Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 225

0
1702
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 225
5 (100%) 1 vote

Trong bài giảng số 224 học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày, lớp mình đã giải quyết xong xuôi bài học Tiếng Trung số 224 với chủ đề là Thầy Nguyễn Minh Vũ rất thích đọc báo mạng Trung Quốc và các chuyên mục tạp chí của Trung Quốc, thay vì ngồi đọc báo mạng Việt Nam Thầy Nguyễn Minh Vũ chuyển hẳn sang đọc báo của Trung Quốc để nâng cao vốn từ vựng Tiếng Trung, kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ Tiếng Trung, các mẫu câu dịch thuật văn bản Tiếng Trung, mở mang thêm tầm nhìn, cập nhập tình hình Thế giới xung quanh mình, và quan trọng là duy trì phong độ đỉnh cao Tiếng Trung của mình.

  1. Các em có hay lên mạng đọc báo Trung Quốc không?
  2. Mỗi ngày các em dành ra bao nhiêu thời gian tự học Tiếng Trung tại nhà?
  3. Các em có sử dụng những kiến thức Tiếng Trung đã học vào trong giao tiếp thực tế không?

Đó là 3 câu hỏi các em cần tự giải đáp, có như vậy thì chúng ta mới có động lực và lúc nào cũng tràn trề năng lượng học Tiếng Trung Quốc.

Trước khi vào học bài mới ngày hôm nay, lớp mình cùng vào link bên dưới xem lại những mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng trong bài số 224 học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 224

Với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung Quốc, theo kinh nghiệm của Thầy Nguyễn Minh Vũ thì tốt nhất hãy dành ra khoảng 10 buổi học Tiếng Trung đầu tiên chỉ chuyên luyện tập phát âm Tiếng Trung Phổ thông, luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung Phổ thông, sau đó tiếp tục luyện tập phát âm Tiếng Trung ở mức độ khó hơn là kết hợp toàn bộ các thanh điệu Tiếng Trung với nhau.

Các em luyện tập phát âm Tiếng Trung Phổ thông theo các Video bài giảng Thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn cách làm thế nào để có thể phát âm chuẩn tuyệt đối 100% Tiếng Trung Phổ thông.

Học phát âm Tiếng Trung

Sau khi các em đã hoàn thành 10 buổi học phát âm Tiếng Trung Phổ thông, cảm thấy có vẻ sêm sêm rồi thì chúng ta cần được trang bị thêm một bộ công cụ nữa đó là tài liệu học Tiếng Trung Quốc giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao được trình bày công phu chi tiết phù hợp với tất cả đối tượng học Tiếng Trung từ chưa biết gì về Tiếng Trung đến trình độ Tiếng Trung trung cấp và trình độ Tiếng Trung cao cấp.

Tuy nhiên, ở trên mạng thì phần lớn là các tài liệu học Tiếng Trung xào nấu lại và sao chép lại của nhau, không ghi rõ nguồn gốc xuất sứ, hoặc có ghi thì chỉ là chống đối cho có hình thức, nội dung bài viết thì sơ sài, không theo một hệ thống bài bản nào cả, các bài viết không có sự tương quan với nhau, nói tóm lại là rất tản mạn và sơ sài khiến người dùng cảm thấy bối rối và dễ chán nản khi học Tiếng Trung Quốc.

Có lẽ vì nguyên nhân trên nên Thầy Nguyễn Minh Vũ đã toàn tâm toàn ý dành hết tâm huyết làm chủ biên và biên soạn ra một bộ bài giảng và tài liệu học Tiếng Trung Quốc từ cơ bản nhất đến nâng cao dần dành tặng các bạn học viên đăng ký Khóa học Tiếng Trung trực tuyến.

Các em vào link bên dưới sẽ thấy toàn cảnh các bài giảng của Thầy Nguyễn Minh Vũ được trình bày rất công phu, bài bản, hệ thống rành mạch từ đầu đến cuối chỉ duy nhất có tại Trung tâm Tiếng Trung CHINEMSATER Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Tài liệu học Tiếng Trung

Học Tiếng Trung Quốc giao tiếp cơ bản

Bài giảng học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Trong bài giảng số 225 học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày, hôm nay lớp mình học thêm một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp mới là Thầy Nguyễn Minh Vũ được em HOT GIRL Can Lộ Lộ dẫn đi Trung tâm thương mại ở Bắc Kinh mua sắm quần áo. Can Lộ Lộ là bạn gái người Trung Quốc của Thầy Nguyễn Minh Vũ, mến mộ tài năng học giỏi của Thầy Nguyễn Minh Vũ, ngoài ra em Can Lộ Lộ còn bị hấp dẫn bởi phong cách lãng tử của chàng trai Nguyễn Minh Vũ.

甘露露美女:阮明武老师,咱们到那边的中式服装专卖店看看衣服吧。

阮明武老师:好啊,你慢点儿走啊,我正拿着很多东西呢。

甘露露美女:我特别喜欢旗袍,不知道有没有跟我合适的,你帮我挑一个吧。

阮明武老师:你穿这种旗袍吧,就是短裙式旗袍,可以秀出你的长美腿。

甘露露美女:你放心,你喜欢我穿什么衣服我就穿什么,只要你开心我就开心。

阮明武老师:这里的旗袍可真不少啊,颜色、式样也都很漂亮。我眼都看花了,不知道给你挑哪件好。

甘露露美女:那就每一件试试吧,怎么样?

阮明武老师:我怕时间不够试穿这么多旗袍。

甘露露美女:恩,也对,要不咱们先去看看西服吧,我想给你挑一件漂亮的、时尚的西服,这样阮明武老师跟我在一起才配得上。

阮明武老师:也好,那咱们到那边西服专卖店看看吧。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung giao tiếp Thầy Nguyễn Minh Vũ

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Thầy Nguyễn Minh Vũ ah, chúng ta đến cửa hàng chuyên bán trang phục kiểu Trung Quốc xem xem quần áo đi.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Oke em, em đi chậm chút xíu đi, anh đang cầm rất nhiều đồ đây này.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Em cực kỳ thích áo sườn xám, không biết có loại sườn xám nào hợp với em không đây, anh giúp em chọn một cái nhé.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Em mặc loại sườn xám này đi, chính là kiểu sườn xám váy ngắn, có thể show ra đùi đẹp dài của em.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Anh yên tâm, anh thích em mặc quần áo gì thì em sẽ mặc quần áo đó, chỉ cần anh vui là em sẽ vui.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Áo sườn xám ở đây nhiều thật đấy, màu sắc, kiểu dáng cũng đều rất đẹp. Mắt anh nhìn hoa hết cả rồi, không biết chọn cho em loại thì oke.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Vậy thì thử từng chiếc một vậy, thế nào?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh sợ là thời gian không đủ mặc thử nhiều áo sườn xám như vậy.

HOT GIRL Can Lộ Lộ: Uh, cũng đúng, hay là chúng mình đi xem vest trước đi, em muốn chọn cho anh một bộ vét đẹp và thời trang, như vậy Thầy Nguyễn Minh Vũ ở cùng em mới sánh được với em.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Cũng được, vậy chúng ta sang bên cửa hàng chuyên bán vest xem xem đi.

Địa chỉ Trung tâm Tiếng Trung uy tín tại Hà Nội số 1 của Việt Nam – Địa chỉ Học Tiếng Trung tại Hà Nội và TP HCM- Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Gān Lù Lù měinǚ: Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī, zánmen dào nà biān de zhōngshì fúzhuāng zhuānmài diàn kànkan yīfu ba.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Hǎo a, nǐ màn diǎnr zǒu a, wǒ zhèng názhe hěn duō dōngxi ne.

Gān Lù Lù měinǚ: Wǒ tèbié xǐhuān qípáo, bù zhīdào yǒu méiyǒu gēn wǒ héshì de, nǐ bāng wǒ tiāo yí ge ba.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Nǐ chuān zhè zhǒng qípáo ba, jiùshì duǎn qún shì qípáo, kěyǐ xiù chū nǐ de cháng měituǐ.

Gān Lù Lù měinǚ: Nǐ fàngxīn, nǐ xǐhuan wǒ chuān shénme yīfu wǒ jiù chuān shénme, zhǐyào nǐ kāixīn wǒ jiù kāixīn.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Zhèlǐ de qípáo kě zhēn bù shǎo a, yánsè, shìyàng yě dōu hěn piàoliang. Wǒ yǎn dōu kàn huā le, bù zhīdào gěi nǐ tiāo nǎ jiàn hǎo.

Gān Lù Lù měinǚ: Nà jiù měi yí jiàn shìshi ba, zěnme yàng?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ pà shíjiān bú gòu shì chuān zhème duō qípáo.

Gān Lù Lù měinǚ: Ēn, yě duì, yào bù zánmen xiān qù kànkan xīfú ba, wǒ xiǎng gěi nǐ tiāo yí jiàn piàoliang de, shíshàng de xīfú, zhèyàng Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī gēn wǒ zài yì qǐ cái pèi de shàng.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Yě hǎo, nà zánmen dào nà biān xīfú zhuānmài diàn kànkan ba.

LEAVE A REPLY