao cùng giảng viên thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn. Bạn sẽ cảm thấy liên tục được thầy Vũ truyền cảm hứng tự học tiếng Trung để ngày nào cũng duy trì trạng thái hưng phấn lửa cháy hừng hực không bao giờ bị nản chí trong quá trình tự học tiếng Trung online.