Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 19 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK toàn tập thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

0
891
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 19 học tiếng trung
5 (100%) 3 votes

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK toàn tập miễn phí

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK từ cơ bản đến nâng cao được trích dẫn từ bộ bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – Giáo viên tiếng Trung hiện nay được đánh giá là BẤT BÌNH THƯỜNG nhất và CỨNG ĐẦU nhất kết hợp với phong cách BÁ ĐẠO nhất trong cộng đồng dân tiếng Trung.

Phương pháp tự học tiếng Trung Quốc của thầy Nguyễn Minh Vũ vô cùng đơn giản. Chỉ cần thường xuyên tự học tiếng Trung Quốc mỗi ngày khoảng 30 đến 45 phút là được. Không cần nhiều quá mà cũng không nên ít quá, thời gian tự học tiếng Trung Quốc nên có chừng mực và quan trọng nhất là phải có sự kiên trì kết hợp với phương pháp đúng và chuẩn nhất thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều cách tự học tiếng Trung hiệu quả khi tham gia câu lạc bộ tiếng Trung do thầy Nguyễn Minh Vũ tổ chức thông qua những buổi offline tiếng Trung tại các quán cafe, nhà hàng khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm trong Royal City, Time City, các quán lẩu nướng như Kichi Kichi, BBQ vân vân. Tất nhiên là có sự tham gia của các bạn sinh viên khoa tiếng Trung Quốc đến từ các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn vân vân.

Thông qua những buổi offline tiếng Trung như vậy các bạn sẽ được giao lưu và tương tác trực tiếp với người Trung Quốc. Phản xạ Nghe và Nói tiếng Trung của các bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều. Đó là những trải nghiệm thực tế của các bạn học viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster sau khi đã được tham gia mấy buổi giao lưu offline cafe tiếng Trung.

Tài liệu tự học tiếng Trung HSK online miễn phí thầy Vũ

Các bạn có thể tải xuống các bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ ngay trên website chuyên học tiếng Trung online free nổi tiếng số 1 tại Việt Nam.

Trong bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng học thêm một nội dung mới vô cùng hay ho. Đó là 开外 kāi wài, 开外 kāi wài trong tiếng Trung giao tiếp được sử dụng như thế nào. Đây là vấn đề mà chúng ta sẽ cùng nhau phân tích và thảo luận trong bài giảng số 19 ngày hôm nay. Các bạn vui lòng ôn tập lại các bài giảng từ số 1 đến số 18 đã học từ tuần trước, sau đó chúng ta mới chuyển sang học sang bài mới ngày hôm nay.

开外 kāi wài
(Có nghĩa như “出头”,“多”,“以外”,đặt sau số từ để biểu thị số lượng cao hơn con số nêu ra, thường dùng đối với số tuổi, khoảng cách hay thời gian)ngoài
1. 奶奶已经八十开外,每天还是帮着料理家务。Nǎi nai yǐ jīng bā shí kāi wài ,měi tiān hái shì bāng zhe liào lǐ jiā wù .Bà nội tôi đã hơn tám mươi tuổi, nhưng mỗi ngày bà đều làm giúp việc nội trợ.
2. 城南三十里开外的山上,有一座古塔。Chéng nán sān shí lǐ kāi wài de shān shàng, yǒu yí zuò gǔ tǎ .Trên ngọn núi cách phía nam thành phố hơn 30 dặm có một ngôi tháp cổ.
3. 这块菜地长阔都在五米开外。Zhè kuài cài dì cháng kuò dōu zài wǔ mǐ kāi wài .Mảnh vườn rau này có chiều rộng đều hơn 5 mét
4. 这件出土陶器,少说也有三千年开外。Zhè jiàn chū tǔ táo qì ,shǎo shuō yě yǒu sān qiān nián kāi wài . Món đồ gốm được khai quật này ít nhất cũng có hơn 3 nghìn năm tuổi.
5. 到北京来回一次总要一星期开外。Dào běi jīng lái huí yí cì zǒng yào yī xīng qī kāi wài .Đi Bắc kinh 1 lần cả đi và vễ phải mất hơn 1 tuần.

Nội dung bài giảng hôm nay của chúng ta chỉ có như vậy thôi. Không nhiều và cũng không ít. Mỗi ngày chúng ta sẽ học một ít tiếng Trung nhưng phải có sự kiên trì và tự học tiếng Trung online theo một lộ trình chuẩn nhất của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Tài liệu tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ các bạn thường xuyên online website học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster để được cập nhập và nắm bắt những thông tin mới nhất từ các bài giảng của thầy Vũ.