Hotline 090 468 4983
»» Học tiếng Trung Thương mại
»» Đăng ký Khóa học Tiếng Trung giao tiếp
»» Đăng ký Khóa học Tiếng Trung online miễn phí
Lịch khai giảng lớp Tiếng Trung Thương mại tại Hà Nội

»» Lớp tiếng Trung Thương mại cơ bản 1
»» Lớp tiếng Trung Thương mại cơ bản 2
Lịch khai giảng lớp Tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội
»» Lớp tiếng Trung Nghe Nói cấp tốc cơ bản
»» Lớp tiếng Trung Nghe Nói cấp tốc nâng cao
»» Lớp VIP Tiếng Trung giao tiếp

Giới thiệu HSK cấp 2

Giới thiệu HSK cấp 2

0
6799
Giới thiệu HSK cấp 2 Tiếng Trung HSK
Giới thiệu HSK cấp 2 Tiếng Trung HSK

HSK cấp 2 kiểm tra khả năng thích ứng với tiếng Hán trong cuộc sống hàng ngày của thí sinh, tương đương với cấp 2 “tiêu chuẩn khả năng tiếng Hán quốc tế”, cấp A2 của “khung trình độ chung châu Âu (CEF)”. Những thí sinh thi đạt HSK (cấp 2) có thể dùng tiếng Hán để tiến hành những giao tiếp đơn giản trực tiếp về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, đạt đến trình độ tiếng Hán sơ cấp.

Thông tin kỳ thi HSK 2

Đối tượng dự thi HSK 2

HSK cấp 2 hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung trong vòng 2 học kỳ (1 năm học) với 2-3 tiết 1 ngày, nắm được 300 từ ngữ thường dùng nhất và các kiến thức ngữ pháp liên quan.

Nội dung thi HSK 2

HSK (cấp 2) tổng cộng có 60 câu, chi thành 2 phần nghe và đọc hiểu.

Nội dung thi HKS 2 Số lượng câu hỏi HSK 2 Thời gian thi HSK 2
Nghe hiểu Phần 1 10 35 Khoảng 25 phút
Phần 2 10
Phần 3 10
Phần 4 5
Thời gian điền đáp án khoảng 3 phút
Đọc hiểu Phần 1 5 25 Khoảng 22 phút
Phần 2 5
Phần 3 5
Phần 4 10
Tổng cộng / 60 Khoảng 50 phút

Toàn bộ thời gian thi khoảng 55 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

Phần thi Nghe hiểu HSK 2 Listening

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu cung cấp 1 câu nói, trên tờ đề thi cung cấp 1 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được phán đoán đúng sai.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một số hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 3: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe hai lần. Mỗi câu hỏi là hai câu hội thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại để hỏi một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

Phần 4: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe hai lần. Mỗi câu hỏi đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào nội dung đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

Phần thi Đọc hiểu HSK 2 Reading

Phần 1: gồm 5 câu hỏi. Trên tờ đề thi có một vài hình ảnh, mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu nói, thí sinh căn cứ vào nội dung câu nói đó, chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 2: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp từ 1 đến 2 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ trong các lựa chọn để điền trống.

Phần 3: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 2 câu, thí sinh phải phán đoán nội dung câu thứ 2 và câu thứ nhất có đồng nhất không.

Phần 4: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

Các câu hỏi trên tờ đề thi đều có phiên âm.

Kết quả thi HSK 2

Kết quả thi HSK (cấp 2) có 3 điểm là Điểm thi phần Nghe hiểu, điểm thi phần Đọc hiểu và tổng điểm. Tổng điểm 120 được coi là đạt, trong đó mỗi môn ít nhất phải đạt từ 60 điểm trở lên, môn nào thi dưới 60 điểm là trượt môn đó.

Theo quy định thống nhất của các trường Đại học tại Trung Quốc thì đối với bất kỳ môn học nào thi được 60 là điểm đạt yêu cầu, tức là có thể qua được môn thi đó, còn dưới 60 điểm là trượt môn đó.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường của Trung Quốc.

Ngoài ra, các em nên tham khảo thêm bài viết về hướng dẫn tự tính điểm thi HSK 1 theo link bên dưới.

Cách tính điểm thi HSK 1

error: Vui lòng không copy nội dung bài giảng của Thầy Vũ !!!