Bộ gõ Tiếng Trung Sogou

0
9397
Bộ gõ Tiếng Trung Sogou
5 (100%) 1 vote

Xứng danh với cái tên gọi lão làng, SoGou Pinyin là bộ gõ được coi là lâu đời nhất trong những bộ gõ hiện đại của Trung Quốc. Mang đầy đủ đặc tích của một “lão làng” với kho dữ liệu hiển thị cực lớn và là bộ gõ hiện đại đầu tiên của Trung Quốc. Ý nghĩa của tên gọi 搜狗 là lấy nguồn từ chú chó vàng trong phần Search của Windown XP – Chú chó tìm kiếm).

Ưu điểm Phần mềm Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Bộ gõ Tiếng Trung Sogou có các ưu điểm sau:

Kho dữ liệu từ hiển thị đồ sộ nhất, cập nhật thường xuyên nhưng từ mới và cả những từ cổ. Nếu bạn thường xuyên phải gõ các Thành Ngữ (成语), Cổ Ngữ (古语)thì SoGou PinYin là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Hệ thống nhận biết từ thông minh nhất, bạn có thể gõ liên tục từ 5 đến 10 pinyin mà không phải ngắt quãng vì hệ thống sẽ tự nhận biết những từ phù hợp với cú pháp câu. Khi sử dụng ký tự viết tắt để gõ thì SoGou Pinyin cũng là hệ thống nhận diện được nhiều từ viết tắt nhất.

Các hệ thống từ, cụm từ bạn hay sử dụng sẽ được ưu tiên hiển thị ngay cả khi bạn viết tắt. (Ví dụ tên bạn là Ruan Wen Ming, bạn chỉ cần gõ 3 từ này một lúc, và lần lượt chọn ký tự phù hợp cho lần đầu tiên, từ lần thứ 2 trở đi, lựa chọn của bạn sẽ được đưa lên top 5 hiển thị, tùy vào mức độ sử dụng (chừng 3-5 lần) thì sẽ lên top 1.

Sau đó đơn giản bạn chỉ cần gõ rwm thì tên của bạn đã được hiển thị ngay ở top 1 rồi). Ngoài ra còn nhận biết thông minh giữa tiếng anh và tiếng trung. (Ví dụ: “weishenmenibuhappy” thì kết quả trả về sẽ là “为什么你不Happy”).

Kho giao diện (皮肤) cũng được coi là đồ sộ nhất với hàng ngàn các giao diện được thiết kế từ chính SoGou và người dùng. Với đủ mọi chủ đề, đủ mọi màu sắc, hình dạng và kích thước. Mỗi khi chuẩn bị đến một ngày lễ tết hay event nào đó lại có ngay giao diện mới cho bạn cập nhật.

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm các bài viết khác có liên quan theo link bên dưới về Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU.

Download Bộ gõ Tiếng Trung Sogou

Những điều tâm đắc nhất khi sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung Sogou

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou

Video Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win 7 Win 8 Win 10

Trong quá trình học Tiếng Trung thì chúng ta rất dễ mắc phải các lỗi phát âm trong video bên dưới.

Lỗi phát âm sai phổ biến nhất khi học Tiếng Trung