Giới thiệu HSK cấp 1

0
9500
Giới thiệu HSK cấp 1
Giới thiệu HSK cấp 1
Giới thiệu HSK cấp 1
5 (100%) 2 votes

HSK cấp 1 nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Hán thường nhật của thí sinh, nó tương đương với cấp 1 của “tiêu chuẩn khả năng tiếng Hán quốc tế” và cấp A1 của “khung trình độ chung châu Âu (CEF)”. Những thí sinh vượt qua HSK (cấp 1) có thể hiểu và sử dụng một vài câu tiếng Hán rất đơn giản, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp cụ thể, có khả năng tiến bước trên con đường học tập tiếng Hán.

Đối tượng dự thi HSK 1

HSK cấp 1 chủ yếu hướng vào đối tượng thí sinh học Tiếng Trung được 1 học kỳ (nửa năm học) với 2-3 tiết 1 tuần, nắm được 150 từ ngữ thường dùng nhất và những kiến thức ngữ pháp liên quan.

Nội dung bài thi HSK 1

HSK cấp 1 tổng cộng có 40 câu hỏi, chia thành 2 phần là phần thi Nghe hiểu và phần thi Đọc hiểu.

Nội dung thi HKS 1 Số lượng câu hỏi HSK 1 Thời gian thi HSK 1
Nghe hiểu Phần 1 5 20 Khoảng 15 phút
Phần 2 5
Phần 3 5
Phần 4 5
Thời gian điền đáp án khoảng 3 phút
Đọc hiểu Phần 1 5 20 Khoảng 17 phút
Phần 2 5
Phần 3 5
Phần 4 5
Tổng cộng / 40 Khoảng 35 phút

Toàn bộ thời gian thi khoảng 40 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút).

Phần thi HSK 1 Nghe hiểu Listening

Phần 1: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một cụm từ, trên tờ đề thi cung cấp 1 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe phán đoán đúng sai.

Phần 2: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một câu, trên tờ đề thi cung cấp 3 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 3: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một số hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 4: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một người nói một câu, người thứ hai căn cứ vào câu nói này hỏi 1 câu hỏi và đưa ra ba lựa chọn, trên tờ đề thi mỗi câu hỏi đều có 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn đáp án.

Phần thi HSK 1 Đọc hiểu Reading

Phần 1: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một hình ảnh và một từ, thí sinh phải phán đoán xem có đồng nhất không.

Phần 2: gồm 5 câu hỏi. Trên tờ đề thi có một số hình ảnh, mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu, thí sinh căn cứ vào nội dung câu đó để chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 3: gồm 5 câu hỏi. Cung cấp 5 câu hỏi và 5 đáp án, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

Phần 4: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống.

Kết quả điểm thi HSK 1

Kết quả thi HSK (cấp 1) có 3 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu và tổng điểm. Tổng điểm 120 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Ngoài ra, các em nên xem thêm Bộ sách Luyện thi HSK được share miễn phí trong Group TIẾNG TRUNG HSK của Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER trên Facebook theo link bên dưới.

Sách Luyện thi HSK miễn phí