Kinh nghiệm Học Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ P2

0
1484
Kinh nghiệm Học Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ
Kinh nghiệm Học Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ
Kinh nghiệm Học Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ P2
5 (100%) 1 vote

Khi mới bắt đầu học Tiếng Trung mình cũng giống như tất cả các bạn, khi mới bắt đầu sang Bắc Kinh học tập ngày đầu tiên, mình không biết một câu Tiếng Trung nào, chỉ toàn dùng ngôn ngữ chỉ trỏ là chính, mình cũng có nói Tiếng Anh với họ nhưng đa phần người dân Trung Quốc họ không thích dùng Tiếng Anh và ít người biết nói Tiếng Anh.

Nghĩ lại quá trình học Tiếng Trung hồi đó từ tháng 9 năm 2004 đến  tháng 8 năm 2011, mình liên tục học Tiếng Trung, và cái khó khăn nhất của mình chính là ngại không dám mở mồm, vì mình rất sợ phát âm sai và nói sai cấu trúc ngữ pháp, có lẽ chính vì nguyên nhân đó nên trình độ Tiếng Trung của mình chỉ dậm chân tại chỗ suốt một năm liền.

Và Kinh nghiệm học Tiếng Trung thực tế của mình chính là cứ nói bừa Tiếng Trung đi, chém gió với bọn Trung Quốc thật nhiều vào, bọn Trung Quốc không hiểu thì kệ chúng nó, miễn là mình tìm được một đối tượng để luyện nói Tiếng Trung giao tiếp. Cho dù nó có ghét mình đi chăng nữa thì chẳng vấn đề gì, tiếp tục đi tìm đối tượng người Trung Quốc khác luyện tập Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Và cho dù bọn Trung Quốc có chửi mình bằng Tiếng Trung thì chúng ta chửi lại chúng nó bằng Tiếng Việt, không việc gì phải sợ học Ngôn ngữ Tiếng Trung của bọn Trung Quốc.

Kinh nghiệm học Tiếng Trung chính là ở chỗ nói thật nhiều, chém thật nhiều các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp với bọn nó, bọn nào chê cười mình thì mình cũng chê cười lại chúng nó, nói Tiếng Việt với chúng nó, dù sao thì nó cũng không hiểu Tiếng Việt nên các bạn cứ yên tâm, cho dù nó có hiểu Tiếng Việt thì càng tốt, để xem sau này nó có dám chê cười mình nữa không.

Lực học của bọn Trung Quốc không bằng người dân Việt Nam mình, chỉ có điều là người Việt Nam chúng ta chưa đủ tự tin để nói Tiếng Trung với bọn nó. Vì vậy các bạn cứ nói đại Tiếng Trung với bọn Trung Quốc đi.

Kinh nghiệm Học Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ P1

Đừng để người khác cướp đi ước mơ của chính mình!!!

Tôi làm được thì chắc chắn các bạn sẽ làm được!!!

Nhất định chúng ta sẽ làm được, chắc chắn chúng ta sẽ làm được!!!

LEAVE A REPLY