Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 18 học tiếng trung

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung toàn tập tốt nhất thầy Vũ

0
625
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Tiếng Trung HSK Luyện tập ngữ pháp Part 18 học tiếng trung
5 (100%) 3 votes

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản miễn phí thầy Vũ

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản trọn bộ từ cơ bản đến nâng cao được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới tốt nhất hiện nay. Bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới chính là bộ tài liệu luyện thi tiếng Trung HSK cực kỳ tốt và chuẩn nhất hiện nay. Vì vậy bạn nào đang có ý định đăng ký thi HSK thì hãy học thật chắc chắn toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Trung HSK trong bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không phải đi đường lòng vòng mới tới được đích mà thay vào đó là bạn đi theo một đường thẳng là tới đích luôn.

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả nhất chính là bạn học theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới hiện đang có bán tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp học đồng thời cả bộ giáo trình hán ngữ boya trọn bộ từ sơ cấp đến cao cấp bao gồm tất cả 9 tập. Bạn nào chưa có tài liệu tự học tiếng Trung này thì có thể tải xuống ở ngay tại trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Download ngữ pháp tiếng Trung HSK cơ bản miễn phí thầy Vũ

Toàn bộ tài liệu tự học tiếng Trung và giáo trình ngữ pháp tiếng Trung toàn tập từ cơ bản đến nâng cao đều có thể tìm thấy ngay trên trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Đây là trang web chuyên học tiếng Trung online miễn phí và liên tục được cập nhập và update thường xuyên mỗi ngày các bài giảng của thầy Nguyễn Minh Vũ, tất cả các tài liệu học từ vựng tiếng Trung như từ vựng tiếng Trung theo chủ đề, từ vựng tiếng Trung chuyên ngành, từ vựng tiếng Trung HSK vân vân bạn đều có thể tìm thấy ngay trên kho cơ sở dữ liệu online khổng lồ của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Trước khi chúng ta vào học bài mới, các bạn học viên trực tuyến vui lòng tranh thủ ít phút đầu giờ học quay lại xem nhanh nội dung bài giảng số 1 đến bài giảng số 17. Các bạn cần tạo thói quen thường xuyên ôn tập bài cũ để khi chuyển sang học bài mới chúng ta sẽ học rất chắc chắn mà không bị rụng kiến thức tiếng Trung cũ.

Nội dung bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ học cách sử dụng 就是 jiù shì trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. 就是 jiù shì là từ vựng tiếng Trung được người Trung Quốc sử dụng rất phổ biến và hầu như trong câu nói nào của họ cũng đều có xu hướng sử dụng 就是 jiù shì để tăng sự nhấn mạnh của họ. 就是 jiù shì có nghĩa là tức là, nghĩa là, thường dùng để diễn giải thêm thông tin chi tiết và cụ thể hơn cho những gì họ muốn nói.

Ở ngay bên dưới đây là phần chi tiết hướng dẫn cách sử dụng 就是 jiù shì. Các bạn chú ý theo dõi thật kỹ nội dung bài giảng số 18 để có thể nói được những câu tiếng Trung giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

就是 jiù shì
(Đặt ở cuối câu hay phân câu, biểu thị không cần nghi ngời gì và nhấn mạnh ngữ khí khẳng định. Từ này thường đi với trợ từ ngữ khí “了” và thường dùng trong câu khẩu ngữ) là được, là phải.
1. 你不放心,我再去检查一次就是。Nǐ bú fàng xīn ,wǒ zài qù jiǎn chá yí cì jiù shì .Nếu anh không yên tâm, tôi sẽ đi kiểm tra lại một lần nữa là được rồi.
2. 请你照原稿复印后分发就是。Qǐng nǐ zhào yuán gǎo fù yìn hòu fēn fā jiù shì .Anh vui lòng phô tô bản thảo ra và phân phát là được rồi.
3. 这事你知道就是了,不要到处乱说。Zhè shì nǐ zhī dào jiù shì le ,bú yào dào chù luàn shuō .Việc này anh biết là được rồi, đừng nói bừa ra khắp nơi.
4. 既然他早已回去,我们到他家就是了。Jì rán tā zǎo yǐ huí qù ,wǒ men dào tā jiā jiù shì le. Anh ấy đã về nhà từ lâu, chúng ta đến nhà anh ấy là được rồi.

Lưu ý: Từ “就是”khi làm trợ từ ngữ khí thì đọc khinh thanh là “jiushi”.

Đó là cách sử dụng 就是 jiù shì trong tiếng Trung, các bạn thấy có đơn giản không ạ? Quá dễ và quá đơn giản. Học tiếng Trung không có gì là khó, chỉ cần chúng ta nắm được bản chất của vấn đề thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Oke, nội dung bài giảng của chúng ta tạm thời đến đây là kết thúc, các bạn học viên trực tuyến cảm thấy chỗ nào còn chưa hiểu hoặc chưa nắm được ở đâu thì vui lòng gia nhập Group TIẾNG TRUNG HSK trên facebook hoặc tham gia nhóm tự học tiếng Trung online miễn phí trên ZALO của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Tự học tiếng Trung online cơ bản cùng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ bạn sẽ luôn luôn cảm thấy tràn trề năng lượng mỗi khi học tiếng Trung.