Thông tin kỳ thi HSK cấp 4

0
3767
Thông tin kỳ thi HSK cấp 4 Tiếng Trung HSK
Thông tin kỳ thi HSK cấp 4 Tiếng Trung HSK

Giới thiệu kỳ thi HSK cấp 4

HSK cấp 4 kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Hán của thí sinh, tương đương với “ Tiêu chuẩn năng lực Hán ngữ quốc tế” cấp 4 và CEF ( Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu ) cấp B2. Thông qua kỳ thi thí sinh có thể sử dụng tiếng Hán để tiến hành giao tiếp về một số vấn đề thuộc một số lĩnh vực khác nhau, khi giao lưu với người bản địa có thể nói tiếng Hán một cách lưu loát.

Đối tượng dự thi HSK 4

Áp dụng cho học sinh nước ngoài đã học 4 kỳ (hai năm) mà mỗi tuần học 2 – 4 buổi tiếng Hán, nắm vững 1200 từ tiếng Hán thông dụng và kiến thức ngữ pháp liên quan.

Nội dung bài thi HSK 4

HSK cấp 4 gồm 100 câu, chia thành 3 phần là Phần thi Nghe hiểu Listening, Phần thi Đọc hiểu Reading và Phần thi viết Writing.

Tổng toàn bộ thời gian làm bài là 105 phút ( bao gồm cả phần điền thông tin cá nhân 5 phút)

Phần thi Nghe hiểu HSK 4 Listening

Phần 1: Gồm 10 câu. Mỗi câu nghe 1 lần.Mỗi câu là một đoạn văn do một người nói, một người khác sẽ căn cứ vào văn vừa đọc đưa ra một câu, thí sinh cần phán đoán câu đưa ra là đúng hay sai.

Phần 2: Gồm 15 câu. Mỗi câu được phép nghe 1 lần. Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại giữa hai người, người thứ ba sẽ căn cứ vào đoạn hội thoại đưa ra một câu hỏi, trên giấy thi sẽ đưa ra 4 đáp án,thí sinh cần căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án đúng nhất.

Phần 3: Gồm 20 câu. Mỗi câu cũng chỉ được phép nghe 1 lần. Mỗi câu cũng là một đoạn hội thoại hoặc đoạn văn dài khoảng 4-5 câu sau đó sẽ có 1- 2 câu hỏi được đưa ra, trên giấy thi sẽ đưa ra 4 đáp án, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án chính xác nhất.

Phần thi Đọc hiểu HSK 4 Reading

Phần 1: gồm 10 câu. Mỗi câu sẽ có từ 1-2 câu tiếng Hán và trong câu sẽ có 1 ô trống, thí sinh cần lựa chọn đáp án chính xác điền vào chỗ trống.

Phần 2: gồm 10 câu. Mỗi câu có 3 câu tiếng Hán, thí sinh cần sắp xếp 3 câu theo đúng thứ tự.

Phần 3: gồm 20 câu. Trong phần này mỗi câu sẽ có một đoạn văn ngắn và mỗi đoạn văn sẽ có từ 1- 2 câu hỏi, thí sinh cần lựa chọn ra 1 đáp án chính xác từ 4 đáp án cho trước.

Phần thi Viết HSK 4 Writing

Phần 1: gồm 10 câu. Mỗi câu sẽ có 1 vài từ cho trước, thí sinh căn cứ vào mấy từ cho trước viết thành câu hoàn chỉnh.

Phần 2: gồm 5 câu. Mỗi câu đưa ra 1 bức tranh và 1 từ tiếng Hán, thí sinh dựa vào bức tranh và từ cho trước để viết thành 1 câu.

Bảng điểm thành tích HSK 4

Thành tích HSK cấp 4 bao gồm 4 điểm : điểm nghe hiểu, điểm đọc hiểu, điểm viết và tổng điểm. Tổng điểm đạt 180 điểm trở lên là đậu.

Ngoài ra, các em nên xem thêm bài viết về 1200 Từ vựng HSK 4 theo link bên dưới.

Từ vựng HSK cấp 4