Thông tin kỳ thi HSK cấp 2

0
3892
Thông tin kỳ thi HSK cấp 2 Tiếng Trung HSK 2
Thông tin kỳ thi HSK cấp 2 Tiếng Trung HSK 2
Thông tin kỳ thi HSK cấp 2
5 (100%) 1 vote

Nội dung Cấu trúc bài thi HSK 2

Giới thiệu về Kỳ thi HSK cấp 2

HSK cấp 2 kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Hán thường ngày, tương đương với “ Tiêu chuẩn năng lực Hán ngữ quốc tế” cấp 2 và CEF ( Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu ) cấp A2, Thông qua kỳ thi thí sinh có thể hiểu và sử dụng thuần thục các từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày và tiến hành giao tiếp trực tiếp với mẫu câu đơn giản, đạt đến trình độ ưu tú trong tiếng Hán sơ cấp.

Đối tượng dự thi HSK 2

Áp dụng cho học sinh nước ngoài đã học 2 kỳ (một năm ) mà mỗi tuần học 2 – 4 buổi tiếng Hán, nắm vững 300 từ tiếng Hán thông dụng và một số kiến thức liên quan về ngữ pháp.

Nội dung thi HSK 2

HSK cấp 1 gồm 60 câu , chia thành 2 phần Nghe hiểu và Đọc hiểu.

Nội dung thi HKS 2 Số lượng câu hỏi HSK 2 Thời gian thi HSK 2
Nghe hiểu Phần 1 10 35 Khoảng 25 phút
Phần 2 10
Phần 3 10
Phần 4 5
Thời gian điền đáp án khoảng 3 phút
Đọc hiểu Phần 1 5 25 Khoảng 22 phút
Phần 2 5
Phần 3 5
Phần 4 10
Tổng cộng / 60 Khoảng 50 phút

Tổng toàn bộ thời gian làm bài là 55 phút (bao gồm cả phần điền thông tin cá nhân 5 phút)

Phần thi Nghe hiểu HSK 2 Listening

Phần 1: Gồm 10 câu. Mỗi câu nghe 2 lần. Trong mỗi câu có 1 câu tiếng Hán, trên giấy thi sẽ có 1 bức tranh , thí sinh dựa vào nội dung nghe được để phán đoán đúng sai.

Phần 2: Gồm 10 câu, mỗi câu được phép nghe 2 lần. Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại, trên giấy thi sẽ có vài bức tranh, thí sinh cần dựa vào nội dung mình nghe được để tìm ra bức tranh tương ứng.

Phần 3: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là cuộc hội thoại giữa hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại để đưa ra câu hỏi, trên giấy thi đưa ra 3 đáp án, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án đúng.

Phần 4: Gồm 5 câu, mỗi câu nghe 2 lần.Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại của 2 người ( khoảng 4-5 câu), người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại đua ra câu hỏi, trên giấy thi sẽ đưa ra 3 phương án, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án đúng nhất.

Phần thi Đọc hiểu HSK 2 Reading

Phần 1: Gồm 5 câu . Trên giấy thi sẽ có vài bức tranh, mỗi câu sẽ kèm 1 câu tiếng Hán, thí sinh căn cứ vào nội dung của câu tìm ra bức tranh thích hợp.

Phần 2: Gồm 5 câu. Mỗi câu có từ 1- 2 câu tiếng Hán, Trong mỗi câu sẽ có một ô trống, thí sinh căn cứ vào các từ cho trước lựa chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống.

Phần 3: Cũng gồm 5 câu. Mỗi câu bao gồm 2 câu tiếng Hán, thí sinh phải phán đoán câu thứ nhất và câu thứ hai có nội dung như nhau không.

Phần 4: Gồm 10 câu. Đưa ra 20 câu tiếng Hán, thí sinh phải tìm ra câu có mối quan hệ với nhau .

Trên giấy thi sẽ có thêm phần phiên âm.

Kết quả điểm thi HSK 2

Bảng thành tích HSK cấp 2 sẽ có 3 phần nghe hiểu, đọc hiểu và tổng điểm. Tổng điểm đạt 120 điểm và mỗi môn ít nhất từ 60 điểm trở lên là đạt yêu cầu.

Bảng thành tích HSK sẽ có hiệu lực trong thời gian dài. Là chứng chỉ về trình độ tiếng Hán của du học sinh nước ngoài khi muốn nhập học tại các trường, học viện của Trung Quốc. Thành tích HSK sẽ có hiệu lực trong 2 năm (kể từ ngày thi).

Ngoài ra, các em nên tham khảo thêm bài viết về Bảng từ vựng HSK 2 theo link bên dưới.

Từ vựng HSK cấp 2