Bổ ngữ Trạng thái trong Tiếng Trung

0
2915
Bổ ngữ Trạng thái trong Tiếng Trung
5 (100%) 1 vote

Chào các em học viên, hôm nay chúng ta học về cách dùng Bổ ngữ trạng thái trong Tiếng Trung, ngữ pháp bài học hôm nay rất quan trọng có trong kỳ thi HSK. Nhiều bạn học Tiếng Trung lâu năm vẫn bị hổng kiến thức về Bổ ngữ trạng thái, nên mình làm video này với nội dung gồm các dẫn chứng và ví dụ đơn giản chi tiết và tỉ mỉ để hỗ trợ người học Tiếng Trung có thể nắm bắt được ngay trọng tâm của bài học cách dùng bổ ngữ trạng thái trong Tiếng Trung.

Trong bài học này có một số ví dụ liên quan đến cách dùng Động từ năng nguyện trong Tiếng Trung, vì vậy các em nên xem trước video bài giảng về cách dùng và phân biệt động từ năng nguyện 能 会 可以 trong Tiếng Trung theo link bên dưới.

Phân biệt 能 会 可以 trong Tiếng Trung

Phân biệt 要 và 想 trong Tiếng Trung

Cách dùng Bổ ngữ Trạng thái trong Tiếng Trung giao tiếp

Nội dung chính của bài học này gồm các phần sau:

  • Định nghĩa thế nào là Bổ ngữ trạng thái
  • Chức năng của Bổ ngữ trạng thái là gì
  • Học cấu trúc câu về cách dùng Bổ ngữ trạng thái
  • Cách dùng Bổ ngữ trạng thái trong Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày
  • Học các ví dụ cụ thể để minh họa cách dùng Bổ ngữ trạng thái
  • Tổng kết lại nội dung trọng tâm của bài học về Bổ ngữ trạng thái
  • Giải đáp thắc mắc cuối giờ học Tiếng Trung online

Vậy là chúng ta đã học xong phần Bổ ngữ trạng thái và cách dùng trong Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, mỗi một ví dụ anh đều lấy rất đơn giản và sát với thực tế để hỗ trợ các em nắm được bài học một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, kiến thức trong sách vở họ trình bày khá là lan man và thiên về Hàn lâm quá gây khó khăn cho người tự học Tiếng Trung.

Các em về nhà cần xem lại video bài giảng hôm nay thật kỹ để chúng ta củng cố lại những gì đã học trong ngày hôm nay. Chào các em và hẹn gặp lại các em trong video học Tiếng Trung online buổi học sau.

LEAVE A REPLY