Phân biệt 要 và 想 trong Tiếng Trung

0
3640
Phân biệt 要 và 想 trong Tiếng Trung
Hãy Bình chọn Bài viết này

Trong bài học hôm nay chúng ta sẽ học cách dùng và phân biệt động từ năng nguyện 要 và 想 trong Tiếng Trung. Bài học hôm nay rất quan trọng vì có liên quan đến cách dùng Động từ năng nguyện, nhiều bạn học Tiếng Trung thường xuyên bị nhầm lẫn giữa hai từ 要 và 想, và không biết khi nào thì nên dùng 要, khi nào thì nên dùng 想, vấn đề này làm ảnh hưởng tới chúng ta khi biểu đạt ý của mình trong Tiếng Trung giao tiếp.

Các em cần xem thật kỹ video bài giảng này. Bài học hôm nay có liên quan rất nhiều về cách dùng và phân biệt động từ năng nguyện 能 会 可以 trong Tiếng Trung, vì vậy các em nên vào link bên dưới xem lại bài học đó trước khi xem video bài học ngày hôm nay.

Phân biệt 能 会 可以 trong Tiếng Trung

Động từ Năng nguyện 要 và 想 trong Tiếng Trung

Nội dung chính của bài học hôm nay như sau:

  • Tìm hiểu rõ nghĩa của từ 要 và 想 trong Tiếng Trung
  • Học cách dùng động từ năng nguyện 要 và 想 thông qua các ví dụ minh họa cụ thể
  • Ôn tập lại cách dùng động từ năng nguyện 能 会 可以 trong Tiếng Trung
  • So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa 2 động từ năng nguyện 要 và 想 trong Tiếng Trung
  • Tổng kết lại nội dung chính của bài học
  • Giải đáp thắc mắc cuối giờ học Tiếng Trung online

Vậy là chúng ta đã học xong cách phân biệt động từ năng nguyện 要 và 想 trong Tiếng Trung. Nội dung kiến thức chúng ta học được trong bài học hôm nay chỉ là cơ bản, trong thực tế khi làm việc hoặc giao tiếp với người Trung Quốc, chúng ta nên vận dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt và chủ động để chúng ta có thể nói Tiếng Trung một cách trôi chảy và mạch lạc, phá tan rào cản ngôn ngữ giữa Tiếng Việt và Tiếng Trung.

Để làm được điều này, các em cần phải xem lại và học lại thật kỹ các bài giảng học Tiếng Trung giao tiếp trên Kênh YouTube học Tiếng Trung online của Trung tâm mình. Chào các em và hẹn gặp lại các em trong Video học Tiếng Trung online buổi học sau.

LEAVE A REPLY