Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 206

0
1347
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5 (100%) 1 vote

HI các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội và TP HCM, trong bài giảng số 205 học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày lớp mình đã học xong một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp là Toàn bộ bài giảng dạy học Tiếng Trung của Thầy Nguyễn Minh Vũ bỗng dưng biến mất khỏi máy tính, không sao tìm lại được, liệu Thầy Nguyễn Minh Vũ có cứu vãn được tình thế đó hay không, mời các em vào link bên dưới xem lại một số mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày trong bài cũ.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 205

Trước khi vào bài học Tiếng Trung ngày hôm nay, cả lớp cùng luyện tập phần ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung theo các Video học phát âm Tiếng Trung Phổ thông bên dưới nhé.

Học phát âm Tiếng Trung

Mỗi ngày các em dành ra khoảng 15 đến 30 phút tự học Tiếng Trung giao tiếp tại nhà theo các tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản nhất đến nâng cao dần theo link bên dưới.

Tài liệu học Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Trong bài giảng số 206 học Tiếng Trung Quốc mỗi ngày hôm nay lớp mình sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề khác là Họ thật là quá đáng, Thầy Nguyễn Minh Vũ và HOT GIRL Can Lộ Lộ sống trong một tòa nhà chung cư, gần đây có một chủ nhà mới dọn đến ở bên cạnh phòng của Thầy Nguyễn Minh Vũ, họ rất thích nhậu nhẹt tiệc tùng thâu đêm khiến cho Thầy Nguyễn Minh Vũ và Can Lộ Lộ không thể nào ngủ được và thường xuyên bị mất ngủ dai dẳng.

Cuối cùng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề trên là gì, mời các em di chuột xuống phía dưới chúng ta cùng theo dõi nội dung tình tiết câu chuyện nhé.

这几天阮明武老师和甘露露美女上班的时候总是无精打采的,刘亦菲觉得很奇怪就过去问问他们。

刘亦菲:阮明武老师,最近您怎么了?阮明武老师上班的时候好像没精神。

阮明武老师:咳,你别提了!自从来了新邻居,晚上我就没怎么睡好过。

刘亦菲:到底怎么了?

阮明武老师:就是我们的新邻居,他们总爱开晚会,不是唱歌就是跳舞,常常闹到夜里两三点。甘露露还好,她睡觉不怕吵,但是我不行,他们一吵我就睡不着,真是没办法啊。

刘亦菲:阮明武老师没跟他们说吗?

阮明武老师:我说了,可是没用,我觉得这种人太不自觉了。

刘亦菲:这也太不像话了,那里没有管理员吗?找管理员反映反映。

阮明武老师:我反映过了,管理员也说过他们几次了,但是他们还是照样。

刘亦菲:这么下去怎么行呢?

阮明武老师:今天下了班,我再去找管理员,要么让他们搬家,要么我们搬走。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Thầy Nguyễn Minh Vũ

Mấy hôm nay Thầy Nguyễn Minh Vũ và Can Lộ Lộ lúc đi làm thường xuyên uể oải ỉu xìu, Lưu Diệc Phi cảm thấy kỳ lạ liền đến hỏi thăm họ.

Lưu Diệc Phi: Thầy Nguyễn Minh Vũ ah, dạo này Thầy làm sao thế? Lúc Thầy Nguyễn Minh Vũ đi làm hình như là không có chút tinh thần gì cả.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Haizz, em đừng nhắc nữa! Từ lúc có hàng xóm mới dọn đến, buổi tối anh chưa thể ngủ ngon được bữa nào.

Lưu Diệc Phi: Rốt cuộc là như thế nào ạ?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Chính là hàng xóm mới của bọn anh, họ lúc nào cũng thích mở tiệc tùng buổi tối, không là hát hò thì là nhảy nhót, thường xuyên làm ầm ĩ đến tận hai ba giờ đêm. Can Lộ Lộ thì còn được, em ý ngủ không sợ bị ồn ào, nhưng mà anh thì không được, họ vừa mới ồn ào tý là anh không ngủ được, thật là không còn cách nào khác.

Lưu Diệc Phi: Thầy Nguyễn Minh Vũ không nói với họ ah?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh nói rồi, nhưng mà không có tác dụng, anh thấy loại người này quá là không biết tự giác.

Lưu Diệc Phi: Thế này thì đúng là quá không biết điều rồi, nhân viên quản lý ở đó có không anh? Tìm quản lý phản ánh xem.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Anh đã từng phản ánh rồi, nhân viên quản lý cũng từng nói với họ mấy lần rồi, nhưng mà họ vẫn như vậy.

Lưu Diệc Phi: Cứ tiếp tục thế này thì làm sao được ạ?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Hôm nay tan làm xong, anh tìm lại nhân viên quản lý, hoặc là họ dọn nhà đi, hoặc là bọn anh dọn nhà đi.

Địa chỉ Trung tâm Tiếng Trung uy tín tại Hà Nội số 1 của Việt Nam – Địa chỉ Học Tiếng Trung tại Hà Nội và TP HCM- Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Zhè jǐ tiān Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī hé Gān Lù Lù měinǚ shàngbān de shíhou zǒng shì wújīngdǎcǎi de, Liú Yì Fēi juéde hěn qíguài jiù guòqù wènwen tāmen.

Liú Yì Fēi: Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī, zuìjìn nín zěnme le? Ruǎnmíngwǔ lǎoshī shàngbān de shíhou hǎoxiàng méi jīngshen.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Hài, nǐ bié tí le! Zìcóng lái le xīn línjū, wǎnshang wǒ jiù méi zěnme shuì hǎo guò.

Liú Yì Fēi: Dàodǐ zěnme le?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Jiùshì wǒmen de xīn línjū, tāmen zǒng ài kāi wǎnhuì, bú shì chànggē jiùshì tiàowǔ, cháng cháng nào dào yèlǐ liǎng sān diǎn. Gān Lù Lù hái hǎo, tā shuìjiào bú pà chǎo, dànshì wǒ bù xíng, tāmen yì chǎo wǒ jiù shuì bù zháo, zhēnshi méi bànfǎ a.

Liú Yì Fēi: Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī méi gēn tāmen shuō ma?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ shuō le, kěshì méi yòng, wǒ juéde zhè zhǒng rén tài bú zìjué le.

Liú Yì Fēi: Zhè yě tài bú xiànghuà le, nàlǐ méiyǒu guǎnlǐ yuán ma? Zhǎo guǎnlǐ yuán fǎnyìng fǎnyìng.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ fǎnyìng guò le, guǎnlǐ yuán yě shuō guò tāmen jǐ cì le, dànshì tāmen háishì zhàoyàng.

Liú Yì Fēi: Zhème xiàqù zěnme xíng ne?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Jīntiān xià le bān, wǒ zài qù zhǎo guǎnlǐ yuán, yàome ràng tāmen bānjiā, yàome wǒmen bān zǒu.